Pháp Luật Plus - Bất động sản nghỉ dưỡng 2017: Có nên đầu tư?

Bất động sản nghỉ dưỡng 2017: Có nên đầu tư?

0
Tại hội thảo Hội thảo "Xu hướng dòng tiền trong bối cảnh bất động sản phân hóa" các chuyên gia đưa ra lời khuyên cho việc đầu tư bất động sản (BĐS) 2017.

Chiều ngày 8/4/2017 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế thuộc Quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn Beach & Golf Resort, Thanh Hoá diễn ra sự kiện mang tên "Cơ hội đầu tư và Tiềm năng Tập đoàn FLC" để giới thiệu những giá trị hiện tại cũng như tiềm năng phát triển của Tập đoàn FLC thông qua hình ảnh, mô hình, tài liệu trong bài thuyết trình đã được thể hiện tại đây. 

Tham gia sự kiện lần này có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng đông đảo các chuyên gia tư vấn về các lĩnh vực kinh tế cũng như bất động sản và các nhà đầu tư trong nước,…

Phát biểu tại sự kiện ông Ngô Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có cam kết về việc tạo điều kiện cho các nhà Đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản Thanh Hóa nói chung và Sầm Sơn nói riêng. Qua đó tạo điều kiện cho tỉnh Thanh Hóa phát triển trên các lĩnh vực như kinh tế, du lịch, góp phần tạo cơ hội thu hút các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Ngô Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại sự kiện
Ngô Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại sự kiện

Bên cạnh đó, ông Ngô Văn Tuấn còn bày tỏ lời cảm ơn tới Tập đoàn FLC đã có những đóng góp trong quá trình phát triển của tỉnh Thanh Hóa vào việc nâng cao các giá trị đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tại sự kiện, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC có những chia sẻ cũng như trả lời những thắc mắc của các nhà đầu tư quan tâm tới những dự án cũng như giá trị của tập đoàn trong suốt thời gian qua. Cùng với đó ông Quyết cho biết: "Năm 2017 cổ phiếu của Tập Đoàn FLC sẽ tăng lên theo quy luật cũng – cầu của thị trường".

Trong bối cảnh các nhà đầu tư cũng như thị trường bất động sản nói chung đang có nhu cầu thu hút các nguồn vốn vào thị trường bất động sản, khi thị trường đang có nhiều chuyển biến tại các phân khúc nhà ở đặc biệt là lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng thì Tập đoàn FLC cũng đã tổ chức Hội thảo "Xu hướng dòng tiền trong bối cảnh bất động sản phân hóa".

Toàn cảnh buổi Hội thảo 
Toàn cảnh buổi Hội thảo "Xu hướng dòng tiền trong bối cảnh bất động sản phân hóa" trong sự kiện  "Cơ hội đầu tư và Tiềm năng Tập đoàn FLC"

Nói về xu hướng phân hóa của thị trường bất động sản hiện tại khi không chỉ các sản phẩm truyền thống như căn hộ thương mại, biệt thự liền kề, mà còn xuất hiện nhiều sản phẩm mới, ông Võ Trí Thành - Nguyên phó Viện trưởng Viện nghiên cứu QLKT Trung ương (CIEM) có đánh giá: "Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ dành cho những người “tạm gọi là có tiền”, mà còn gắn với một số phân khúc khác như người lớn tuổi và bảo hiểm. Trong bối cảnh tầng lớp trung lưu tăng, cấu trúc dân số đem lại những cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Đó là những tin tốt lành bên cạnh những hứng khởi của bất động sản. Nhưng tôi cũng phải nói rất thật lòng, hiện nay về mặt chính sách còn một thứ hơi “dùng dằng”. Bất động sản có hệ số “kéo” rất lớn, nó sẽ kéo theo nhiều ngành liên quan phát triển nếu bản thân nó phát triển và ngược lại.

Bên cạnh đó, tôi cũng cho rằng, bên cạnh phân khúc giành cho người ở tầng lớp trung lưu, người giàu, tôi cho rằng, doanh nghiệp cũng nên quan tâm hơn đến bất động sản giá thấp".

Đánh giá về sự phát triển từng phân khúc bất động sản trên thị trường hiện nay, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA)  cho rằng: "Nhà ở thương mại giá rẻ, nhà ở xã hội, nhà cho thuê giá rẻ, là phân khúc chưa bao giờ bị khủng hoảng. Nó là phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản trong hơn 20 năm qua. 

Cách đây khoảng 15 năm, có một Phó thủ tướng người Úc về hưu đã qua Việt Nam. Ông đã nói: “Ước gì tôi được làm Bộ trưởng Du lịch của Việt Nam”. 

Trong hội thảo các chuyên gia kinh tế, bất động sản cũng đã có những ý kiến để tạo sức hút các dòng vốn đầu tư vào thị trường bất động sản, cũng như đưa ra các kiến nghị giúp giải quyết những khó khăn về thủ tục hành chính giữa cơ quan nhà nước và doanh nghiệp.

Qua đó, góp phần tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp cũng như tập đoàn trong nước ngày càng phát triển hơn nữa.

Minh Nguyệt

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.