Cận cảnh bên trong 7 căn liền kề có dấu hiệu sai phạm tại phố Sài Đồng, Long Biên

0
Kiến trúc mặt ngoài 7 căn liền kề vẫn được giữ nguyên, nhưng bên trong nhiều diện tích đã được đơn vị thi công đập thông tạo thành diện tích lớn.
Tin nên đọc

Dự án Đầu tư xây dựng Khu chức năng hỗn hợp (khu nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại, nhà ở thấp tầng và nhà trẻ) tại phố Sài Đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên gồm: Công trình 1 là công trình nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ, có số tầng 25 tầng và 2 tầng hầm; công trình 2 đến số 22 là 21 căn nhà ở thấp tầng tại các ô đất ký hiệu TT1, TT2, TT3; công trình số 23 là công trình nhà trẻ, mẫu giáo.

Dự án được Sở Xây dựng Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng số 103/GPXD ngày 20/11/2018 cho Công ty Cổ phần Bất động sản Sài Đồng xây dựng có diện tích nghiên cứu khoảng 10.015 m2.

Công ty Cổ phần Bất động sản Sài Đồng với người đại diện là ông Nguyễn Hồng Thái. Ngoài ra ông Nguyễn Hồng Thái còn đại diện các doanh nghiệp: Công Ty TNHH Phát triển Vina Phú Gia; Hợp Tác Xã Thương mại dịch vụ Cửu Long; Công Ty Cổ Phần Đầu tư và Xây dựng TSG

Tuy nhiên, khi Công ty Cổ phần Bất động sản Sài Đồng xây dựng xong dự án, trong đó có 7 căn nhà liền kề thấp tầng tại ô đất ký hiệu TT1 hiện tại gắn biển là Công ty Cổ phần Đầu tư Thịnh Phát (gọi tắt là Công ty Thịnh Phát).

Điều đáng chú ý là tại 7 căn nhà liền kề thấp tầng tại ô đất ký hiệu TT1 (từ số 01 đến 07) đã được đơn vị thi công đục thông các phòng, hợp khối lại với nhau đã có dấu hiệu vi phạm so với giấy phép xây dựng số 103/GPXD của Sở Xây dựng Hà Nội.

Dưới đây là một số hình anh Phóng viên Pháp luật Plus ghi nhận tại 7 căn nhà liền kề thấp tầng tại ô đất ký hiệu TT1 (từ số 01 đến 07) hiện tại gắn biển tên Công ty Thịnh Phát.

hieuunganh.com_5f4cafe07e0f7

Dự án Đầu tư xây dựng Khu chức năng hỗn hợp (khu nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại, nhà ở thấp tầng và nhà trẻ) tại phố Sài Đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên.

7 căn nhà liền kề thấp tầng tại ô đất ký hiệu TT1 (từ số 01 đến 07). Hiện tại 7 căn liền kề này chủ sở hữu là Công ty Thịnh Phát.

7 căn nhà liền kề thấp tầng tại ô đất ký hiệu TT1 (từ số 01 đến 07). Hiện tại 7 căn liền kề đang gắn biển tên Công ty Thịnh Phát.

hieuunganh.com_5f4cb1b517cad

Ô đất TT01 được đánh số từ 01 đến số 07 tương ứng cho 07 căn liền kề.

hieuunganh.com_5f4cb1fff20b0

Căn liền kề số 03 được treo biển của Công ty Thịnh Phát. Căn số 03 này cũng là trụ sở chính của Công ty Thịnh Phát. Các căn khác tại tầng 1 và 2 Công ty cho các đơn vị khác thuê.

hieuunganh.com_5f4cb1140f7d6

Bên trong các căn liền kề. Tại tầng 1 căn số 07 được dùng làm chỗ để xe. Sâu bên trong đã được đục thông cửa để đi sang các phòng khác.

hieuunganh.com_5f4cb6152b11e

Bên trong căn số 03 cũng là trụ sở chính của Công ty Thinh Phát có thết kế thang máy và cầu thang bộ.

Ngoài ra, theo một vài nhân viên môi giới bất động sản thì hiện tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thịnh Phát là chủ sở hữu đang cho thuê các căn phòng tại 7 căn liền kề trên. Theo một nhân viên tại Công ty này cho hay: “Hiện tại Công ty đang cho thuê tầng 1, 2 của tòa nhà, diện tích khoảng 500m2 cả tầng 1 và 2. Khách hàng có nhu cầu thuê thì đến trực tiếp trụ sở của Công ty Thịnh Phát để làm việc”.

Ngoài ra, theo một vài nhân viên môi giới bất động sản thì hiện tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thịnh Phát là chủ sở hữu đang cho thuê các căn phòng tại 7 căn liền kề trên. Theo một nhân viên tại Công ty này cho hay: “Hiện tại Công ty đang cho thuê tầng 1, 2 của tòa nhà, diện tích khoảng 500m2 cả tầng 1 và 2. Khách hàng có nhu cầu thuê thì đến trực tiếp trụ sở của Công ty Thịnh Phát để làm việc”.

hieuunganh.com_5f4cb46c1115f

Các phòng làm việc của Công ty Thịnh Phát.

Các phòng được thiết kế thông với nhau.

Các phòng được thiết kế thông với nhau.

Toàn cảnh dự án nhìn từ phố Sài Đồng.

Toàn cảnh dự án nhìn từ phố Sài Đồng.

Để có thông tin khách quan tới bạn đọc, phóng viên đã có buổi làm việc với đại diện Thanh tra Xây dựng (TTXD) phường Việt Hưng. Theo đó, vị TTXD này cho biết: "Không có việc hợp khối tại các căn nhà liền kề trên. Việc Công ty Thịnh Phát đục thông các căn, hay sửa đổi bên trong là việc bình thường vì họ thuê lại họ có quyền sửa để phù hợp với mục đích sử dụng. Việc đó không ảnh hưởng gì cả".

Liên quan đến sự việc, Phóng viên tiếp tục liên hệ với TTXD quận Long Biên, theo vị đại diện TTXD quận Long Biên cho biết: "Tại 7 căn liền kề thấp tầng đó chủ đầu tư người ta làm đúng, bây giờ đơn vị khác họ mua lại họ được quyền sửa chữa bên trong. Còn về nguyên tắc mặt kiến trúc và chiều cao tầng không hề thay đổi. TTXD quản là quản lúc khi người ta xây dựng, người ta xây dựng đúng rồi và được Sở Xây dựng nghiệm thu xong rồi và người ta bán cho khách hàng, đến khi khách hàng người ta có thay đổi công năng sử dụng để phù hợp với mục đích sử dụng, tức là ở bê trong tòa nhà chứ người ta không làm thay đổi kiến trúc mặt tiền, chiều cao tầng và diện tích sử dụng... việc đó không có gì sai cả".

Trước sự trả lời của các cán bộ trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng phường Việt Hưng; quận Long Biên về sự việc trên như vậy có đúng theo quy định, đề nghị Sở Xây dựng Hà Nội, UBND quận Long Biên cùng các ban ngành sớm vào cuộc kiểm tra xác minh thông tin. Nếu có sai phạm xử lý nghiệm theo quy định pháp luật.

Nhà thầu Thịnh Phát làm đường không đặt rào chắn ở Hạ Long

Qua khảo sát nhanh của Pháp luật Plus, Công ty CP Đầu tư Thịnh Phát thành lập năm 2007, có trụ sở tại quận Long Biên, Hà Nội. Người đại diện pháp luật là ông Đoàn Sơn Bình.

Tại Quảng Ninh, nhà thầu Thịnh Phát cùng với Công ty TNHH Thành Dương đã trúng gói thầu số 10 – Thi công xây dựng công trình đoạn từ lý trình Km8+300 đến lý trình Km18+691 thuộc dự án Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Đơn vị mời thầu là Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Ninh.

Tháng 8/2019, Nhà thầu Thịnh Phát đã bỏ thầu và trúng thầu gói thầu số 10 là 513,5 tỷ đồng (giá dự toán 533 tỷ đồng) khi vượt qua những nhà thầu sừng sỏ khác như Công ty CP tư vấn và xây dựng Sa Vĩ; Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn; Công ty CP Đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành.

Đây là gói thầu, nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 4 người tử vong ngày 10/7, khiến dư luận TP Hạ Long nói riêng, người dân tỉnh Quảng Ninh nói chung đang hết sức chú ý. Vụ tai nạn giao thông xảy ra có một phần trách nhiệm của nhà thầu Thịnh Phát.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

N. Trường

Bình luận

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Top điểm đến tâm linh đẹp ngoạn mục tại Quảng Ninh

Ít nơi nào sở hữu những quần thể tâm linh bề thế với vị trí đẹp thoát tục như ở Quảng Ninh.

Xem thêm

Quốc tế