Bắc Giang: Doanh nghiệp tự ý san lấp mặt bằng, lấn chiếm hành lang ATGT

0
Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang đã ngang nhiên đổ đất san lấp mặt bằng, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Như Pháp luật Plus đã đăng tải thông tin từ cuối năm 2017 về việc hàng loạt hộ lan, tôn chắn sóng trên Quốc lộ1A (đoạn qua địa phận xã Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang) biến mất, thay vào đó là một số đường đi, lối tắt mở ra. Có đoạn mở vào nhà dân, có đoạn thì mở thẳng vào “đại bản doanh” của doanh nghiệp.

Theo đó, ngay sau khi nắm bắt được thông tin báo chí phản ánh, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành văn bản yêu cầu các Sở, ngành liên quan kiểm tra xử lý nghiêm theo pháp luật.

Những tưởng rằng sự việc này là bài học cho các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang. Tuy nhiên mới đây Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang lại ngang nhiên mở lối vào, san lấp mặt bằng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 1A.

Theo ghi nhận bằng hình ảnh, cuối tháng 11/2020 của Phóng viên Pháp luật Plus Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang đã đổ hàng nghìn khối đất san lấp mặt bằng sát với Quốc lộ 1A, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

hieuunganh.com_5fbdd77fa7795

Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang  san lấp mặt bằng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 1A.

Cũng theo thông tin mà Pháp luật Plus có được thì sau khi nắm bắt được thông tin, Chi cục quản lý đường bộ 1.5  (Bộ Giao thông Vận tải) đã xuống địa bàn tiến hành lập biên bản sự việc.

Theo đó, ngày 11/11/2020 tại Km 109+150, TTQL1 xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang.

Chi cục đường bộ 1.5 cùng đại diện ông Trần Thanh Sơn – Đội trưởng đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang đã tiên hành lập biên bản làm việc với Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang.

Nội dung cụ thể: "Qua công tác kiểm tra tuyến Quốc lộ 1A, Chi cục quản lý đường bộ 1.5 phối hợp với Đội trưởng đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang phát hiện Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang đang thi công san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ Quốc lộ 1A".

Yêu cầu Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang dừng ngay việc thi công san lấp mặt bằng, di dời các nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị, phương tiện và hoàn trả lại hiện trạng như nguyên hiện trạng ban đầu.

Đại diện Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang cũng đã xác nhận đúng lỗi tại biên bản này.

Cũng trong ngày 11/11/2020, Chi cục quản lý đường bộ 1.5 đã bàn giao vụ việc vi phạm hành chính cho Đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang.

Đến ngày 17/11/2020, UBND huyện Lạng Giang đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ số 7260/QĐ-XPVPHC. Đối với Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang. Lý do Công ty này đã có hành vi tự ý san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ Quốc lộ 1A.

Công ty này bị áp dụng hình phạt hành chính là 10.000.000 VNĐ (Mười triệu đồng).

Kèm theo đó là viện pháp khắc phục hậu quả: Yêu cầu Công ty này phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra. Thời gian thực hiện là 10 ngày.

Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang có địa chỉ tại thôn Tân Văn 1, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Giám đốc là ông Hoàng Quốc Việt.

Công ty này có ngành nghề đăng ký kinh doanh là xây dựng nhà các loại, buôn ván vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng, bán buôn các đồ dùng cho gia đình....

hieuunganh.com_5fbdd70308dfd

Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang nhìn từ trên cao.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với ông Dương Văn Tuấn – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lạng Giang. Ông Tuấn cho biết: “Doanh nghiệp đấy người ta có giấy phép đầy đủ, có quyết định giao đất của tỉnh, có giấy phép xây dựng…Có vi phạm gì đâu?”.

Tại một diễn biến khác Phóng viên Pháp luật Plus tiếp tục liên hệ với ông Trần Thanh Sơn - Đội trưởng đội quản lý trật tự giao thông xây dựng và môi trường Lạng Giang. Ông Sơn cho biết: “Chỗ Chi cục quản lý đường bộ 1.5 đã phát hiện và lập biên bản sự việc, sau đó chuyển cho UBND huyện Lạng Giang ban hành quyết định xử phạt và yêu cầu khắc phục hậu quả. Đến nay chưa hết thời hạn. Tôi vẫn tiếp tục vận động doanh nghiệp tự giác hoàn trả lại hiện trạng ban đầu. Nếu vẫn không làm tôi sẽ tham mưu UBND huyện ban hành quyết định cưỡng chế xử lý vi phạm”.

Mặc dù dự án của Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang chỉ cách UBND huyện Lạng Giang chưa đầy 3km. Tuy nhiên doanh nghiệp đã đổ hàng nghìn m3 đất, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 1A thì mới bị phát hiện và xử phạt. Hiện nay cũng đã gần đến thời hạn xử lý hoàn trả lại hiện trạng ban đầu tuy nhiên theo quan sát những vi phạm trên vẫn đang tồn tại, chưa được xử lý triệt để.

Đề nghị UBND huyện Lạng Giang xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Quang tránh làm tiền lệ xấu cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm