Chủ đầu tư Dự án 12D9 Trương Định: Dai dẳng nợ thuế, phí

0
Công ty CP Đồng Tháp lại tiếp tục có mặt trong danh sách sau khi đã nhiều lần có tên trong danh sách nợ thuế phí vào những năm trước.
Ảnh dự án chụp cuối năm 2017.
Ảnh dự án chụp cuối năm 2017.

Mới đây, Cục Thuế Thành phố Hà Nội đã công khai danh sách “đen” 153 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất tháng 9 với số nợ 304 tỷ đồng.

Trong danh sách lần này có 6 doanh nghiệp nợ 15 tỷ đồng tiền thuê đất và 147 doanh nghiệp nợ thuế, phí với số tiền 289 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong danh sách nợ thuế được công khai lần này Công ty CP Đồng Tháp lại tiếp tục có mặt trong danh sách sau khi đã nhiều lần có tên trong danh sách nợ thuế phí vào những năm trước. Tại lần công bố này, công ty Đồng Tháp đơn vị vẫn nợ hơn 2 tỷ đồng tiền thuế, phí tới thời điểm tháng 9/2018.

Được biết, Công ty cổ phần Đồng Tháp có mã số thuế là 0100100223, ngành nghề kinh danh chính là Sản xuất máy nông nghiệp và lâm nghiệp. Địa chỉ của công ty nằm ở số 129D, đường Trương Định, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Hiện tại, Công ty CP Đồng Tháp cùng là chủ đầu tư tại dự án 129D Trương Định. Dự án này do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội 22 (Handico22) hợp tác cùng Công ty CP Đồng Tháp đầu tư xây dựng dự án gồm tòa nhà cao 18 tầng và 15 căn hộ liền kề.

Theo văn bản số 106/QHKT – P2 ngày 17/01/2008 của sở Quy hoạch kiến trúc về việc chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng và phương án kiến trúc sơ bộ công trình chung cư Trương Định Complex tại 129D Trương Định, quận Hai bà Trưng, Hà Nội với các chỉ tiêu chính như sau: Tổng diện tích khu đất 129D Trương Định: 4.737,9 m2. Diện tích xây dựng: 2.365 m2, Mật độ xây dựng: 49,9%.Số tầng: 18 tầng - 1 tầng hầm, chiều cao công trình: 70,2 m.

  Được biết, Công ty CP Đồng Tháp có ngành kinh doanh chính là Sản xuất máy nông nghiệp và lâm nghiệp. Ảnh Lê Hải.

Được biết, Công ty CP Đồng Tháp có ngành kinh doanh chính là Sản xuất máy nông nghiệp và lâm nghiệp. Ảnh Lê Hải.

Trước đó, vào tháng 11/2017, Cục thuế Hà Nội cũng đã phải nhắc nợ Công ty CP Đồng Tháp với khoản nợ tiền sử dụng đất lên tới 31,535 tỷ đồng. Đến tháng 7/2018 với số nợ hơn 53 tỷ đồng tiền sử dụng đất công ty này tiếp tục bị nhắc tên trong danh sách nợ.

Theo Cục thuế Hà Nội, đây là những đơn vị cơ quan thuế đã áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo quy định như trích tiền từ tài khoản, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng nhưng các đơn vị chưa nộp đủ số tiền còn nợ vào ngân sách.

Theo quy định của pháp luật, khi doanh nghiệp nợ thuế sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, áp dụng các biện pháp cưỡng chế để truy thu. Cụ thể, khoản 1 điều 3 Thông tư số 215/2013/TT-BTC Hướng dẫn thi hành  cưỡng chế các quyết định hành chính  thuế quy định các biện pháp cưỡng chế bao gồm:

1. Các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế (sau đây gọi chung là biện pháp cưỡng chế)

a) Trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế tại kho bạc nhà nước, tổ chức tín dụng; yêu cầu phong tỏa tài khoản.

b) Khấu trừ một phần tiền lương hoặc thu nhập.

c) Thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

d) Kê biên tài sản, bán đấu giá tài sản kê biên theo quy định của pháp luật để thu tiền thuế nợ, tiền phạt, tiền chậm nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước.

đ) Thu tiền, tài sản khác của đối tượng bị cưỡng chế do tổ chức, cá nhân khác đang giữ.

e) Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép thành lập và hoạt động, giấy phép hành nghề.”

  Theo Cục thuế Hà Nội, Công ty CP Đồng Tháp hiện đang nợ hơn 2 tỷ đồng tiền thuế, phí tới thời điểm tháng 9/2018.

Theo Cục thuế Hà Nội, Công ty CP Đồng Tháp hiện đang nợ hơn 2 tỷ đồng tiền thuế, phí tới thời điểm tháng 9/2018.

  Cty CP Đồng Tháp cũng đã từng là một trong là một trong những đơn vị đứng

Cty CP Đồng Tháp cũng đã từng là một trong là một trong những đơn vị đứng "đầu bảng" về số nợ trong danh sách các đơn vị nợ tiền sử dụng đất đợt T10/2017 do Cục thuế TP Hà Nội công bố.

Tú Anh - Lê Hải

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Loan Vương khoe thần thái kiêu sa, sang chảnh khi diện trang phục của Trisha Vũ 

Bộ ảnh được thực hiện trong chuyến công tác tại Singapore cách đây 1 tháng của Hoa hậu quý bà Loan  Vương.

Từ phim 'Vợ ba' - Đừng đưa trẻ ra làm 'mồi' câu view'

Bộ phim như “Vợ ba” có thể vi phạm quyền trẻ em, tăng nạn quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em, đã bị cấm chiếu trên toàn quốc từ tối 20/5.

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê – Điểm đến hấp dẫn cho gia đình dịp Quốc tế thiếu nhi

Sun Plaza Thụy Khuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng không gian lý tưởng để tụ họp, vui chơi.

Bộ VHTTDL kiểm tra các công trình vi phạm tại vùng lõi vịnh Hạ Long

Sáng 25.5, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch đi kiếm tra một số công trình xây dựng tại vùng lõi vịnh Hạ Long và Bái Tử Long