Bán dự án "ma", ôm hàng chục tỷ của khách hàng, lãnh đạo Thiên Ân Phát "mất tích"?

0
Theo tố cáo mới nhất, bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc thay vì nghiêm túc thực hiện trả tiền như cam kết thì lại “tung” ra nhiều “chiêu trò” tinh vi nhằm trốn tránh trách nhiệm, đặc biệt, thời gian gần đây công ty đóng cửa nhiều ngày, lãnh đạo không liên lạc được khiến khách hàng hoang mang, lo lắng.

Khất hẹn và trốn tránh

Trước đó, Pháp luật Plus đã đăng tải loạt bài phản ánh liên quan vụ hàng chục khách hàng lao đao vì dự án “ma” Khu dân cư Bưng Ông Thoàn 2, quận 9, TP HCM do bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc – Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng địa ốc Bất động sản Thiên Ân Phát (Công ty Thiên Ân Phát) làm chủ đầu tư. 

Theo tố cáo, có 38 khách hàng đã tiến hành mua tổng cộng 45 nền và đóng tiền thanh toán theo đúng tiến độ trong hợp đồng (hầu hết đã thanh toán được 3 đợt), với số tiền mỗi người từ gần 1 tỉ đồng đến hơn 2,5 tỉ đồng/nền. Tổng số tiền các khách hàng đóng lên đến khoảng 54 tỉ đồng.

Tuy nhiên, khi đến thời hạn chủ đầu tư phải thực hiện công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng thì bà Phúc viện nhiều lý do để thoái thác, đáng lưu ý, còn “âm thầm” sang tên cho người khác.

Nhận thấy các dấu hiệu lừa đảo trên, tập thể khách hàng đã có đơn tố cáo bà Phúc gửi lên Công an TP HCM, qua đó, PC03 đã chuyển đơn tố giác tội phạm về Phòng PC01 Công an TP HCM giải quyết theo quy định.

Gần đây, tập thể người dân lại tiếp tục có đơn kêu cứu, tố cáo khẩn cấp để bổ sung tình tiết mới gửi lên Công an TP HCM.

2

Công ty Thiên Ân Phát "cửa đóng then cày" nhiều ngày qua.

Cụ thể, theo các khách hàng, sau hôm tổ chức cuộc gặp mặt các khách hàng vào ngày 30/12/2019, tại đây, chính bà Phúc đã cam kết ngày 14/01/2020 sẽ tiến hành trả tiền cho khách hàng. Tuy nhiên, tới ngày hẹn, tại trụ sở Công ty Thiên Ân Phát (218 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức), do bà Phúc là Tổng Giám đốc, thì cửa đóng im lìm, không cho thấy có dấu hiệu hoạt động bình thường và cũng không ai có thể liên lạc được với bà Phúc. Để rồi sau rất nhiều lần “câu giờ”, bà Phúc đã dời lịch hẹn qua tận sau Tết Nguyên đán.

Theo tập thể khách hàng, chính động thái trên đã “lộ rõ” mục đích thực sự của buổi họp mặt, không chỉ đơn thuần cam kết hoàn tiền mà thông qua đó, bà Phúc có được bằng chứng để thể hiện “trách nhiệm” cũng như “thiện chí” với khách hàng nhằm thoát trách nhiệm hình sự khi làm việc với Cơ quan Điều tra.

Tới ngày 20/2/2020, theo đúng lịch hẹn của bà Phúc, mọi người có tới Công ty Thiên Ân Phát, tuy nhiên, cũng như mọi lần trước đều không gặp được bà Phúc mà thay vào đó chỉ có mấy người bảo vệ.

Sau đó, các khách hàng thường xuyên tới Công ty Thiên Ân Phát căng băng rôn đòi tiền, thì bà Phúc có chủ động chuyển tiền cho một số người, có người 50 triệu đồng, có người 100 triệu đồng, số ít được 200 triệu đồng, nhưng cũng có người không được chuyển tiền. Nhưng theo các khách hàng, việc bà Phúc chuyển tiền “nhỏ giọt” và cho từng cá nhân riêng lẻ nhằm xoa dịu, trấn an nội bộ, cũng nhằm tránh việc “biểu tình”, đơn thư từ khách hàng.

 “Chiêu” mới

Theo khách hàng, sau nhiều lần áp dụng “bổn cũ soạn lại”, hẹn rồi khất hẹn, nhằm kéo dài thời gian, bà Phúc lại tiếp tục “tung” chiêu mới là trao đổi việc hoàn tiền với bãi đơn.

Theo đó, ngày 17/3, Công ty Thiên Ân Phát có ra văn bản thông báo chi trả tiền cọc dự án Bưng Ông Thoàn, trong đó có ghi rõ, đối với việc chi trả khoản 70% tiền cọc tương ứng 43.567.706.529 đồng, sau khi các bên thống nhất phương án chi trả, phía Ngân hàng sẽ làm các thủ tục mở tài khoản cho khách hàng và tiền sẽ được chuyển chậm nhất vào ngày 30/3. Tuy nhiên, cùng với đó, khách hàng phải làm đơn bãi nại và ký Biên bản thanh lý hợp đồng đặt cọc ngay sau khi tiền được chuyển.

5

Văn bản của bà Phúc tiếp tục "chiêu dụ" khách hàng.

Thế nhưng, vào ngày 30/3, bà Phúc lại tự “giẫm đạp” lên cam kết của chính mình khi không thực hiện như đã hẹn với khách hàng. Sau đó, bà Phúc ra thông báo sẽ chi trả vào tháng 4. Theo phản ánh, đến ngày 24/4, như thông báo bà Phúc sẽ thanh toán 15% dư nợ còn lại, sau đó mọi người sẽ ký thoả thuận 4 bên. Tuy nhiên, "phút cuối" bên hợp tác (bên mua lại dự án) đổi ý không ký thoả thuận 4 bên. Theo đó, họ cần điều chỉnh lại nên ngày 24/4, bên bà Phúc chỉ thanh toán 15% dư nợ cho khách hàng (có người 50 triệu, người nhiều nhất khoảng 350 triệu đồng), có người không nhận.

2324

Văn bản của bà Phúc gửi khách hàng ngày 22/4 về việc ký thỏa thuận 4 bên.

Đặc biệt, theo tố cáo, gần đây nhất, bà Phúc lại tiếp tục có động thái “chiêu dụ” mới khi yêu cầu tất cả khách hàng rút đơn tố cáo và đề nghị Cơ quan Điều tra gỡ phong tỏa các thửa 876, 515, 1344 tờ bản đồ số 9, phường Phú Hữu, quận 9 (phần đất bà Phúc lập dự án Bưng Ông Thoàn 2 và bán cho khách hàng), để bà Phúc bán được sẽ trả tiền cho khách hàng.

4

Khách hàng căng băng rôn tố cáo bà Phúc lừa đảo và yêu cầu bà Phúc trả tiền.

Tuy nhiên, trước động thái trên, các khách hàng đã không còn lòng tin sau rất nhiều lần hứa hẹn nên đã trình bày, bổ sung tình tiết mới vào đơn tố cáo để gửi lên Công an TP HCM xử lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Mặt khác, theo tố cáo và ghi nhận, đã nhiều ngày nay, Công ty Thiên Ân Phát của bà Phúc đã “cửa đóng, then cài”, không có dấu hiệu hoạt động, làm việc như ngày thường. Trong khi đó, các khách hàng không thể liên lạc với bà Phúc. Theo phản ánh, khách hàng chỉ biết thông tin bà Phúc đã chuyển địa điểm hoạt động công ty nhưng nhiều khách hàng liên lạc và tìm kiếm "bất thành".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thùy Trang - Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm