Pháp Luật Plus - Bất động sản Bắc Miền Trung tăng tốc từ điểm tựa quy hoạch đô thị

Bất động sản Bắc Miền Trung tăng tốc từ điểm tựa quy hoạch đô thị

0
Theo dự báo thị trường BĐS tỉnh lẻ lên ngôi năm 2019, khi khu vực Quảng Bình, Quảng Trị và Huế thu hút nhà đầư tư nhờ hàng loạt dự án mới.

Tháng 2/2019, tại Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định đầu tư 19 dự án với 36.000 tỷ đồng. Chỉ riêng ba tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị chiếm tới 21.000 tỷ đồng với 10 dự án, trở thành trọng tâm phát triển du lịch quốc tế khu vực Miền Trung trong 5 năm tới.

Ngay sau Quyết định này, bất động sản (BĐS) Bắc Miền Trung nhanh chóng được săn đón bởi giới đầu tư, khách hàng. Có thể nói, sức tác động mạnh mẽ của Hội nghị là không hề nhỏ đến thị trường BĐS khu vực Bắc Miền Trung. Chỉ 2 tuần sau Hội nghị, dòng tiền đầu tư liên tục dịch chuyển từ các thành phố lớn về các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị.

Ngoài ra, cuối Quý I/2019, quyết định mở rộng Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài đang qua giai đoạn giải phóng mặt bằng, để hoàn thành giai đoạn 1. Ngay sau đó, trong giai đoạn 2, sẽ tiến hành bố trí tái định cư cho hơn 300 hộ dân ở khu vực ảnh hưởng dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Chính điều này phát sinh nhu cầu nhà đất rất lớn tại khu vực này và cũng tạo ra cú hích cho thị trường BĐS Huế trong giai đoạn đầu quý II/2019.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định đầu tư cho các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định đầu tư cho các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Ngoài ra, việc tái định cư của các khu quy hoạch du lịch tại Kinh thành Huế và các khu du lịch Quảng Bình cũng diễn ra nhanh chóng. Việc di dân cũng tạo cho bất động sản nhiều cơ hội, quá trình đô thị hóa, các khu công nghiệp định hình làm cho nhu cầu nhà ở và đất đai ngày một tăng cao.

Ngoài ra, việc hình thành ngày càng nhiều cụm du lịch dịch vụ như Chợ du lịch, tổ hợp công viên giải trí CX3, casino Thuận An Huế… hay Sun Spa resort, Bảo Ninh resort, Vincom Quảng Bình… sẽ ngày càng khuấy động thị trường bất động sản tại khu vực Bắc Miền Trung này.

Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2019 sẽ là năm cho thị trường bất động sản tỉnh lẻ lên ngôi. Các khu vực Quảng Bình, Quảng Trị và Huế sẽ lên ngôi với hàng loạt các dự án và nhà đầu tư mới.

Làn sóng đầu tư đổ bộ từ các thị trường nóng ra các tỉnh ven biển miền Trung tạo điều kiện màu mỡ cho nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cho thị trường bất động sản khu vực và cả nước. Lượng khách “đổ bộ” về khu vực này ngày càng nhiều khiến cho mặt bằng giá các dự án tại đây gia tăng là điều hợp lý.

  Công viên giải trí CX3 sắp được khởi công tại khu đô thị An Vân Dương Huế.

Công viên giải trí CX3 sắp được khởi công tại khu đô thị An Vân Dương Huế.

Khi các thị trường đều nóng và bong bóng, thì các nhu cầu thực cho thị trường Bắc Trung Bộ sẽ kích thích giao dịch, kích thích giá tăng. Đây cũng là tín hiệu tốt cho thị trường đầy tiềm năng này. Dự kiến với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, từ đây đến cuối năm, mức độ tăng trưởng bất động sản các dự án khu vực Bắc Miền Trung sẽ tăng từ 20-30% là chuyện đương nhiên.

Việc các dự án kinh tế, khu công nghiệp hay các dự án du lịch mở ra, tạo điều kiện công ăn việc làm cho dân cư khu vực Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Hơn thế nữa, sự tăng giá của bất động sản cũng là tiền đề cho thu nhập của người dân ngày một tăng cao do giá nhà đất mà họ sở hữu cũng ngày một tăng.

Chính việc hưởng lợi từ thị trường sẽ làm cho đời sống của người dân, khách hàng và những nhà đầu tư nắm bắt được xu hướng tất yếu của thị trường giành được thắng lọi trong công cuộc chạy đua này.

 Với bức tranh khởi sắc đầy tiềm năng, đây sẽ là tín hiệu tốt kích thích thị trường BĐS khu vực Bắc Miền Trung trong quý II/2019. Việc đầu tư khu vực Bắc Miền Trung là lựa chọn đáng cân nhắc, điểm đầu tư sinh lời tốt cho những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

0
Phút đón giao thừa, đầu xuân năm mới ở ngọn hải đăng Mũi Điện của những người làm nhiệm vụ bảo vệ điểm tiền tiêu của Tổ quốc luôn rất đặc biệt.
Không ngủ ở London

Không ngủ ở London

0
"Đừng bỏ qua Cung điện Buckingham và Cầu tháp London", một anh bạn nhắn nhủ trước khi tôi tới Anh. Nhưng quả thực, London có nhiều thứ hấp dẫn hơn tôi tưởng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Độc đáo phong tục ăn Tết của người Thái vùng Mường Lò

Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Link liên kết