Bắc Giang: Phát ngôn kỳ lạ trước sai phạm của Trưởng phòng TN&MT huyện Lạng Giang

0
Mặc dù, Chủ tịch UBND huyện Lạng Gian đã ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty Đại Quang vì lấn chiếm hành lang ATGT. Tuy nhiên, ông Dương Văn Tuấn – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lạng Giang lại không hề hay biết?

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "Bắc Giang: Doanh nghiệp tự ý san lấp mặt bằng, lấn chiếm hành lang ATGT". Bài viết đã thể hiện nội dung Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang đã ngang nhiên đổ đất san lấp mặt bằng, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Việc làm này đã bị Chi cục quản lý đường bộ 1.5 lập biên bản và bàn giao cho UBND huyện Lạng Giang để xử phạt và khắc phục lại hiện trạng ban đầu.

hieuunganh.com_5fbdd70308dfd

Hàng nghìn m3 đất được san lấp tại dự án của Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang.

Hàng nghìn m3 đất đã được Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang san lấp dự án. Không những vậy công ty này còn ngang nhiên lấn chiếm hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 1A. Ấy vậy mà ông Dương Văn Tuấn – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lạng Giang lại không hề hay biết?.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với lãnh đạo Văn phòng UBND huyện Lạng Giang thì được giới thiệu làm việc với ông Dương Văn Tuấn – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường.

Trước nội dung mà Phóng viên đề cập vị trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lạng Giang một mực khẳng định chắc chắn.

“Doanh nghiệp đấy người ta có giấy phép đầy đủ, có quyết định giao đất của tỉnh, có giấy phép xây dựng…Có vi phạm gì đâu?".

Qua sự việc trên có thể thấy được trách nhiệm của ông Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lạng Giang trong công tác kiểm tra, giám sát tại địa phương. Mặc dù dự án với quy mô lớn nằm ngay sát Quốc lộ 1A tuy nhiên chỉ cần có Quyết định giao đất của UBND tỉnh Bắc Giang là nghiễm nhiên doanh nghiệp này mặc sức san lấp, lấn chiếm...

Trái ngược với những phát ngôn của ông Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lạng Giang.

Ông Trần Thanh Sơn - Đội trưởng đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang cho biết: “Chỗ Chi cục quản lý đường bộ 1.5 đã phát hiện và lập biên bản sự việc, sau đó chuyển cho UBND huyện Lạng Giang ban hành quyết định xử phạt và yêu cầu khắc phục hậu quả. Đến nay chưa hết thời hạn. Tôi vẫn tiếp tục vận động doanh nghiệp tự giác hoàn trả lại hiện trạng ban đầu. Nếu vẫn không làm tôi sẽ tham mưu UBND huyện ban hành quyết định cưỡng chế xử lý vi phạm”.

hieuunganh.com_5fbdd77fa7795

Dự án nằm ngay giáp Quốc lộ 1A.

Trước đó như Pháp luật Plus đã thông tin: Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang đã san lấp và lấn chiếm hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 1A địa bàn xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang.

Qua quá trình kiểm tra, Chi cục quản lý đường bộ 1.5 (Bộ Giao thông Vận tải) đã xuống địa bàn tiến hành lập biên bản sự việc.

Theo đó, ngày 11/11/2020 tại Km 109+150, TTQL1 xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang.

Chi cục đường bộ 1.5 cùng đại diện ông Trần Thanh Sơn – Đội trưởng đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang đã tiên hành lập biên bản làm việc với Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang.

Nội dung cụ thể: "Qua công tác kiểm tra tuyến Quốc lộ 1A, Chi cục quản lý đường bộ 1.5 phối hợp với Đội trưởng đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang phát hiện Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang đang thi công san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ Quốc lộ 1A".

Yêu cầu Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang dừng ngay việc thi công san lấp mặt bằng, di dời các nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị, phương tiện và hoàn trả lại hiện trạng như nguyên hiện trạng ban đầu.

Đại diện Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang cũng đã xác nhận đúng lỗi tại biên bản này.

Cũng trong ngày 11/11/2020, Chi cục quản lý đường bộ 1.5 đã bàn giao vụ việc vi phạm hành chính cho Đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang.

Đến ngày 17/11/2020, UBND huyện Lạng Giang đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ số 7260/QĐ-XPVPHC. Đối với Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang. Lý do Công ty này đã có hành vi tự ý san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ Quốc lộ 1A.

Công ty này bị áp dụng hình phạt hành chính là 10.000.000 VNĐ (Mười triệu đồng).

Kèm theo đó là viện pháp khắc phục hậu quả: Yêu cầu Công ty này phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra. Thời gian thực hiện là 10 ngày.

Đề nghị UBND huyện Lạng Giang xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang tránh làm tiền lệ xấu cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Qua đó cũng cần làm rõ trách nhiệm của Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lạng Giang khi để xảy ra tình trạng vi phạm trên địa bàn mà không nắm được thông tin.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trước đó ngày 13/10/2020, tạp chí Tài chính doanh nghiệp cũng đã thông tin: "Lạng Giang, Bắc Giang: Tấp nập khai thác đất trái phép?". 

Trên địa bàn xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang tồn tại việc nhiều đơn vị khai thác đất đồi sai phép, trái phép ảnh hưởng đến đời sống của người dân cũng như làm "chảy máu" tài nguyên quốc gia. Tuy nhiên, đến nay chính quyền địa phương chưa thể có giải pháp để chấm dứt, khắc phục tình trạng này....

 

Ngọc Huy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm

Quốc tế