Bà Rịa – Vũng Tàu: Chính quyền gắn bảng cảnh báo tại khu vực sốt đất thuộc xã Bình Ba

0
Những ngày qua, trước tình trạng nhà đầu tư khắp nơi đổ về xã Bình Ba, huyện Châu Đức để tìm mua đất, một số “cò đất” đã tự vẽ dự án khu đô thị ở Bình Ba để thu hút người mua. Nhằm tránh xảy ra các hành vi tiêu cực, lừa đảo, UBND xã Bình Ba đã có phản ứng.
20200219_104047

Chính quyền xã Bình Ba gắn biển cảnh báo.

Ngày 18/02, ông Nguyễn Khoa Hùng - Chủ tịch UBND xã Bình Ba cho biết, lực lượng chức năng xã đã dựng 3 bảng cảnh báo tại các khu vực sốt đất (trên Quốc lộ 56 đoạn qua ấp Bình Mỹ, xã Bình Ba, huyện Châu Đức) để người dân, nhà đầu tư biết, phòng ngừa việc bị lừa mua đất tại các dự án ảo.

Nội dung trên bảng đề rõ: “Tại khu vực này không có bất kỳ dự án phân lô, bán nền nào được phê duyệt. Đề nghị người dân cảnh giác không giao dịch, mua bán. Mọi thông tin liên hệ với UBND xã Bình Ba qua đường dây nóng số: 0933669225, 0984911255”.

Như báo PLVN đã đưa tin trước đó, tình hình khu vực đoạn qua quốc lộ 56 thuộc xã Bình Ba dấy lên hiện tượng “sốt ảo”với diễn biến phức tạp. Theo đó, “cơn sốt đất” bắt đầu từ khi có thông tin một tập đoàn bất động sản lớn sẽ về đầu tư dự án ở hai khu vực là xã Bình Ba với diện tích 800ha và tại thị trấn Ngãi Giao 2,2ha.

20200219_104059

Môi giới dẫn nhà đầu tư đi xem đất.

Chỉ trong vòng vài ngày, hàng trăm ô tô mang biển kiểm soát TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và BR-VT dừng, đỗ 2 bên đường nhằm xem và mua đất. Mỗi lần thấy có người định tìm mua đất thì hàng chục “cò đất” chạy ùa ra mời chào.

Không chỉ ban ngày, mà mãi tới 21-22 giờ, nhiều người vẫn tập trung 2 bên Quốc lộ 56 và dùng đèn pin soi đường để dẫn khách vào xem đất. Giá mỗi lô đất thay đổi không theo bất cứ một chủ trương nào, chủ yếu do “cò” làm giá với người mua.

Cụ thể, nếu như tại thời điểm giá đất còn chưa "nóng", mỗi mét ngang đất cách Quốc lộ 56 khoảng 100m có giá chừng 40 triệu đồng, thì nay đã được nâng lên tới 160-170 triệu đồng một mét ngang. Còn đất ở sát mặt tiền Quốc lộ 56, mỗi mét ngang trước đây chỉ khoảng 200-300 triệu đồng, thì nay được rao bán với giá trên trời 480 triệu đồng.

Đối với tình trạng này, UBND huyện Châu Đức đã có văn bản đề nghị các cơ quan ban ngành trên địa bàn tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời thông tin và khuyến cáo người dân với nội dung: “Hiện nay tập đoàn này mới chỉ được UBND tỉnh đồng ý chủ trương khảo sát nghiên cứu đề xuất phương án đầu tư tại huyện Châu Đức, các thông tin trên mạng internet không chính thống, vì vậy đề nghị người dân cần tỉnh táo, không bị tác động bởi hiệu ứng đám đông, tham gia đầu cơ đất đai, có nguy cơ cao bị thiệt hại kinh tế bản thân và gia đình”.

Trung Nghĩa - Trần Hùng

Bình luận

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chạy Lý Sơn

0
Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Xem thêm