Bắc Giang: Cấp GCN quyền sử dụng đất cho 5 nhà đầu tư sớm hơn quy định 15 ngày

0
Các doanh nghiệp trên đều đầu tư vào KCN Hòa Phú (Hiệp Hòa). Trong đó có 2 doanh nghiệp trong nước, 3 nhà đầu tư nước ngoài.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư hoàn thiện thủ tục xây dựng công trình, nhà xưởng đi vào hoạt động ngay sau khi được tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bắc Giang vừa cấp 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 5 doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp trên đều đầu tư vào KCN Hòa Phú (Hiệp Hòa). Trong đó có 2 doanh nghiệp trong nước, 3 nhà đầu tư nước ngoài.

Đó là các Công ty: TNHH Riscsun Newterria Việt Nam, diện tích gần 169 nghìn m2; TNHH Lancer Optical với diện tích gần 19,7 nghìn m2; TNHH AAC Technologies Bắc Giang với diện tích 75 nghìn m2; cổ phần chính xác TCI, diện tích hơn 12 nghìn m2; cổ phần Kỹ thuật công nghệ EMC, diện tích 9 nghìn m2.

153582581_1012391305951175_4187609346274051120_o

Một góc KCN Hòa Phú - Hiệp Hòa, Bắc Giang. Ảnh minh họa.

Ông Đào Duy Trọng, Giám đốc Sở TN&MT cho biết, ngay sau khi các nhà đầu tư được cấp giấy chứng nhận đầu tư, Sở đã chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai xuống thực địa đo đạc địa chính, xác định ranh giới, vị trí, diện tích, số tờ, số thửa bảo đảm chính xác. Đồng thời hướng dẫn nhà đầu tư thiết lập hồ sơ đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bảo đảm đúng quy trình, trong thời gian sớm nhất. 

Theo quy định tại Quyết định số 166/QĐ-UBND tỉnh ngày 30/1/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở TN&MT, thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức là 20 ngày làm việc kể từ khi nhận được đủ hồ sơ hợp lệ. 

Thế nhưng nhờ sự nỗ lực vào cuộc của cán bộ Sở TN&MT, chỉ trong 5 ngày, các chủ đầu tư trên được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sớm hơn so với quy định 15 ngày.

Thời điểm này, Sở TN&MT đang tập trung cao nhân lực để chuẩn bị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 nhà đầu tư Foxconn Singapore PTE Ltd tại KCN Quang Châu và nhà đầu tư Ja Solar Investment (Hong Kong) Limited, dự kiến xong trong đầu tháng 3 năm nay.

Được biết, việc kịp thời cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư nước ngoài là tiền đề quan trọng giúp cho nhà đầu tư sớm đi vào hoạt động, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Minh Linh/Báo Bắc Giang.

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm