Cảnh báo những dự án chưa đủ điều kiện giao dịch tại huyện Lục Nam

0
Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đã phát đi thông tin cảnh báo cẩn trọng giao dịch với một số dự án chưa đủ điều kiện tại huyện Lục Nam.
Tin nên đọc

Để kịp thời cảnh báo người dân cẩn trọng trong những giao dịch bất động sản chưa đủ điều kiện. Tránh xảy ra hiện tượng "bong bóng" bất động sản, tại các dự án, khu đô thị, khu dân cư mới ở một số địa phương và ven các khu, cụm công nghiệp xảy ra tình trạng "thổi giá", tăng giá quá mức, huy động vốn khi chưa được phép.

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đã công bố danh sách những dự án chưa đủ điều kiện giao dịch tại TP Bắc Giang để người dân chủ động theo dõi, cũng như cảnh giác trước chiêu trò lừa gạt tại các dự án bất động sản của các môi giới bất động sản.

Qua kiểm tra, rà soát Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đã cảnh báo 6 dự án tại huyện Lục Nam chưa đủ điều kiện giao dịch, bao gồm:

Đầu tiên có thể kể đến dự án KĐT mới phía Đông Thị trấn Đồi Ngô huyện Lục Nam. Dự án này do Công ty TNHH Tân Phát Land làm chủ đầu tư, dự án được triển khai trên diện tích 27,68ha.

1111

Dự án KĐTM phía Đông thị trấn Đồi Ngô. (Ảnh Facebook)

Hiện tại dự án đang thực hiện thi công vì vậy Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cảnh báo người dân cần cẩn trọng đối với những dự án chưa đủ điều kiện giao dịch.

Dự án tiếp theo được Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cảnh báo đó là dự án Khu dân cư mới số 1 xã Phương Sơn, huyện Lục Nam. Dự án có diện tích 13ha và có chủ đầu tư là Liên danh Công ty CP Kiến trúc Việt Bách và Công ty CP cơ khí xây dựng Đại Mỗ.

Theo đánh giá của Sở Xây dựng hiện tại dự án đang thực hiện giải phóng mặt bằng, chính vì vậy dự án chưa đủ điều kiện để giao dịch. Người dân cần thận trọng trước những lời mời chào của môi giới bất động sản, tự nhận rằng mình có khả năng bán đất nền tại dự án trên, tránh tiền mất tật mang.

Một dự án khác tại huyện Lục Nam bị điểm tên đó là dự án Khu dân cư mới xã Tam Dị huyện Lục Nam. Dự án có chủ đầu tư là Liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng và thương mại Duy Anh và Công ty TNHH Đại Hồng Phúc. Diện tích phát triển dự án lên tới 19,48ha. Tuy nhiên dự án này cũng chỉ đang thực hiện giải phóng mặt bằng, chính vì vậy cũng không đủ điều kiện để giao dịch theo Luật Kinh doanh bất động sản.

1112

Dự án Khu dân cư mới xã Tam Dị huyện Lục Nam. (ảnh Cổng thông tin điện tử Bắc Giang).

Tiếp theo có thể kể đến dự án Khu đô thị mới Đồng Cửa 2, thị trấn Đồi Ngô. Dự án này có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Xây dựng và thương mại Duy Anh. Hiện tại, Dự án đang giải phóng mặt bằng trên diện tích 9,48ha. Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cảnh báo người dân cần cẩn trọng, xem xét kỹ lưỡng trước khi giao dịch đối với những dự án chưa đủ điều kiện. Tránh những lời mời chào "có cánh" từ các môi giới bất động sản.

Một dự án khác cũng bị Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cảnh báo đó là dự án Khu dân cư mới số 1 xã Tiên Nha huyện Lục Nam. Hiện tại dự án đang thực hiện giải phóng mặt bằng trên diện tích 4,9ha. Dự án này có chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư XD và công nghệ Đại Thắng.

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cũng đã cảnh báo người dân không nên giao dịch đối với những dự án chưa đủ điều kiện. Người dân cần xem xét kỹ lưỡng tính pháp lý của dự án trước khi giao dịch góp vốn, đầu tư...

Cuối cùng đó là dự án Khu đô thị số 3, thị trấn Đồi Ngô huyện Lục Nam. Hiện tại dự án mới chỉ đang lập báo cáo nghiên cứu khả thi trên diện tích 23,31ha. Dự án có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị HLC. Do mới chỉ đang lập báo cáo nghiên cứu khả thi nên dự án chưa đủ điều kiện để giao dịch. Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân cần thận trọng khi giao dịch đối với những dự án chưa đủ điều kiện.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hải Đăng

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm