Cận cảnh công trình vi phạm khiến hai PCT quận Đống Đa bị kiểm điểm

0
UBND TP Hà Nội kết luận 2 nội dung tố cáo và chỉ rõ sự thiếu trách nhiệm, vi phạm của 2 Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa tại công trình 27A Đê La Thành
Tin nên đọc

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại loạt bài viết: "Kỳ quái sổ đỏ nhà 27A Đê La Thành" , phản ánh về câu chuyện ngay giữa trung tâm TP Hà Nội, chuyện "người chết” sống lại để ký vào Biên bản mốc giới để hộ liền kề dùng hoàn thiện thủ tục cấp sổ đỏ.

Câu chuyện này dẫn đến vụ việc tranh chấp kéo dài đang có dấu hiệu bế tắc trong việc giải quyết tại phường Ô Chợ Dừa quận Đống Đa (TP Hà Nội). Một cuốn sổ đỏ được cấp đè lên phần cống chung đã làm tắc đường cống khiến hàng chục hộ dân đang phải sống chung với nước cống.

Qua tìm hiểu mới hay cuốn sổ đỏ tại địa chỉ 27A Đê La Thành có rất nhiều điểm “mập mờ”. Đặc biệt là việc người chết đội mồ sống lại ký vào biên bản xác định mốc giới, hộ liền kề…

Phát hiện ra những điểm mập mờ nhiều người dân tại tổ 18 phường Ô Chợ Dừa cho rằng, trong hồ sơ cấp sổ đỏ tại địa chỉ trên có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ.

Sau thời gian đằng đẵng gửi Đơn tới các cơ quan ban ngành tại TP Hà Nội, cư dân nơi đây cũng được trả lời loạt câu hỏi, trách nhiệm của từng cá nhân đã được làm rõ. 

Ngày 29/4/2020, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã ký ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Hoàng Giáp và ông Trịnh Hữu Tuấn là 2 Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa liên quan trực tiếp đến vụ việc cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng tại địa chỉ 27A Đê La Thành.

img-6931-1154

Kết luận nội dung công dân tố cáo ông Nguyễn Hoàng Giáp (bìa trái), ông Trịnh Hữu Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa là đúng, yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với những cá nhân, tập thể có vi phạm. (ảnh Vietnamnet).

TP Hà Nội cũng yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với những cá nhân, tập thể có vi phạm đã nêu tại kết luận này như Thanh tra quận Đống Đa, Phòng Quản lý đô thị, Đội trật tự đô thị, phường Ô Chợ Dừa. Trong đó có 2 Phó Chủ tịch UBND quận là ông Nguyễn Hoàng Giáp và ông Trịnh Hữu Tuấn.

Đồng thời, thành phố yêu cầu UBND quận Đống Đa khẩn trương xây dựng phương án đảm bảo có rãnh thoát nước cho các hộ dân tại Tổ 18, phường Ô Chợ Dừa tránh khiếu kiện phức tạp.

Bên cạnh đó, khẩn trương thực hiện thông báo của quận về thu hồi sổ đỏ để điều chỉnh lại diện tích đất đã cấp sai, trong quá trình thực hiện nếu phát hiện có dấu hiệu tội phạm yêu cầu chuyển sang cơ quan Công an quận Đống Đa điều tra, xử lý theo quy định. 

Cận cảnh công trình khiến 2 Phó chủ tịch quận Đống Đa bị yêu cầu kiểm điểm:

hieuunganhcom_5d47f8a034292-1646-1211

Công trình địa chỉ 27A Đê La Thành thời gian đầu mới xây dựng.

hieuunganh.com_5eba47afe03f4

Công trình ngang nhiên xây dựng trước lệnh đình chỉ từ UBND quận Đống Đa và UBND phường Ô Chợ Dừa.

hieuunganh.com_5eba47e86e1bf

Công trình xây dựng xong phần khung trong khi UBND TP Hà Nội đang thanh tra việc cấp sổ đỏ.

hieuunganh.com_5eba47cd35375

Công trình hoàn thiện phần tum.

hieuunganh.com_5eba487ac937e

Hiện tại công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

hieuunganh.com_5eba483b96eb2

UBND quận Đống Đa sẽ xử lý công trình sai phạm này ra sao?

Theo thông tin mà Pháp luật Plus có được thì ngoài việc cấp sổ đỏ sai diện tích, sai hồ sơ thì việc cấp phép xây dựng tại địa chỉ 27A Đê La Thành cũng đang có nhiều sai phạm. Được biết người đã 2 lần ký cấp giấy phép xây dựng cho công trình này chính là ông Trịnh Hữu Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy - Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Xem thêm