Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thị sát điểm nóng xây nhà không phép ở huyện Bình Chánh

0
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP đi thị sát điểm nóng xây nhà không phép ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. 

Sáng 17/5, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cùng các cơ quan sở ngành địa phương đến khảo sát điểm nóng xây dựng không phép trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

9952552adad6208879c7

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP đi thị sát điểm nóng xây nhà không phép ở huyện Bình Chánh.

Theo ghi nhận, tại khu vực ấp 4 đang tồn tại nhiều căn nhà xây dựng không phép, quây tôn bên ngoài, nhiều căn nhà tôn đã bị dỡ bỏ sau khi báo chí phản ánh, đống sắt, tôn nằm ngổn ngang trên mảnh đất rộng lớn.

38b1beb53149cb179258

Nhiều căn nhà tôn đã bị dỡ bỏ sau khi báo chí phản ánh.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã đến hỏi các chủ nhà, đa số những người này cho biết đều không có giấy tờ, nhà mua viết giấy tay.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy TP HCM, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Trần Phú Lữ cho biết hiện chỉ xử lý những người xây dựng vi phạm nhưng không xử lý được người có đất vì chủ sang qua tay.

Tại buổi khảo sát, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo UBND TP, Huyện Bình Chánh phải xử lý tận gốc vấn đề xây dựng không phép, mạnh tay xử lý người phân lô, bán nền, những cán bộ bảo kê cho xây dựng không phép.

Khánh Ngọc

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sa Pa – Cuộc chuyển mình trong mây trắng

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Tìm kiếm những tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa, thu hút nhiều quan tâm của các bạn trẻ.

Xin ý kiến các CLB về tổ chức các giải đấu

VPF gửi văn bản đến các cổ đông và CLB về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Huyền tích về Vương quốc cổ dưới lòng đất Shambhala- nơi “Chúa tể của thế giới” sẽ xuất hiện

Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi linh thiêng thần bí. Nhiều người tin rằng vương quốc này nằm sâu bên dưới lòng Trái đất.

Xem thêm