Bình Thuận: Vì tin “cò” mà mua phải đất công cộng do nhà nước quản lý

0
Chỉ vì quá tin “cò”, tin vào màn giới thiệu là cháu của chủ đất được uỷ quyền với nhiều giấy tờ liên quan nên ông Nguyễn Hải Hưng cùng bạn đã xuống tiền tỉ giao dịch và nhận lại là đất công cộng do nhà nước quản lý.

Vào khoảng giữa tháng 3/2019, ông Nguyễn Hải Hưng (sống tại Hà Nội) được “cò” đất giới thiệu một miếng đất có diện tích là 4173,6m2 đang được rao bán có vị trí tại Khu phố Suối Nước, phường Mũi Né, Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. "Cò" đất giới thiệu rằng miếng đất này có ngõ rộng 1,5m nối từ đường Nguyễn Cơ Thạch đi vào và bán với giá 1,8 triệu/m2.

v1

Mảnh chỉnh lý thửa đất số 8,4, tờ bản đồ số 65 và xác nhận cọc tiền mua bán đất của ông Dương Ngọc Hiền.

Vì ở xa không đi xem đất được, nên ông Nguyễn Hải Hưng đã cử bạn là ông Nguyễn Tuấn Dũng( người mua chung cùng ông Hưng) đến gặp “cò” đi xem đất.

Khi đến nơi, “cò” đất giới thiệu thêm ông Dương Ngọc Hiền (HKTT tại Mũi Né, Phan Thiết) chính là cháu của chủ đất được uỷ quyền để toàn quyền quyết định miếng đất trên.

Tại đây, khi đi thực tế thì miếng đất 4173,6m2 kia lại không có đường vào mà phải đi nhờ đường qua đất của hàng xóm. Trước tình huống đất không có đường, ông Hiền liền giới thiệu thêm về miếng đất khác rộng 1290,7m2 nằm cạnh miếng đất trên và giáp mặt đường Nguyễn Cơ Thạch với mục đích mua miếng này thì sẽ có đường và giá là 2.350.000 VNĐ/m2 nếu như mua cả 2 miếng.

Để chứng minh cho miếng đất trên là thật, ông Hiền đã đưa ra nhiều giấy tờ như giấy hẹn làm việc của miếng đất 4173,6m2 thửa đất 109, tờ bản đồ số 65 mang tên Trần Văn Tứ  và mảnh chỉnh lý thửa đất 1290,7m2 thửa đất số 8,4 của tờ bản đồ số 65 mang tên Trần Văn Tiên. Tất cả giấy tờ trên đều có con dấu của cơ quan chức năng.

Trước sự tin tưởng từ lời nói của ông Hiền và thấy được giấy tờ liên quan nên ông Hưng và ông Dũng đã cùng nhau hùn tiền mua 2 miếng đất này với số tiền hơn 12 tỉ đồng mà không hoài nghi gì. Bởi vì, trước đó 2 bên đã làm ăn nhiều lần nên có sự tin tưởng nhất định về nhau.

v2

Giấy nhận cọc tiền bán đất của ông Dương Ngọc Hiền với ông Nghiêm Hải Hưng.

Sau một thời gian làm giấy tờ, ông Hưng nhận được GCNQSDĐ của thửa đất 109, tờ bản đồ số 65; còn thửa đất 1290,7m2 kia thì phải chờ thêm thời gian nữa.

Trong thời gian chờ đợi ra sổ như ông Hiền hứa hẹn, ông Hưng đề nghị làm con đường chính trên miếng đất 1290,7m2 đã mua kia thì bị người dân ngăn cản.

Chính quyền địa phương xuống lập biên bản, tổ chức họp dân đồng thời xác nhận rằng thửa đất đó là đất của nhà nước quản lý thì ông Hưng mới hiểu ra mình đã bị ông Hiền lừa dối.

v3

Hàng rào và biển báo được dựng lên sau khi sự việc xảy ra trên miếng đất do nhà nước quản lý.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Vũ, Chủ tịch UBND phường Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) cho biết UBND phường đã tổ chức họp dân để lấy ý kiến có đồng ý cho mở đường hay không nhưng người dân không đồng tình. Đồng thời sự việc mua bán này là giao dịch dân sự nên không nắm rõ ai mua bán và việc ai đúng, ai sai là của cơ quan công an điều tra.

Hiện Công an tỉnh Bình Thuận đang thụ lý, điều tra vụ việc. Cơ quan chức năng kết luận như thế nào về sự việc bán đất do nhà nước quản lý, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Minh Trường

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Xem thêm