Cận cảnh Siêu dự án An Phú Long Garden mới bị xử phạt vì xây dựng không phép

0
Hiện trạng siêu dự án An Phú Long Garden được giới thiệu có tổng diện tích hơn 120 ha nằm tại huyện Phú Giáo, Bình Dương mới bị xử phạt có gì?

Theo giới thiệu, dự án khu đô thị An Phú Long Garden được quy hoạch trên tổng diện tích đất 128 ha, được chia thành 2 giai đoạn triển khai. Theo đó giai đoạn 1 có diện tích 46 ha và giai đoạn 2 có diện tích 82 ha với các loại hình sản phẩm bao gồm: đất nền, nhà phố, biệt thự.

1 (2)

Phối cảnh siêu dự án An Phú Long garden.

Được biết, giai đoạn 1 của dự án sẽ có mật độ xây dựng 47,7% với 18.741m2 đất cây xanh và công viên thể thao, 33.500 m2 đất công trình công cộng, 157.000 m2 đất giao thông. Mỗi lô đất tại giai đoạn 1 có diện tích trung bình từ 100 m2 – 120m2. Gắn liền với các tiện ích như: trung tâm thương mại dịch vụ, trường học, trung tâm y tế. Toàn bộ khu vực thừa hưởng không gian mảng xanh cực lớn kết hợp với hệ thống công viên nội khu.

2.

Quy hoạch tổng thể của dự án đang được giới thiệu trên các trang thông tin.

Cụ thể, Dự án khu đô thị An Phú Long Garden (có tên thật là khu nhà ở nông thôn xã An Long) có địa chỉ tại xã An Long, Phú Giáo do Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú làm chủ đầu tư. Dự án do Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển Địa ốc Hoàng Cát (Địa ốc Hoàng Cát) là đơn vị phát triển và phân phối dự án. Ngoài ra theo tìm hiểu thì hiện Địa ốc Hoàng Cát còn phát triển một số dự án khác như: Hoàng Cát Center, Phúc Hưng Golden…

3 (2)

Hiện trạng toàn cảnh siêu dự án An Phú Long Garden.

4 (12)

Chủ đầu tư đang tiến hành xây dựng cổng vào tại dự án.

5 (5)

Giai đoạn 1 của dự án đã được chủ đầu tư san lấp mặt bằng.

6 (4)

Một số tuyến đường trong dự án đang được chủ đầu tư đặt cống ngầm.

Theo thông tin được biết vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã phát hiện tại dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long, huyện Phú Giáo có dấu hiệu xây dựng không phép nên đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về vi phạm xây dựng không phép.

7 (3)

Thực trạng nhìn từ phía trong ra cổng vào của dự án.

8 (3)

Phía trước và xung quanh dự án là các khu đất trồng cây cao su.

9 (3)

Công trường ngổn ngang đất tại siêu dự án đang được giới thiệu với quy mô hơn 100ha.

Sau đó, chính quyền tỉnh Bình Dương đã tiến hành ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú có người đại diện pháp luật là bà Lê Thị Thành Huế (địa chỉ công ty số 32, đường số 4, KDC Hiệp Thành 3, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) với hành vi xây dựng không phép. Với hành vi vi phạm trên, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử phạt chủ đầu tư số tiền 40 triệu đồng, đồng thời yêu cầu dừng thi công, bổ sung giấy phép xây dựng trong vòng 60 ngày.

10 (3)

Tuyến đường ĐH507 đi qua dự án An Phú Long Garden.

11 (2)

Đến nay cơ sở hạ tầng của dự án chưa được chủ đầu tư tiến hành triển khai xây dựng.

Liên quan đến pháp lý của dự án An Phú Long Garden sẽ được Pháp luật Plus tiếp tục thông tin.

P.T

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm