Bất động sản tiếp tục lao dốc sau dịch COVID-19

0
Dịch bệnh kéo dài, nhu cầu mua bất động sản (BĐS) để ở và đầu tư tiếp tục giảm. Nhiều người đầu tư phải bán nhà đất cắt lỗ đã tạo ra xu hướng giảm giá mới của thị trường BĐS.
Anh377.

Dự án Dự án HPC Landmark 105 Hà Đông (Hà Nội) chiết khấu 12% nhưng khó bán Ảnh N.M

Chủ đầu tư dự án HPC Landmark 105 Hà Đông (Hà Nội) vừa đưa ra mức chiết khấu lên tới 12% cho người mua căn hộ. Trước đó, dự án này nhiều lần đưa mức chiết khấu lên tới 10% và bán nhiều năm nhưng vẫn chưa hết hàng. Dự án TSG Lotus (Long Biên) công bố chiết khấu 7,5% nhưng chỉ còn lại những căn to và hướng xấu. 

Theo dõi diễn biến thị trường thời gian qua có thể thấy, chiết khấu 10% là mức cao hiếm thấy đối với sản phẩm căn hộ chung cư được bán ra thị trường tính đến nay. Để bán được hàng, đang có một “làn sóng” chạy đua nâng mức chiết khấu tại Hà Nội và TPHCM.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư mua đất nền trước kia để “lướt sóng” cũng đã phải giảm giá nhằm thu hồi vốn hoặc cắt lỗ. Anh Minh Long, nhà đầu tư bất động sản cá nhân cho hay, đang rao bán một căn shop-house của dự án ở Hưng Yên với giá 3 tỷ đồng, giảm 500 triệu đồng so với trước tết, nhưng vẫn chưa bán được.

Chị Thu Nga, môi giới đất nền vùng ven Hà Nội cho biết, những năm trước đây, cứ sau tết, bất động sản có một đợt tăng giá mới, nhất là phân khúc đất nền ngoại thành và vùng ven. Do vậy, dù đã có nhiều cảnh báo trước đó nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn tập trung mua hàng vào quý 4/2019. Tuy nhiên, vì dịchCOVID-19, nay giá bất động sản không tăng mà còn giảm.

Tỷ lệ giao dịch đất nền giảm tới 70-80% so với cùng thời điểm năm 2019.”Một số nhà đầu tư cá nhân đã gửi lại cho các đại lý với giá bán thấp hơn 10-25% giá mua vào nhưng vẫn khó bán. Bây giờ khách có tiền sẽ cân nhắc rất kỹ và giá phải giảm rất mạnh họ mới bỏ tiền ra mua”, chị Nga nói.

Theo ghi nhận của giới đầu tư bất động sản, dù bị ảnh hưởng nặng của dịch COVID-19, trong quý I chưa thấy có tình trạng “bán tháo”.

Ngọc Mai  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Xem thêm