Bắc Giang: Lấn chiếm hành lang ATGT, Công ty Đại Quang chậm trễ khắc phục

0
Quá thời hạn yêu cầu khắc phục hậu quả lấn chiếm hành lang ATGT, tuy nhiên Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang vẫn không thực hiện.

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "Bắc Giang: Doanh nghiệp tự ý san lấp mặt bằng, lấn chiếm hành lang ATGT". Bài viết phản ánh nội dung Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang đã ngang nhiên đổ đất san lấp mặt bằng, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Việc làm này đã bị Chi cục quản lý đường bộ 1.5 lập biên bản và bàn giao cho UBND huyện Lạng Giang để xử phạt và khắc phục lại hiện trạng ban đầu. 

Được biết, ngày 17/11/2020, UBND huyện Lạng Giang đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ số 7260/QĐ-XPVPHC. Đối với Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang (Công ty Đại Quang). Lý do Công ty này đã có hành vi tự ý san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ Quốc lộ 1A. Yêu cầu Công ty này phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra. Thời gian thực hiện là 10 ngày.

Đến hôm nay, ngày 30/11/2020, mặc dù đã quá thời gian khắc phục hậu quả theo quyết định xử phạt hành chính của UBND huyện Lạng Giang, tuy nhiên Công ty Đại Quang vẫn chưa khắc phục lại hiện trạng ban đầu.

Trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus ông Trần Thanh Sơn – Đội trưởng đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang cho biết: "Đến hôm nay Công ty Đại Quang vẫn chưa khắc phục sai phạm của mình. Tôi đã điện thoại để nhắc nhở lãnh đạo Công ty rồi. Tôi sẽ thúc giục anh em nhanh chóng làm văn bản tham mưu cho UBND huyện Lạng Giang ban hành quyết định cưỡng chế. Tuy nhiên thực hiện việc cưỡng chế là của UBND xã Tân Dĩnh.

Doanh nghiệp người ta cũng cứ kêu là sao giao đất lại không cho đường vào, cơ quan quản lý Nhà nước phải tạo điều kiện cho người ta xây dựng... nhưng tôi cho rằng sai phạm thì vẫn phải thực hiện khắc phục...".

1

Công ty Đại Quang lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Trước đó như Pháp luật Plus đã thông tin: Công ty Đại Quang đã san lấp và lấn chiếm hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 1A địa bàn xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang.

Qua quá trình kiểm tra, Chi cục quản lý đường bộ 1.5 (Bộ Giao thông Vận tải) đã xuống địa bàn tiến hành lập biên bản sự việc.

Theo đó, ngày 11/11/2020 tại Km 109+150, TTQL1 xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang.

Chi cục đường bộ 1.5 cùng đại diện ông Trần Thanh Sơn – Đội trưởng đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang đã tiên hành lập biên bản làm việc với Công ty Đại Quang.

Nội dung cụ thể: "Qua công tác kiểm tra tuyến Quốc lộ 1A, Chi cục quản lý đường bộ 1.5 phối hợp với Đội trưởng đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang phát hiện Công ty Đại Quang đang thi công san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ Quốc lộ 1A".

Yêu cầu Công ty Đại Quang dừng ngay việc thi công san lấp mặt bằng, di dời các nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị, phương tiện và hoàn trả lại hiện trạng như nguyên hiện trạng ban đầu.

Đại diện Công ty Đại Quang cũng đã xác nhận đúng lỗi tại biên bản này.

Cũng trong ngày 11/11/2020, Chi cục quản lý đường bộ 1.5 đã bàn giao vụ việc vi phạm hành chính cho Đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang.

Đến ngày 17/11/2020, UBND huyện Lạng Giang đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ số 7260/QĐ-XPVPHC đối với Công ty Đại Quang. Lý do Công ty này đã có hành vi tự ý san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ Quốc lộ 1A.

Công ty này bị áp dụng hình phạt hành chính là 10.000.000 VNĐ (Mười triệu đồng).

Kèm theo đó là viện pháp khắc phục hậu quả: Yêu cầu Công ty này phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra. Thời gian thực hiện là 10 ngày.

Đề nghị UBND huyện Lạng Giang xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Công ty Đại Quang tránh làm tiền lệ xấu cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Qua đó cũng cần làm rõ trách nhiệm của Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lạng Giang khi để xảy ra tình trạng vi phạm trên địa bàn mà không nắm được thông tin.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Bình luận

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

0
Ngày 15/1/2020 vừa qua, cùng với lễ trao quyết định thành lập tại Văn phòng Chính phủ, lần đầu tiên Việt Nam có Hội đồng Y khoa.

Hưng Yên: Đu đủ bon sai bán với giá 25 triệu đồng

Một cây đu đủ bonsai có tên "Gia đình sum vầy" được một chủ vườn tại Hưng Yên chào giá 25 triệu đồng.

Kylie Jenner dùng máy bay riêng đưa bạn bè đi nghỉ mát

Tỷ phú 9X Kylie Jenner và đám bạn thân đang tận hưởng kỳ nghỉ sang chảnh tại một khu nghỉ 5 sao ở Mexico.

C.Ronaldo ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử, Juventus giành Siêu cúp Italia

Ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử. Pha lập công của CR7 cũng giúp Juventus giành Siêu cúp Italia sau khi vượt qua Napoli với tỷ số 2-0.

Hải Phòng trưng bày gần 60 tác phẩm tranh dân gian truyền thống Việt Nam

Ngày 20/1, Bảo tàng Hải Phòng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề "Tranh dân gian truyền thống Việt Nam" tại Bảo tàng Hải Phòng.

Xem thêm