Pháp Luật Plus - Các dự án đất nền của Alibaba ở Đồng Nai giờ thế nào?

Các "dự án" đất nền của Alibaba ở Đồng Nai giờ thế nào?

0
Ngoài các "dự án" tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang chờ cưỡng chế, các "dự án" khác của Công ty CP Địa ốc Alibaba tại tỉnh Đồng Nai hiện chỉ là những vườn tràm, rẫy mì…
Tin nên đọc

Trong diễn biến Bộ Công an vừa gửi văn bản đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ, tài liệu thông tin về các "dự án" của Công ty CP địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) trên địa bàn để tiếp tục làm rõ, phóng viên đã có cuộc tìm hiểu thực địa về các "dự án" này tại Đồng Nai.

Theo ghi nhận, hiện những khu đất được cho là "dự án" của Công ty Alibaba trước đây được rao bán nên rầm rộ hiện đều trong cảnh im lìm, nhiều nơi không còn... dấu vết. Ngoài một số chi nhánh có bảng hiệu, văn phòng còn hoạt động thì các khu đất nhiều nơi chỉ còn là những khu trồng tràm, rẫy mì...

Khu đất ở xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc từng một thời diễn ra hoạt động

Khu đất ở xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc từng một thời diễn ra hoạt động "giới thiệu dự án" của Alibaba.

Cụ thể, tại xã Long Phước, huyện Long Thành, một văn phòng chi nhánh của Công ty Alibaba đặt ở mặt tiền Quốc lộ 51. Đi sâu vào trong, khó xác định khu đất nào là "dự án" hay còn gọi là "dự án ma" của công ty. Thoảng hoặc, đây đó có một vài tấm biển cảnh báo của chính quyền địa phương cảnh báo người dân cần cảnh giác trước việc rao bán, hợp tác thực hiện dự án ảo, phân lô bán nền trái phép. Trong khi theo chính quyền, tại xã này có đến 11 khu vực mà Công ty Alibaba thông tin với khách hàng.

Tại huyện Nhơn Trạch, "dự án" của Công ty Alibaba cũng chỉ là khoảnh đất trồng cây ngắn ngày; còn tại huyện Xuân Lộc chính quyền địa phương khẳng định các hoạt động thực địa của công ty này đều đã dừng.

"Trước đây, các huyện Long thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc, hoạt động giới thiệu đất đai của Công ty Alibaba đều diễn ra rầm rộ. Một số "dự án" thậm chí còn được đổ đá làm đường, phân lô bán nền đã bị chính quyền địa phương cưỡng chế buộc đình chỉ thi công, xử phạt hành chính, khắc phục hiện trạng. Nay thì cỏ đã mọc um tùm" - một nhân viên môi giới nhà đất ở Đồng Nai so sánh.

Khu vực được gọi là

Khu vực được gọi là "dự án" tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Nơi được gọi là dự án, xác định qua tư vấn của nhân viên qua điện thoại.

Nơi được gọi là dự án, xác định qua tư vấn của nhân viên qua điện thoại.

Alibaba giới thiệu hoành tráng trên mạng xã hội về

Alibaba giới thiệu hoành tráng trên mạng xã hội về "dự án" ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Những hoạt động và cảnh báo của chính quyền huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Những hoạt động và cảnh báo của chính quyền huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Mạnh Dũng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa gửi văn bản đến sở đề nghị cung cấp hồ sơ toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan Công ty Alibaba để tiếp tục làm rõ về những "dự án" của công ty này tại Đồng Nai. Theo đó, để phục vụ việc điều tra, xử lý, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan đến 29 "dự án" của Công ty Alibaba nằm ở các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc.

Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai liên tục cảnh báo người dân về những hoạt động của Công ty Alibaba trên địa bàn. Ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định tỉnh chưa hề làm thủ tục cấp phép cho bất kỳ dự án bất động sản nào của Alibaba.

XUÂN HOÀNG  -  Theo Người lao động

Loading...

Bình luận

Loading...

Bố mẹ “cung thủ vàng” Lộc Thị Đào: “Mùng 1 Tết, Đào vẫn tập cung”

Mẹ của Đào nói: “Đào mê cung lắm! Về quê ăn Tết nhưng mùng 1 vẫn tập cung”.

Game show Việt, trò chơi hai mặt

Không thể phủ nhận, truyền hình thực tế đã góp phần làm thay đổi cục diện của nền giải trí, trở thành bệ phóng cho hàng loạt nghệ sĩ trẻ.

Khám phá vẻ đẹp đầy sắc màu của chợ phiên Đồng Văn

Khu phố cổ vốn tĩnh lặng trở nên náo nhiệt đông vui như ngày hội với đủ sắc màu sặc sỡ của trang phục người Dao, Mông, Tày, Nùng, Giáy, Lô Lô…

HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

HCV tại SEA Games 30, HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam lập kỷ lục ấn tượng với 27 trận bất bại trước các đối thủ ở Đông Nam Á.

Link liên kết