Bắt đầu phá dỡ giai đoạn II tòa nhà 8B Lê Trực

0
Từ ngày 15-5, Ủy ban nhân dân quận Ba Đình, Hà Nội đã phối hợp lực lượng chức năng bắt đầu phá dỡ (giai đoạn II) công trình vi phạm trật tự xây dựng 8B Lê Trực, phường Điện Biên. Ghi nhận của phóng viên Nhân Dân điện tử ở hiện trường tại khu vực tầng 18 trong sáng ngày 16-5.
Anh215.

Sau khi hoàn thành phá dỡ tầng 18, các đơn vị chức năng sẽ đánh giá, xem xét phương án phá dỡ tầng 17. Hiện trường phá dỡ bên trong tầng 18 công trình vi phạm tòa nhà 8B Lê Trực:

Khu vực hành lang tầng 18 với sơ đồ, vị trí các căn hộ:

Nhiều đồ đạc, thiết bị nội thất đã được chủ đầu tư lắp đặt tại các căn hộ:

Trong sáng 16-5, công nhân đơn vị tháo dỡ (Công ty CP đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam) tiến hành phá các bức tường ngăn:

Theo đại diện UBND quận Ba Đình cho biết, các thủ tục để cưỡng chế phá dỡ giai đoạn 2 công trình sai phạm tại số 8B phố Lê Trực đã hoàn tất. Từ ngày 15-5, đơn vị tháo dỡ đã thực hiện khoan đục các bức tường ruột, tường ngăn của các phòng thuộc tầng 18.

Trước đó, các thiết bị bao gồm kính, vách ngăn, tủ bếp, bàn ghế... đều được tháo dỡ khỏi các căn hộ.

Tất cả các thiết bị sau khi tháo dỡ sẽ được UBND phường Điện Biên thống kê biên bản, ghi hình đầy đủ.

Bên cạnh việc phá dỡ tường tầng 18, từ ngày 16 đến 28-5, lực lượng chức năng sẽ tháo kính mặt tiền và lắp giáo văng; từ ngày 20 đến 23-5 cắt một vài ô sàn để cẩu phế thải xuống mặt đất.

Duy Linh  -  Theo Nhân dân

Bình luận

Bản sắc du lịch

Bản sắc du lịch

0
Chống ùn tắc giao thông hiệu quả cho TP Đà Lạt, treo thưởng trị giá một tỷ đồng với người đoạt giải nhất, cứ tưởng là “chuyện thật như đùa”.
Những người "siêu giàu" ở quanh ta

Những người "siêu giàu" ở quanh ta

0
Vấn đề là pháp luật về thuế và năng lực của cơ quan quản lý cần đi kịp với thực tế, chứ không không phải là "không quản được thì cấm".

Bản sắc du lịch

Chống ùn tắc giao thông hiệu quả cho TP Đà Lạt, treo thưởng trị giá một tỷ đồng với người đoạt giải nhất, cứ tưởng là “chuyện thật như đùa”.

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Xem thêm

Thế giới Facebook