Biệt thự xây dựng trái phép trong rừng ngập mặn, huyện Tiền Hải có "che chắn" cho sai phạm?

0
Khuôn viên khu biệt thự rộng hàng trăm m2 mọc giữa rừng ngập mặn tại xã Đông Hoàng huyện Tiền Hải trong thời gian dài không bị xử lý.

Dự án phục hồi và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn ở tỉnh Thái Bình có địa chỉ ở xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình dự án được xây dựng để giúp người dân nâng cao nhận thức, bảo vệ và phát triển bền vững rừng ngập mặn, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Dự án này được Chính phủ Hàn Quốc tài trợ 1,9 triệu USD và do Tổng Cục lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) cùng Sở NN&PTNN Thái Bình thực hiện.

Theo quy định pháp luật, khu vực bảo tồn rừng ngập mặn không được xây các công trình kiên cố. Thế nhưng trong suốt nhiều thời gian vừa qua, tại khu vực Dự án phục hồi và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn tỉnh Thái Bình tồn tại một căn biệt thự cùng trang trại nằm ngoài đê biển, thậm chí lối vào căn biệt thự này còn nằm sau tấm biển cảnh báo “khu vực hạn chế hoạt động”.

hieuunganh.com_5d5b6fe6cd236

Dự án phục hồi và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn ở tỉnh Thái Bình có địa chỉ ở xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. 

Theo ghi nhận thực tế của Phóng viên, đi dọc tuyến đường đê bao biển Tiền Hải (Thái Bình) nối từ Khu du lịch Cồn Vành tới địa phận xã Đông Hoàng (huyện Tiền Hải), đứng từ biển Dự án phục hồi và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn ở tỉnh Thái Bình thì dễ dàng nhìn thấy sau tấm biển cảnh báo khu vực hạn chế hoạt động có một ngôi biệt thự nhà vườn có mái đỏ nổi bật.

Ngôi biệt thự nhà vườn nằm ngoài bãi biển cách chân đê khoảng 100m, lối đi từ chân đê vào ngôi nhà có lối đi được rải đá răm khá sạch sẽ.

Men theo con đường đá này, ngôi biệt thự 2 tầng sơn màu xanh nằm trong khuôn viên sân vườn được xây khang trang với kiến trúc hiện đại nằm phía sau chiếc cổng cao lớn đóng kín. Xung quanh là bờ rào thép cùng với bài tiết cây cảnh vô cùng bắt mắt.

Theo tìm hiểu của Pháp luật Plus, ngôi biệt thự này được biết đến là của ông Trần Quốc Quyền và bà Vũ Thị Thanh Mai (người địa phương). 

hieuunganh.com_5d5b7012e588a

Lối vào khu biệt thự.

Người dân cũng cho biết thêm, cứ đến cuối tuần thường hay có những đoàn xe biển xanh về chơi và nghỉ dưỡng ở đây.

Bên cạnh đó, theo các tài liệu Pháp luật Plus có được, cách đây khoảng hơn 4 năm, khu vực này chính quyền địa phương đã tổ chức cưỡng chế hàng loạt công trình kiên cố xây dựng sai phép. Nhưng riêng công trình biệt thự cùng trang trại hoành tráng trên thì dường như là một “pháo đài” bất khả xâm phạm.

hieuunganh.com_5d5b703406f37

Ngôi biệt thự vi phạm hành lang đê điều, nhưng lãnh đạo UBND huyện Tiền Hải nói đó chỉ là một công trình nhỏ tồn tại từ lâu không phải to như báo chí phản ánh.

Để có thêm thông tin khách quan, Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với ông Vũ Huy Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải, ông cho biết: "Ngôi biệt thự mà phóng viên đề cập tới có vi phạm nhưng không nằm trong đất Bộ Quốc phòng; đó chỉ là một công trình nhỏ tồn tại từ lâu không phải to như báo chí phản ánh".

Cũng tại buổi làm việc này, phía lãnh đạo Phòng Tài nguyên và môi trường cho biết: Dự án này, đến năm 2023 là gia đình bà Mai trả lại mặt bằng nên để tiết kiệm chi phí tạm thời chưa phá dỡ công trình trên.

Câu hỏi đặt ra trong dư luận, tại sao trong khi các công trinhg xung quanh đều bị cưỡng chế ra khỏi khu vực hạn chế hoạt động trên mà công trình của hộ gia đình bà Vũ Thị Thanh Mai lại không bị xử lý? Liệu UBND huyện Tiền Hải có ưu ái cho riêng công trình này? Hay có một thế lực nào đó mà UBND huyện không thể xử lý?

Pháp luật Plus đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình sớm kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Quân

Loading...

Bình luận

Đúng với nguyện vọng người dân TP HCM

Đúng với nguyện vọng người dân TP HCM

0
Có lẽ, TP HCM đang là địa phương đi đầu cả nước mạnh dạn đổi tên mới cho đường, phù hợp với lịch sử, đúng với nguyện vọng của người dân.

Rapper Wowy: "Tôi đã bị khớp khi gặp bác Lại Văn Sâm"

Vị huấn luyện viên nổi tiếng của Rap Việt 2020 - Wowy không giấu nổi nhiều cảm xúc khi gặp thần tượng - nhà báo Lại Văn Sâm.

10 địa điểm Ulsan nên ghé thăm khi đến Hàn Quốc

Nếu đến Ulsan, nhất định bạn phải ghé thăm 10 địa điểm tuyệt đẹp dưới đây.

Sự hồi sinh của Quang Hải

Những ồn ào về tình ái, Quang Hải trở lại thầm lặng hơn và góp phần lớn đưa CLB Hà Nội vào chung kết Cup Quốc gia.

Messi, Ronaldo vắng mặt trong đề cử Tiền đạo hay nhất Cúp C1

Trong danh sách đề cử Tiền đạo hay nhất cúp C1 được UEFA công bố, 2 tiền đạo sáng giá nhất là Ronaldo và Messi đều vắng bóng.

Xem thêm