Pháp Luật Plus

Cả đoạn phố xây dựng không phép, kinh doanh nhộn nhịp ngay giữa TP Vinh

0
Cả đoạn phố với hàng loạt ki ốt được doanh nghiệp xây dựng không, đi vào hoạt động nhộn nhịp… nhưng vẫn không bị xử lý.
13

Hàng chục ki ốt đã được xây dựng không phép nhưng trong suốt thời gian qua vẫn không bị xử lý.

Trên diện tích đất do Công ty cổ phần vận tải ôtô số 5 (thuộc Tổng Công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam) quản lý, tại khu vực dọc theo đường 72 m, đoạn qua phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An hàng chục ki ốt được xây dựng kiên cố để cho người dân thuê kinh doanh.

Những dãy ki ốt này được xây dượng hoàn thiện đi vào hoạt động kinh doanh từ năm 2017, tuy nhiên theo tìm hiểu được biết toàn bộ dãy phố này được xây dựng trái phép. Nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn tồn tại, hoạt động mà không bị cơ quan chức năng xử lý dứt điểm. Nơi đây trở thành một trung tâm mua bán vật liệu xây dựng, phụ tùng ô tô sầm uất tại TP Vinh, Nghệ An.

Chưa dừng lại ở đó gần đây, Công ty CP Vận tải ôtô số 5 tiếp tục xây dựng các khu nhà để người dân ngăn thành các ki-ốt cho thuê cũng không bị xử lý.

12

Những ki ốt được xây dựng, cho thuê, đi vào hoạt động biến nơi đây trở thành một khu vực sầm uất.

Cán bộ đô thị phường Quán Bàu cho hay, trước đó vào năm 2016, TP Vinh có Công văn 5934 về việc xây dựng công trình tạm của Công ty CP Vận tải ô tô số 5. Theo công văn này, TP thống nhất với công ty về việc xây dựng một số hạng mục công trình tạm.

Tuy nhiên trên thực tế, công văn này chỉ đồng ý về mặt chủ trương tạo điều kiện cho công ty xây dựng một số công trình tạm trong thời gian nhà nước thu hồi đất để triển khai dự án đường 72 m. Nếu đơn vị “vịn” vào công văn này để xây dựng các công trình khác là sai, những công trình này nếu xây dựng phải xin phép cơ quan chức năng.

14

Những ki ốt không phép khác tiếp tục mọc lên.

Ông Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Vinh, cho biết: Mọi công trình xây dựng phải phù hợp với quy hoạch và phải được cấp phép, kể cả công trình tạm. Để xảy ra việc xây dựng các công trình không phép trên, trước hết là trách nhiệm của chính quyền địa phương. Việc đơn vị này dựa vào Công văn 5934 của UBND TP Vinh và cam kết của UBND phường Quán Bàu để xây dựng các công trình mà không xin phép là trái quy định. Sắp tới, thành phố sẽ cho kiểm tra, xử lý nghiêm.

Ngay sau đó, Đội quản lý đô thị TP Vinh và UBND phường Quán Bàu kiểm tra, lập biên bản kiểm tra hiện trạng về việc xây dựng công trình của Công ty CP ôtô số 5. Theo đó, tất cả các công trình ki-ốt tạm dựng khung và kèo bằng sắt, thưng bằng gạch, lớp tôn. Diện tích các ki-ốt được xác định là: Khu A là 4.062 m2; khu B là 3.327 m2. Biên bản cũng kết luận việc Công ty CP ôtô 5 xây dựng các công trình khi chưa có giấy phép xây dựng là sai quy định.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng TP Vinh xử lý theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm