Bất động sản Bắc Miền Trung tăng tốc từ điểm tựa quy hoạch đô thị

0
Theo dự báo thị trường BĐS tỉnh lẻ lên ngôi năm 2019, khi khu vực Quảng Bình, Quảng Trị và Huế thu hút nhà đầư tư nhờ hàng loạt dự án mới.

Tháng 2/2019, tại Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định đầu tư 19 dự án với 36.000 tỷ đồng. Chỉ riêng ba tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị chiếm tới 21.000 tỷ đồng với 10 dự án, trở thành trọng tâm phát triển du lịch quốc tế khu vực Miền Trung trong 5 năm tới.

Ngay sau Quyết định này, bất động sản (BĐS) Bắc Miền Trung nhanh chóng được săn đón bởi giới đầu tư, khách hàng. Có thể nói, sức tác động mạnh mẽ của Hội nghị là không hề nhỏ đến thị trường BĐS khu vực Bắc Miền Trung. Chỉ 2 tuần sau Hội nghị, dòng tiền đầu tư liên tục dịch chuyển từ các thành phố lớn về các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị.

Ngoài ra, cuối Quý I/2019, quyết định mở rộng Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài đang qua giai đoạn giải phóng mặt bằng, để hoàn thành giai đoạn 1. Ngay sau đó, trong giai đoạn 2, sẽ tiến hành bố trí tái định cư cho hơn 300 hộ dân ở khu vực ảnh hưởng dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Chính điều này phát sinh nhu cầu nhà đất rất lớn tại khu vực này và cũng tạo ra cú hích cho thị trường BĐS Huế trong giai đoạn đầu quý II/2019.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định đầu tư cho các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định đầu tư cho các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ngoài ra, việc tái định cư của các khu quy hoạch du lịch tại Kinh thành Huế và các khu du lịch Quảng Bình cũng diễn ra nhanh chóng. Việc di dân cũng tạo cho bất động sản nhiều cơ hội, quá trình đô thị hóa, các khu công nghiệp định hình làm cho nhu cầu nhà ở và đất đai ngày một tăng cao.

Ngoài ra, việc hình thành ngày càng nhiều cụm du lịch dịch vụ như Chợ du lịch, tổ hợp công viên giải trí CX3, casino Thuận An Huế… hay Sun Spa resort, Bảo Ninh resort, Vincom Quảng Bình… sẽ ngày càng khuấy động thị trường bất động sản tại khu vực Bắc Miền Trung này.

Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2019 sẽ là năm cho thị trường bất động sản tỉnh lẻ lên ngôi. Các khu vực Quảng Bình, Quảng Trị và Huế sẽ lên ngôi với hàng loạt các dự án và nhà đầu tư mới.

Làn sóng đầu tư đổ bộ từ các thị trường nóng ra các tỉnh ven biển miền Trung tạo điều kiện màu mỡ cho nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cho thị trường bất động sản khu vực và cả nước. Lượng khách “đổ bộ” về khu vực này ngày càng nhiều khiến cho mặt bằng giá các dự án tại đây gia tăng là điều hợp lý.

  Công viên giải trí CX3 sắp được khởi công tại khu đô thị An Vân Dương Huế.

Công viên giải trí CX3 sắp được khởi công tại khu đô thị An Vân Dương Huế.

Khi các thị trường đều nóng và bong bóng, thì các nhu cầu thực cho thị trường Bắc Trung Bộ sẽ kích thích giao dịch, kích thích giá tăng. Đây cũng là tín hiệu tốt cho thị trường đầy tiềm năng này. Dự kiến với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, từ đây đến cuối năm, mức độ tăng trưởng bất động sản các dự án khu vực Bắc Miền Trung sẽ tăng từ 20-30% là chuyện đương nhiên.

Việc các dự án kinh tế, khu công nghiệp hay các dự án du lịch mở ra, tạo điều kiện công ăn việc làm cho dân cư khu vực Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Hơn thế nữa, sự tăng giá của bất động sản cũng là tiền đề cho thu nhập của người dân ngày một tăng cao do giá nhà đất mà họ sở hữu cũng ngày một tăng.

Chính việc hưởng lợi từ thị trường sẽ làm cho đời sống của người dân, khách hàng và những nhà đầu tư nắm bắt được xu hướng tất yếu của thị trường giành được thắng lọi trong công cuộc chạy đua này.

 Với bức tranh khởi sắc đầy tiềm năng, đây sẽ là tín hiệu tốt kích thích thị trường BĐS khu vực Bắc Miền Trung trong quý II/2019. Việc đầu tư khu vực Bắc Miền Trung là lựa chọn đáng cân nhắc, điểm đầu tư sinh lời tốt cho những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.

N.T

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thay tướng ở làng cầu Việt

Thay tướng ở làng cầu Việt

0
HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên
Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

0
Ở Hàn Quốc, Bệnh viện tâm thần Gonjiam là một trong những địa điểm nổi tiếng chỉ cần nhắc tới nhiều người đã cảm thấy “rợn tóc gáy”.

Thay tướng ở làng cầu Việt

HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên

Diễn viên Mạnh Trường: “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục khi khám phá hành trình sữa học đường”

Diễn viên Mạnh Trường mong sẽ có nhiều hơn nữa trẻ em khắp cả nước được thụ hưởng chương trình sữa học đường.

Đắk Nông: Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11 khu vực 2 năm 2019

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11,khu vực 2 năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Đắk Nông.

Tuyển Việt Nam và World Cup 2022: Thầy Park nói cấm sai...

Tuyển Việt Nam nuôi giấc mộng World Cup 2022, nếu FIFA tăng từ 32 lên 48 đội. Nhưng cánh cửa ấy dường như khép lại với thầy trò HLV Park Hang Seo...