Cận cảnh dự án 198B Tây Sơn “sa lầy” vì chậm tiến độ

0
Được khởi công từ năm 2009 và dự kiến hoàn thành vào năm 2011, thế nhưng cho đến nay, dự án 198B Tây Sơn vẫn là một công trình dang dở.

Dự án 198B Tây Sơn được đánh giá là có vị trí đắc địa khi sở hữu 2 mặt tiền tại tuyến đường lớn Tây Sơn, Thái Hà. Vị trí này đồng thời cũng được coi là trung tâm của quận Đống Đa. Dự án do Công ty TNHH Liên doanh Đầu tư Tài chính Hòa Bình làm chủ đầu tư.

Được biết, theo thiết kế ban đầu, dự án là một tổ hợp gồm 2 khối: Giai đoạn I thực hiện khối cao 18 tầng phía ngoài đường Tây Sơn là siêu thị và văn phòng cho thuê. Giai đoạn II thực hiện khối 9 tầng dùng làm siêu thị và văn phòng quản lý tòa nhà có mặt tiền là đường Thái Hà.

Tuy nhiên, dù được khởi công vào năm 2009 và dự kiến hoàn thành năm 2011, nhưng đến nay, công trình vẫn chưa được hoàn thiện.

Tòa tháp giai đoạn 1 mới chỉ hoàn thiện được phần thô, tầng 9 của tòa nhà giai đoạn 2 đang tiến hành san lấp mặt bằng. Bên trong tòa tháp công trình ngổn ngang sắt thép và vật liệu xây dựng.

Trước đó, dự án trong quá trình xây dựng gây lún, nứt liền kề với nhiều hộ gia đình sát đó, làm cho việc xây dựng bị đình chỉ để điều tra, khắc phục. Sau đó, đến tháng 10/2010 dự án Hà Nội được phép tiếp tục triển khai.

Thế nhưng sau 2 năm thi công, công trình này vẫn trong tình trạng bỏ hoang.

Năm 2015, Sở Xây dựng Hà Nội vừa kiểm tra, rà soát một loạt các dự án bất động sản chậm tiến độ trên địa bàn TP Hà Nội. Cơ quan này cũng kiến nghị UBND TP Hà Nội, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư hoặc thay đổi chủ đầu tư dự án nếu không đủ năng lực tiếp tục thực hiện. Hiện tại, dự án 198B Tây Sơn là đang đứng trước nguy cơ này.

Dưới đây là một số hình ảnh Phapluatplus.vn ghi nhận về hiện trạng dự án này:

  Dự án 198B Tây Sơn được đánh giá là có vị trí đắc địa tại trung tâm quận Đống Đa.

Dự án 198B Tây Sơn được đánh giá là có vị trí đắc địa tại trung tâm quận Đống Đa.

  Dự án được khởi công vào năm 2009 và dự kiến hoàn thành năm 2011.

Dự án được khởi công vào năm 2009 và dự kiến hoàn thành năm 2011.

Tuy nhiên đến nay vẫn là một công trình dang dở.
Tuy nhiên đến nay vẫn là một công trình dang dở.
  Tòa tháp giai đoạn 1 mới chỉ hoàn thiện được phần thô.

Tòa tháp giai đoạn 1 mới chỉ hoàn thiện được phần thô.

Hiện tại dự án này đang đứng trước nguy cơ đổi chủ.
Hiện tại dự án này đang đứng trước nguy cơ đổi chủ.

Thiên Ân

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm