Pháp Luật Plus - Bất động sản hồ Tây hút giới đầu tư căn hộ cho thuê

Bất động sản hồ Tây hút giới đầu tư căn hộ cho thuê

0
Tỷ suất lợi nhuận cao, ổn định và có xu hướng tăng khiến cho làn sóng đầu tư căn hộ cho thuê được hình thành ngày một rõ nét. Như thông lệ, bất động sản khu vực hồ Tây với ưu thế công suất cho thuê lớn, tỷ suất lợi nhuận cho thuê nằm trong nhóm cao nhất thị trường Hà Nội đang tiếp tục trở thành tâm điểm săn đón của giới đầu tư.

Công suất cho thuê lớn

Theo khảo sát của Savills Việt Nam, nhu cầu thuê nhà ở hồ Tây chủ yếu tập trung ở các chung cư cao cấp với công suất thuê lên đến 79%. Công suất cho thuê cao như vậy phần nào cho thấy nhu cầu thuê nhà thực tế ở khu vực này rất cao, còn nguồn cung thì chưa đủ dồi dào để có thể cho người thuê nhà có nhiều lựa chọn.

Nhu cầu thuê căn hộ khu vực hồ Tây thường xuyên duy trì ở mức cao do đây là nơi tập trung nhiều người nước ngoài cùng một bộ phận khách hàng trẻ sớm tự lập nhưng chưa sở hữu bất động sản... sinh sống và làm việc. Toàn quận Tây Hồ hiện có 1.700 hộ cho người nước ngoài thuê nhà, lượng người nước ngoài lưu trú lâu dài trên địa bàn là hơn 4.000 người. Trong bối cảnh kinh tế hội nhập, số lượng người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam cũng như số lượng những người trẻ có lối sống độc lập, hiện đại, hướng tới sự đơn giản sẽ ngày càng tăng, đảm bảo nhu cầu thuê căn hộ tại khu vực này luôn cao, ổn định và có xu hướng tăng dần theo thời gian.

  D'. El Dorado II tọa lạc lại khu vực có nhu cầu thuê căn hộ cao, có hạ tầng giao thông phát triển cùng khoảng không gian xanh rộng lớn.

D'. El Dorado II tọa lạc lại khu vực có nhu cầu thuê căn hộ cao, có hạ tầng giao thông phát triển cùng khoảng không gian xanh rộng lớn.

Trong khi lượng cầu lớn như vậy, nguồn cung căn hộ cho thuê khu vực này lại thường khan kiếm do số lượng dự án bất động sản không nhiều, lại bị hạn chế về chiều cao xây dựng dẫn đến quy mô căn hộ khu vực này còn hạn chế so với nhu cầu ở của người dân. Số lượng căn hộ đã ít nhưng mặt khác, không phải nguồn cung nào ngoài thị trường cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của người thuê nhà do nhóm khách hàng này thường đòi hỏi rất cao các yêu cầu về vị trí, chất lượng, tiện ích khi chọn thuê căn hộ, khiến nguồn cung căn hộ cho thuê đã ít lại càng bị hạn chế hơn. Đó là nguyên nhân dẫn đến việc cứ mỗi khi có dự án cao cấp, hiện đại, tiện ích nào được mở bán, thị trường bất động sản khu vực này lại hình thành một làn sóng mới, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng, đặc biệt là những khách hàng có định hướng đầu tư căn hộ cho thuê. Thời gian gần đây, một số ít gói căn hộ được tung ra đã góp phần làm cho cán cân cung - cầu của thị trường cho thuê căn hộ tại khu vực này trở nên cân bằng hơn.

Tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao bậc nhất thị trường

Theo nghiên cứu của CBRE, so với năm 2017, hiện nay, lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Hà Nội đang cao hơn khoảng 0,4%, đạt mức từ 4-5,7%/năm. Khu vực quận Tây Hồ - nơi luôn được xem là khu vực có tỷ suất lợi nhuận cao bậc nhất thị trường liên tục duy trì được mức tỷ suất ổn định - đạt 5,5%/năm. So với việc gửi tiền tiết kiệm, mức tỷ suất này là tương đương nhưng được đánh giá là hấp dẫn hơn do có thể mang lại nguồn thu ổn định hàng tháng và có thể giúp nhà đầu tư bảo toàn giá trị tài sản tốt nhất. Đây chính là điểm mà nhiều nhà đầu tư nhắm đến khi chọn kênh mua căn hộ cho thuê.

Trong tương lai, tỷ suất lợi nhuận cho thuê khu vực này có nhiều tiềm năng để tiếp tục tăng trưởng. Điều này có được trên cơ sở nhu cầu thuê căn hộ tại khu vực này luôn duy trì ở mức cao và có xu hướng tăng, cùng với đó là khả năng chi trả của khách thuê nhà là rất lớn. Khảo sát về ngân sách thuê căn hộ của nhóm nhân sự cao cấp nước ngoài - lực lượng đang xuất hiện ngày một đông đảo tại Việt Nam cho thấy, 2.000 - 7.000 USD/tháng là khoảng đầu tư phổ biến mà nhóm này chi cho việc thuê nhà. Một thống kê khác của Savills cũng cho thấy, mức giá cho thuê căn hộ thấp nhất khu vực hồ Tây vào khoảng 27 USD/m2/tháng, tương đương với việc một căn hộ cao cấp rộng 50 m2 có thể mang lại cho nhà đầu tư 1.350 USD (hơn 30 triệu đồng) mỗi tháng.

Với tiềm năng sinh lời rất lớn, giới đầu tư bất động sản đang hướng sự chú ý của mình đến các dự án bất động sản khu vực hồ Tây mà nổi bật nhất trong thời gian gần đây là dự án D’. El Dorado (gồm D’. El Dorado I và D’. El Dorado II) của Chủ đầu tư Tân Hoàng Minh. Theo CBRE, chính sự xuất hiện của dự án này đã khiến bất động sản khu vực hồ Tây trở nên sôi động trở lại sau một thời gian tương đối trầm lắng.

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...
Dinh dưỡng cho trẻ sau mổ teo mật bẩm sinh

Dinh dưỡng cho trẻ sau mổ teo mật bẩm sinh

0
Teo mật bẩm sinh là bệnh lý hiếm gặp của gan và đường mật, được đặc trưng bởi sự gián đoạn hoặc thiếu hụt của hệ thống đường mật ngoài gan.

HLV Nishino quyết làm ra lẽ nhân vật ‘mỉa mai’ ông Park

HLV Akira Nishino bày tỏ sự đáng tiếc và hứa sẽ tìm hiểu nguyên nhân trợ lý của ông làm HLV Park Hang Seo cáu giận sau khi trận đấu kết thúc.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ Tri ân Thầy nhân ngày 20/11

Hôm qua (20/11), Cư sĩ, Phật tử chùa Quán Sứ đã trang nghiêm tổ chức lễ “Tri ân Thầy ” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Báo Hà Lan gọi Văn Hậu là John Terry của Heerenveen

Với pha liều mình cản phá trong trận đấu với Thái Lan, Đoàn Văn Hậu đã nhận được vô số lời khen ngợi từ truyền thông và người hâm mộ.

Thầy trò ông Park đã làm hết sức rồi!

HLV Park Hang-seo nói mình không thỏa mãn khi bị Thái Lan cầm hòa trên sân Mỹ Đình trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam chiếm nhiều ưu thế hơn.