Pháp Luật Plus

Cầu Giấy, Hà Nội: Bãi xe, sân bóng bất chấp lệnh cưỡng chế nuốt gọn đất dự án

0
Mặc dù UBND phường Yên Hòa đã ra hàng loạt quyết định cưỡng chế nhưng những sân bóng, bãi xe vẫn ngang nhiên tồn lại thách thức cơ quan chức năng.

Vốn được kỳ vọng là lá phổi xanh của TP Hà Nội, dự án Công viên Cầu Giấy gồm dự án xây dựng hồ điều hòa và công viên trung tâm sẽ đem lại không gian và bầu không khí trong lành cho người dân Thủ đô nói chung và cư dân quận Cầu Giấy, Thanh Xuân nói riêng.

Thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại, dự án vẫn đang chậm tiến độ và một phần đất dự án đang bị cắt xén, biến tướng thành nơi gửi xe, sân bóng, nhà xưởng khiến cho hình dạng không còn nguyên vẹn

Mặc dù UBND phường Yên Hòa (Cầu Giấy) đã ra hoàng loạt quyết định cưỡng chế nhưng những bãi giữ xe, sân bóng, nhà xưởng vẫn ngang nhiên tồn tại.

Theo quan sát của PV Pháp luật Plus tại ô đất CV cạnh phòng khám đa khoa Yên Hòa, hiện tại đang tồn tại 3 bãi xe, 1 khu nhà tạm và sân bóng.

Tại thời điểm PV có mặt, trong bãi xe giữ khá nhiều xe ô tô cá nhân, và một lượng lớn xe của Công ty Sam Sung.

Hiện trạng bãi xe sau khi có quyết định cưỡng chế hơn 3 tháng
Hiện trạng bãi xe sau khi có quyết định cưỡng chế hơn 3 tháng

Được biết UBND phường Yên Hòa đã ra liên tiếp 4 quyết định cưỡng chế đối với những công trình này từ tháng 12/2015.

Cụ thể Quyết định số 250/QĐ-UBND, cưỡng chế phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại ô đất CV thuộc Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Do ông Vũ Hoàn làm chủ đầu tư xây dựng công trình.

Quyết định số 251/QĐ-UBND, cưỡng chế phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại ô đất CV thuộc Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Do ông Phạm Văn Quyết làm chủ đầu tư xây dựng công trình.

Quyết định số 261/QĐ-UBND, cưỡng chế phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại ô đất CV thuộc Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Do ông Phạm Trí Thức làm chủ đầu tư xây dựng công trình.

Quyết định số 262/QĐ-UBND, cưỡng chế phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại ô đất CV thuộc Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Do ông Vũ Hoàn làm chủ đầu tư xây dựng công trình.

Cho đến thời điểm hiện tại đã hơn 3 tháng trôi qua kể từ UBND phường Yên Hòa ký quyết định cưỡng chế công trình vi phạm nhưng bãi xe vẫn nguyên hình bãi xe, sân bóng vẫn nguyên hình sân bóng.

Theo quan sát của PV Pháp luật Plus những công trình này không có dấu hiệu sẽ dừng hoạt động và phá dỡ phần vi phạm.

Quyết định cưỡng chế đã có, nhưng phía chủ đầu tư của các công trình vi phạm vẫn phớt lờ.  Thiết nghĩ UBND phường Yên Hòa phải có động thái mạnh hơn tránh để dư luận có những nghi ngờ về khả năng quản lý của UBND phường Yên Hòa.

Ở một khu vực khác thuộc lô D32 khu đô thị mới Cầu Giấy cũng có một công trình vi phạm do ông Nguyễn Văn Hiếu làm chủ đầu tư.

UBND phường Yên Hòa cũng đã ra quyết định số 240/QĐ-UBND để cưỡng chế công trình vi phạm, quyết định này được ký ngày 24/11/2015 nhưng đến nay, công trình này là bãi để xe vẫn tồn tại như không có gì sảy ra.

Đề nghị UBND phường Yên Hòa có câu trả lời thích đáng về vấn đề trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngày 01 tháng 03 năm 2016, UBND TP Hà Nội đã có công văn số: 1150/UBND-KT về việc tiếp tục tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện quy định Nhà nướcvề trông giữ phương tiện giao thông.

Trong đó yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra và kiên quyết giải tỏa ngay những điểm trông giữ xe không phép; xử lý nghiêm những điểm trông giữ xe sai phép, thu phí không đúng quy định.

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Không chỉ bảo vệ lẽ phải bằng pháp luật

Không chỉ bảo vệ lẽ phải bằng pháp luật

0
Giữa một “rừng” các tờ báo có gắn tên “pháp luật”, điều đặc biệt khiến những người làm báo PLVN tự hào, bởi những người làm báo PLVN qua nhiều thế hệ.
3 mốc son trưởng thành phát triển

3 mốc son trưởng thành phát triển

0
Ban Tuyên huấn Trung ương thì chấp thuận và cấp ngay giấy phép, nhưng Bộ trưởng không nhất trí lấy tên báo là “Pháp luật và Đời sống”...

Sốc với cảnh HLV Phố Hiến lao ra bóp cổ cầu thủ An Giang

Trong trận đấu ở giải hạng nhất quốc gia (V-League 2), HLV CLB Phố Hiến - Hứa Hiền Vinh đã có hành động gây sốc với cầu thủ An Giang.

Tình yêu còn lại

Sau 3 tập thơ, tác giả Phạm Quốc Cường tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 mang tựa đề “Tình yêu còn lại”.

Sốc với Video HLV CLB Phố Hiến xông vào 'bóp cổ' cầu thủ An Giang

HLV của CLB Phố Hiến đã có hành động "xấu xí" khi tiến đến bóp cổ cầu thủ An Giang khi cầu thủ này đá bóng vào khu vực kỹ thuật,

Hope Beel mặc bikini nóng rực, 'đốt cháy' nắng hè

Nàng mẫu Hope Beel khiến fan phát "sốt" với loạt ảnh sexy nóng bỏng mới đây.

Xem thêm