Các nút giao thông kết nối Sân bay Nhà Trang cũ được quy hoạch tỷ lệ 1/500

0
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chỉ đạo các sở ban ngành hoàn thiện quy hoạch tỉ lệ 1/500 các nút giao thông kết nối sân bay Nha Trang cũ.

Trong buổi làm việc với các sở, ban ngành, các đơn vị tư vấn thiết kế, ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị trên hoàn thiện quy hoạch về Dự án các tuyến đường, nút giao thông kết nối khu sân bay Nha Trang cũ theo hình thức BT.

Theo chỉ đạo, Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa sẽ cùng phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế để tiến hàn hoàn thiện quy hoạch tỷ lệ 1/500 các nút giao thông kết nối khu Sân bay Nha Trang cũ.

Ảnh minh họa (nguồn Internet).
Ảnh minh họa (nguồn Internet).

Thời gian hoàn tất và báo cáo với UBND tỉnh là ngày 15/8 để từ đó làm cơ sở thông báo việc thu hồi đất.

Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang sẽ là đơn vị chủ trì và phối hợp với các sở, tham mưu cho UBND tỉnh phương án xác định mốc thời gian xét bồi thường.

Theo lịch trình, ngày 15/8 sẽ hoàn thành quy hoạch thoát nước khu vực này, đến ngày 25/8 sẽ kết thúc cắm mốc ngoài thực địa và ngày 30/8 hoàn thành phương án xác định giá đất.

Quy hoạch xây dựng xong sẽ được HĐND tỉnh thông qua , UBND TP Nha Trang sẽ căn cứ vào quy hoạch đó để đo đạc, kiểm kê, xây dựng kế hoạch tái định cư và ra thông báo thu hồi đất.

Kết quả khảo sát ban đầu của Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa cho thấy, sẽ có 43.584,1m2 đất  cần phải thu hồi.

Trong đó, tích đất hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng quản lý là 22.37m2, diện tích đất giao thông hiện hữu là 20.213m2; có 169 hộ bị ảnh hưởng buộc phải di dời nơi ở mới.

Trên tuyến đường Nguyễn Thiện Thuật kéo dài có 84 trường hợp bị ảnh hưởng, trong đó có 20 trường hợp phải tái định cư.

UBND TP Nha Trang đã đo địa chính được 34/43 trường hợp ở giai đoạn đầu.

Thanh Thắng (TH)

Loading...

Bình luận

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Loài người có đơn độc trong vũ trụ?

Nhà khoa học Andrew Snyder-Beattie và các đồng nghiệp đã đưa ra quan điểm ủng hộ ý tưởng về sự sống thông minh là đặc biệt hiếm trong vũ trụ.

Xem thêm