Pháp Luật Plus - Bất động sản khu Nam Sài Gòn liệu có “tái sinh” mạnh mẽ ?

Bất động sản khu Nam Sài Gòn liệu có “tái sinh” mạnh mẽ ?

0
Khu Nam Sài Gòn được biết đến là một trong những khu vực có thị trường bất động sản sôi động, thu hút nhiều nhà đầu tư nhưng đã có thời gian “thụt lùi” bởi sự phát triển mạnh mẽ của khu Đông và khu Tây. Tuy nhiên, cuối năm 2017, khu Nam dường như đã khẳng định lại vị thế vốn có của mình với hàng loạt các dự án lớn đang và sắp được triển khai.

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải TP HCM, từ đầu năm 2018, khu Nam  Sài Gòn sẽ đầu tư vào hạ tầng giao thông với nhiều tuyến đường trọng điểm, huyết mạch kết nối với trung tâm thành phố.

Cụ thể, đường Huỳnh Tấn Phát sẽ được mở rộng lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh, quận 7. Dự án cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km với kinh phí đầu tư 5200 tỷ đồng, nối từ đường Nguyễn Văn Linh (Khu Nam, Quận 7) đến khu đô thị mới Thủ Thiêm (khu Đông, Quận 2) dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Ngoài ra, còn có hàng loạt công trình trọng điểm với tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ USD, kết nối khu Nam với trung tâm thành phố như dự án tuyến metro số 4, kết nối Quận 7, Nhà Bè với các quận trung tâm có kinh phí đầu tư dự kiến đến 97.000 tỷ đồng. Hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ cũng sẽ được khởi công trong năm 2018. Cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương dự kiến cũng sẽ được khởi công vào tháng 6/2018.

Bất động sản khu Nam đang khẳng định lại vị trí của mình
Bất động sản khu Nam đang khẳng định lại vị trí của mình

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án khác như xây dựng cầu Nguyễn Khoái nối dài từ Quận 4 qua Quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai), dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển khu vực này trong tương lai gần.

Đặc biệt, cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh được xây dựng theo hình thức BOT kết hợp BT cũng đã được UBND TP HCM chấp thuận cho Công ty Cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ nghiên cứu đầu tư, khiến hạ tầng khu Nam thêm khởi sắc. Dự kiến, cầu Cần Giờ sẽ thay thế phà Bình Khánh vượt sông Soài Rạp, nối huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.

Ba gói thầu cuối của dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành cũng đang được thi công để đưa dự án này vào hoạt động đầu năm 2020. Dự án khi đưa vào khai thác sẽ giúp giao thông liên vùng phía Tây và phía Đông Nam Bộ.

Nhiều dự án lớn sắp được triển khai tại khu Nam Sài Gòn
Nhiều dự án lớn sắp được triển khai tại khu Nam Sài Gòn

Giới đầu tư cho rằng, sự tham gia của nhiều doanh nghiệp sẽ mở ra nhiều cơ hội cho người mua nhà. Nhất là trong bối cảnh thị trường địa ốc thành phố đang được kỳ vọng sẽ có những thay đổi đáng kể khi cơ chế đặc thù cho TP HCM vừa được Quốc hội thông qua. Cơ chế này được kỳ vọng sẽ là cú hích để phát triển hạ tầng giao thông, từ đó kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản. Trong đó khu Nam thành phố với hàng loạt dự án giao thông tại được đầu tư xây dựng, thị trường bất động sản cũng sẽ có những chuyển biến đi kèm…

Theo chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, cơ chế đặc thù của TP HCM sẽ giúp cho các cơ quan quản lý của thành phố có nguồn lực tốt hơn để đầu tư cho cơ sở hạ tầng tại thành phố. Từ đó, chắc chắn thị trường bất động sản khu vực sẽ được lợi rất nhiều khi cơ sở hạ tầng ở nhiều khu vực được cải thiện, nhất là ở những khu vực đã quá tải hoặc những khu vực chưa phát triển. 

Kỳ Trần

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook