Bắc Ninh: Công ty Đức Trọng đã tự giác tháo dỡ nhiều hạng mục

0
Một số hạng mục như nhà điều hành, tường rào, mố cầu,… đã được Công ty CP Xây dựng và Thương mại Đức Trọng tự giác tháo dỡ.

Như Pháp luật Plus đã thông tin phản ánh Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Ninh đã yêu cầu UBND huyện Quế Võ xử lý dứt điểm vi phạm Luật Đê điều đối với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Đức Trọng. 

Theo đó, ngày 23/4/2020, UBND huyện Quế Võ đã ban hành văn bản số 480/UBND-NN. V/v đôn đốc xử lý vi phạm Luật đê điều. Chủ tịch UBND huyện Quế Võ yêu cầu:

Công ty Cổ phần thương mại và xây dựng Đức Trọng khẩn trương tháo dỡ những vi phạm (Nhà điều hành, tường rào, mố cầu, trạm bê tông thương phẩm, dây truyền sản xuất gạch…) thời gian xong trước ngày 5/5/2020. Nếu sau thời gian trên Công ty Cổ phần thương mại và xây dựng Đức Trọng không tổ chức tháo dỡ, UBND huyện sẽ xem xét xử lý theo quy định.

UBND huyện Quế Võ cũng yêu cầu UBND xã Bồng Lai đôn đốc Công ty Đức Trọng khẩn trương tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Hạt quản lý đê điều Quế Võ phối hợp với UBND xã Bồng Lai đôn đốc việc thực hiện của Công ty Đức Trọng đảm bảo đúng thời gian quy định.

Với sự cương quyết vận động của chính quyền địa phương cùng với đó là nhận thức ra những sai phạm của mình, Công ty Đức Trọng đã tự giác tháo dỡ nhiều công trình, hạng mục vi phạm. 

Theo ghi nhận của Phóng viên Pháp luật Plus Công ty Đức Trọng đã tự giác tháo dỡ những hạng mục  sai phạm mà cơ quan chức năng đã chỉ ra trước đó.

4

Sai phạm khu vực nhà điều hành đang bị phá dỡ.

3

Vi phạm giáp bờ sông Tả Đuống cũng đã bị xử lý.

6

Hạng mục tường rào đã được phía Công ty tự giác tháo dỡ.

1
5

Nhà điều hành được Công ty Đức Trọng tự giác tháo dỡ.

Được biết: Ngày 6/4/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh nhận được văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc lấy ý kiến đề nghị điều chỉnh dự án ĐTXD bãi tập kết cát sỏi, lòng sông và vật liệu xây dựng tại đê tả Đuống xã Bồng Lai, huyện Quế Võ của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Đức Trọng với mục đích điều chỉnh: Bãi tập kết và kinh doanh cát, sỏi lòng sông, than và vật liệu xây dựng.

Theo ghi nhận của Pháp luật Plus đến nay Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Đức Trọng đã nghiêm túc thực hiện việc xử lý, giải tỏa công trình vi phạm theo quy định.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với đại diện UBND huyện Quế Võ được biết: "Quan điểm của UBND huyện Quế Võ là xử lý nghiêm những sai phạm. Hiện nay Công ty Đức Trọng đã tự giác tháo dỡ những hạng mục vi phạm mà cơ quan chức năng đã lập biên bản trước đó..."

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thanh Bình

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm