Buộc khôi phục hiện trạng khu đất gắn mác dự án Hồ Tràm Riverside, làm rõ dấu hiệu lừa đảo

0
Huyện Xuyên Mộc vừa ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng với chủ đất tại dự án Hồ Tràm Riverside do tự ý làm đường giao thông trên đất nông nghiệp.
97121217_1142130622788828_5506735126781886464_n

Ông Nguyễn Quốc Vinh chủ khu đất gắn mác dự án "ma" Hồ Tràm Riverside bị xử phạt 40 triệu đồng về hành vi tự ý làm đường giao thông trên đất nông nghiệp.

UBND huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã ra quyết định xử phạt số 2684/QĐ-XPVPHC ngày 20/5/2020 đối với ông Nguyễn Quốc Vinh ngụ Quận 3, TP HCM về hành vi tự ý làm đường giao thông trên đất nông nghiệp.

Cụ thể, từ tháng 12/2019 đến nay, khu đất khoảng 60ha tại ấp Gò Cát, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc do ông Vinh làm chủ đã được tự ý làm đường giao thông trên diện tích gần 10.000 m2.

Theo đó, ông Vinh bị huyện Xuyên Mộc xử phạt 40 triệu đồng và buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời gian 10 ngày (bắt đầu từ ngày 20/5).

Như Pháp luật Plus đã thông tin, thời gian vừa qua, có nhiều đơn vị quảng cáo, rao bán dự án Hồ Tràm Riverside trên phần đất của ông Nguyễn Quốc Vinh có dấu hiệu lừa đảo khách hàng.

Theo giới thiệu thì Dự án Hồ Tràm Riverside tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 55 huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có diện tích là 60ha gồm 586 nền đất với các diện tích từ 100 – 150 m2, pháp lý khu đất là đất thổ cư 100% xây dựng tự do được chào bán với giá khoảng 7 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, theo xác minh của huyện Xuyên Mộc trên địa bàn không hề tồn tại Dự án Hồ Tràm Riverside và trên khu đất được giới thiệu là dự án Dự án Hồ Tràm Riverside được xác định là của ông Nguyễn Quốc Vinh.

Trước thông tin chúng tôi đã phản ánh, chính quyền huyện Xuyên Mộc đã tiến hành lập đoàn kiểm tra toàn bộ pháp lý của khu đất khoảng 60 ha của ông Vinh và xác định khoảng 80% khu đất đã được san gạt mặt bằng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Tại khu đất này còn xây dựng một cổng chào bê tông, khu nhà văn phòng, xây dựng các tuyến đường nội bộ và đang thi công hệ thống thoát nước.

Đáng chú ý, theo hồ sơ địa chính toàn bộ diện tích trên chủ yếu là đất lúa và đất nuôi trồng thủy sản, trong đó có 1.200 m2 đất ở theo quy định của luật đất đai. Trước đó, vào tháng 12/2019, ông Vinh đã có đơn xin làm đường giao thông đi qua khu đất nhưng UBND huyện Xuyên Mộc không đồng ý, yêu cầu chủ đất ngừng thi công.

Được biết, hiện các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiến hành xác minh để xử lý các đơn vị rao bán, quảng cáo sai sự thật về dự án Hồ Tràm Riverside có dấu hiệu lừa đảo khách hàng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bảo Hà - Khánh Ngọc

Loading...

Bình luận

Loading...

HAGL chưa có kế hoạch “giải cứu” Đặng Văn Lâm

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn của HAGL thì đội bóng phố núi chưa có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm về chơi bóng ở V-League 2020.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Xem thêm