Pháp Luật Plus - Cận cảnh dự án “khủng” đối diện tòa nhà Lotte

Cận cảnh dự án “khủng” đối diện tòa nhà Lotte

0
Hơn 35.000m2 đất phường Ngọc Khánh vừa được UBND TP Hà Nội thu hồi để thực hiện dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp.

Theo thông tin Pháp luật Plus nhận được, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định thu hồi 35.057m2 đất tại số 29 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.

Khu đất hiện do Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nuớc quản lý.
Khu đất hiện do Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nuớc quản lý.

Được biết, diện tích đất trên do Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) quản lý sau khi tiếp nhận từ Đại sự quán Nga theo thông báo của Văn phòng chính phủ.

Công ty Cổ phần Tư vấn và đầu tư Việt Nam là đơn vị sẽ tiếp nhận diện tích đất này và triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp – Vinhomes Metropolis.

   Phối cảnh chung cư Vinhomes Metropolis Liễu Giai (Nguồn Vinhomes Metropolis).

 Phối cảnh chung cư Vinhomes Metropolis Liễu Giai (Nguồn Vinhomes Metropolis).

Khu đất có ranh giới được giới hạn bởi các mốc từ 1, 2, 17, 18, 12, 16, 4, 5, 6, 9, 10 xác định tại bản vẽ tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 do Tổng công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam lập, Sở Quy hoạch kiến trúc phê duyệt, Sở Tài nguyên và môi trường xác nhận ngày 24/4/2016.

Cùng với đó, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu đơn vị tiếp nhận có trách nhiệm liên hệ với các sở, ban ngành liên quan để xác định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và từ đó làm thủ tục hợp đồng thuê đất, cùng tất cả các thủ tục liên quan theo quy định.

Trước ngày 30/6/2016 Công ty Cổ phần Tư vấn và đầu tư Việt Nam kết hợp với Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước có trách nhiệm làm thủ tục để xác định giá trị vốn góp sở hữu Nhà nước của SCIC tại dự án theo đúng quy định pháp luật.

Từ đó, thực hiện trách nhiệm phát triển nhà ở xã hội tại dự án với hình thức nộp bằng tiền theo quy định.

Trong thời hạn một năm kể từ khi chủ đầu tư nhận bàn giao đất trên thực địa, chủ đầu tư sẽ phải đưa đất vào sử dụng.

Nếu trong trường hợp chủ đầu tư không sử dụng tới diện tích đất này hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa, chủ đầu tư được gia hạn sử dụng 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này.

Hết thời hạn được gia hạn mà Công ty Cổ phần Tư vấn và đầu tư Việt Nam vẫn chưa đưa đất vào sử dụng hoặc sử dụng đất không đúng thì UBND thành phố thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất.

Một số hình ảnh được PV Pháp luật Plus ghi nhận tại khu đất dự án:

Khu đất này hiện cây cối mọc um tùm. 
Khu đất này hiện cây cối mọc um tùm. 
 Khu đất đắc địa này nằm cạnh Đại sứ quán Nhật, đối diện tòa nhà Lotte.
 Khu đất đắc địa này nằm cạnh Đại sứ quán Nhật, đối diện tòa nhà Lotte.
 Nếu dự án đi vào hoạt động sẽ thay đổi diện mạo bất động sản phân khúc hạng sang.
 Nếu dự án đi vào hoạt động sẽ thay đổi diện mạo bất động sản phân khúc hạng sang.

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.

Demi Rose tung ảnh bán nude siêu nóng bỏng, gây 'bão' cộng đồng mạng

Demi Rose mới đây chia sẻ bức hình bán nude trên Instagram, phô đường cong đồng hồ cát trứ danh hút "bão" thả tim và bình luận.

MC thể thao có nên mặc quá nóng bỏng?

Phụ nữ xinh đẹp, càng thu hút sự quan tâm nhiều hơn. Đó là lý do tạp chí FHM tổ chức chọn Nữ phóng viên thể thao gợi cảm nhất hành tinh.