Pháp Luật Plus - Biệt thự Phó ban Nội chính Đắk Lắk: Dân thắc mắc nhiều

Biệt thự Phó ban Nội chính Đắk Lắk: Dân thắc mắc nhiều

0
Đã gần 5 tháng nhưng UBND TP Buôn Ma Thuật vẫn chưa có chỉ đạo về việc xử lý biệt thự xây dựng trái phép của Phó Ban Nội chính tỉnh.

Liên quan đến biệt thự hai tầng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk, ngày 11/8, trao đổi với Đất Việt, ông Phạm Tân, Chủ tịch phường Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết: "Hiện tại, gia đình ông Kỷ và vợ là bà Quách Thị Tuất đang có đơn kiến nghị chuyển đổi mục đích sử dụng biệt thự hai tầng được xây dựng trên khu đất nông nghiệp.

UBND phường đã chuyển lên UBND TP Buôn Ma Thuột xin ý kiến xem xét, chỉ đạo, vì phường không đủ thẩm quyền để xử lý. Thế nhưng, hiện nay dù thời gian đã lâu, nhưng chúng tôi vẫn phải đợi chỉ đạo cụ thể từ phía thành phố".

Bên cạnh đó, theo ông Tân, thời gian qua cũng có rất nhiều người dân thắc mắc về hình thức xử lý đối với khu biệt thự của ông Kỷ, nên bản thân lãnh đạo phường cũng rất sốt ruột.

"Chúng tôi cũng mong sớm có chỉ đạo từ cấp trên, sau đó tiến hành xử lý để người dân được yên lòng", ông Tân nói thêm.

Biệt thự của Phó Ban Nội chính tỉnh ủy Đắk Lắk
Biệt thự của Phó Ban Nội chính tỉnh ủy Đắk Lắk

Trước đó, ngày 31/3, ông Vũ Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã xác nhận, nhận được báo cáo của UBND phường Ea Tam về việc đề xuất xử lý các công trình xây dựng trái phép của bà Quách Thị Tuất (vợ ông Nguyễn Sỹ Kỷ).

Theo ông Hưng, đây là công trình xây dựng lớn, liên quan đến cán bộ lãnh đạo tỉnh nên đang xin ý kiến của UBND tỉnh và Tỉnh ủy về hướng xử lý. Thế nhưng, gần 5 tháng vẫn chưa có hồi âm.

Thực tế, trong đơn trình bày với cơ quan chức năng, bà Tuất cho rằng, khu đất gia đình xây dựng biệt thự là đất nông nghiệp được Nhà nước cấp trước năm 1980. Mảnh đất này đã qua ba đời chủ và được gia đình bà mua lại với hiện trạng có ao thả cá, rẫy trồng cà phê, nhà ở.

Đến năm 2011, căn nhà cũ dột nát không thể ở được nên con trai bà Tuất đã vay mượn xây mới để đổi lấy căn nhà trên đường Lê Duẩn nhằm kinh doanh.

Trước khi đập nhà cũ, gia đình người này có nhờ một cán bộ ở Thanh tra tỉnh mang bìa đỏ lên thành phố làm thủ tục.

Tuy nhiên, khoảng 3-4 tháng sau, người này nói khu vực trên chưa có quy hoạch chi tiết nên không xin phép. Ngoài ra, bà này cho rằng khu vực trên là vùng sâu hẻo lánh, mọi người đều làm nhà và sinh sống trên đất nông nghiệp nên yên tâm.

"Tin tưởng mọi người dân nơi đây làm nhà ở được nên gia đình mới tin tưởng, mạnh dạn đầu tư xây dựng theo. Nay tôi thấy việc xây nhà trên đất nông nghiệp là trái với quy định của Nhà nước", đơn trình bày nêu.

Bản thân ông Kỷ cũng giải thích, ngôi nhà là tài sản cả đời tích góp của vợ chồng ông. Vợ ông kinh doanh nhiều mặt hàng, còn ông ngoài làm cán bộ nhà nước thì lúc trẻ sau giờ làm việc phải chạy xe ôm thâu đêm để tích góp.

Toàn bộ khu vực này có hơn 100 ngôi nhà đều xây dựng trên đất nông nghiệp, nhiều biệt thự 2-3 tầng và có nhà của nguyên lãnh đạo tỉnh nhưng chính quyền chỉ yêu cầu một mình gia đình ông tháo dỡ là không công bằng.

“Nếu vợ chồng tôi xây nhà trên đất lấn chiếm của người khác, đất của nhà nước, khi cơ quan chức năng cưỡng chế thì vợ chồng tôi sẵn sàng ra gầm cầu ở. Đằng này gia đình tôi xây trên đất của mình, có sổ đỏ.

Vợ chồng tôi sẵn sàng tự sát ngay tại chỗ nếu cưỡng chế. Họ không cưỡng chế ai cả, chỉ cưỡng chế mình gia đình tôi nên chỉ có lấy cái chết để giải oan cho mình. Cả cuộc đời này chỉ còn từng đó, không có gì nữa. Nếu họ nghĩ tôi tham ô thì cứ làm đi, sai đâu tôi chịu”, ông Kỷ nói.

Thế nhưng, theo lãnh đạo phường Ea Tam, thì chưa gặp ông Kỷ đi xe ôm bao giờ, nên chưa biết câu chuyện thực tế ra sao.

Châu An  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Loading...

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.