Bên trong dự án Eco Smart City Cổ Linh chưa có giấy phép xây dựng, nhà đầu tư cần thận trọng

0
Bên ngoài dự án được quây tôn ngay ngắn, phía cổng ra vào luôn túc trực nhân viên bảo vệ, bên trong mặt bằng dự án đã được san phẳng.
Trong một văn bản ban hành mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, đến thời điểm hiện tại, Sở Xây dựng chưa nhận được văn bản, hồ sơ nào liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng đối với dự án Eco Smart City Cổ Linh; Cùng với đó, sở Xây dựng Hà Nội cũng chưa nhận được văn bản, hồ sơ nào liên quan đến việc nghiệm thu hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật dự án nêu trên.    Do vậy, dự án này chưa được rao bán và thực hiện các giao dịch liên quan đến mua bán căn hộ dưới mọi hình thức.

Trong một văn bản ban hành mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, đến thời điểm hiện tại, Sở Xây dựng chưa nhận được văn bản, hồ sơ nào liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng đối với dự án Eco Smart City Cổ Linh; Cùng với đó, sở Xây dựng Hà Nội cũng chưa nhận được văn bản, hồ sơ nào liên quan đến việc nghiệm thu hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật dự án nêu trên. Do vậy, dự án này chưa được rao bán và thực hiện các giao dịch liên quan đến mua bán căn hộ dưới mọi hình thức.

Được biết, Dự án Eco Smart City là tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp nằm tại đường Cổ Linh, quận Long Biên, Hà Nội do Công ty TNHH Thiên Hương làm chủ đầu tư. Đơn vị phân phối độc quyền là Đất xanh Địa ốc. Dự án có tổng diện tích khoảng hơn 13,953 m2, được quy hoạch xây dựng bao gồm 6 block cao 16 tầng với tổng số căn hộ là 802 căn hộ cao cấp, 59 căn shophouse. Diện tích căn hộ từ 43 m2 đến 77,5 m2.

Được biết, Dự án Eco Smart City là tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp nằm tại đường Cổ Linh, quận Long Biên, Hà Nội do Công ty TNHH Thiên Hương làm chủ đầu tư. Bảng phía ngoài dự án nêu đơn vị phân phối độc quyền là Đất xanh Địa ốc. Dự án có tổng diện tích khoảng hơn 13,953 m2, được quy hoạch xây dựng bao gồm 6 block cao 16 tầng với tổng số căn hộ là 802 căn hộ cao cấp, 59 căn shophouse. Diện tích căn hộ từ 43 m2 đến 77,5 m2.

Theo giới thiệu thì dự án này sẽ khởi công vào quý II/2021 và thời gian bàn giao nhà là vào quý II/2023. Giá bán từ 1,9 tỷ đồng/căn.

Theo giới thiệu thì dự án này sẽ khởi công vào quý II/2021 và thời gian bàn giao nhà là vào quý II/2023. Giá bán từ 1,9 tỷ đồng/căn.

Ngày 16/6, ghi nhận của Pháp luật Plus tại dự án mới chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm, xung quanh được rào chắn kỹ lưỡng, đồng thời dựng biển bảng quảng cáo về dự án, mặt bằng căn hộ, tiện ích… mà chưa hề có hoạt động thi công xây dựng nào.

Ngày 16/6, ghi nhận của Pháp luật Plus tại dự án mới chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm, xung quanh được rào chắn kỹ lưỡng, đồng thời dựng biển bảng quảng cáo về dự án, mặt bằng căn hộ, tiện ích… mà chưa hề có hoạt động thi công xây dựng nào. Bên ngoài cổng lúc nào cũng có bảo vệ túc trực.

Thế nhưng hiện nay, dự án đang được một số sàn giao dịch bất động sản chào bán, quảng cáo với những lời có cánh như đây là dự án ở vị trí đẹp, phân khúc căn hộ cao cấp, bàn giao nội thất liền tường cao cấp… để mời chào khách hàng đặt cọc giữ chỗ, mua bán ngay từ lúc ra mắt dự án mà chưa đủ các điều kiện mở bán.  Nhân viên của một số sàn nói trên cho biết, hiện nay dự án này mới đang trong quá trình khoan thăm dò cọc nhồi, chưa làm xong móng, chưa đủ điều kiện để bán, nên các sàn áp dụng hình thức đặt chỗ giữ căn khoảng 10-20 triệu đồng theo hình thức “không thưởng phạt”, nghĩa là nếu sau này các bên không mua bán với nhau nữa có thể hoàn trả lại khoản đặt cọc giữ chỗ mà không bị phạt, không bị cản trở bởi bất kỳ lý do gì.

Thế nhưng hiện nay, dự án đang được một số sàn giao dịch bất động sản chào bán, quảng cáo với những lời có cánh như đây là dự án ở vị trí đẹp, phân khúc căn hộ cao cấp, bàn giao nội thất liền tường cao cấp… để mời chào khách hàng đặt cọc giữ chỗ, mua bán ngay từ lúc ra mắt dự án mà chưa đủ các điều kiện mở bán.

Nhân viên của một số sàn nói trên cho biết, hiện nay dự án này mới đang trong quá trình khoan thăm dò cọc nhồi, chưa làm xong móng, chưa đủ điều kiện để bán, nên các sàn áp dụng hình thức đặt chỗ giữ căn khoảng 10-20 triệu đồng theo hình thức “không thưởng phạt”, nghĩa là nếu sau này các bên không mua bán với nhau nữa có thể hoàn trả lại khoản đặt cọc giữ chỗ mà không bị phạt, không bị cản trở bởi bất kỳ lý do gì.

Như vậy, hiện nay Dự án Eco Smart City Cổ Linh chưa đủ điều kiện để huy động vốn và bán sản phẩm căn hộ. Vì vậy, nếu khách hàng quan tâm đến dự án này cần tìm hiểu, xem xét kỹ lưỡng và suy nghĩ thấu đáo về tính pháp lý và các điều kiện bán hàng của chủ đầu tư để tránh rủi ro về tài chính, pháp lý sau này, để rồi tiền mất, tật mang.

Như vậy, hiện nay Dự án Eco Smart City Cổ Linh chưa đủ điều kiện để huy động vốn và bán sản phẩm căn hộ. Vì vậy, nếu khách hàng quan tâm đến dự án này cần tìm hiểu, xem xét kỹ lưỡng và suy nghĩ thấu đáo về tính pháp lý và các điều kiện bán hàng của chủ đầu tư để tránh rủi ro về tài chính, pháp lý sau này, để rồi tiền mất, tật mang.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm