Bà Rịa – Vũng Tàu: Chính quyền gắn bảng cảnh báo tại khu vực sốt đất thuộc xã Bình Ba

0
Những ngày qua, trước tình trạng nhà đầu tư khắp nơi đổ về xã Bình Ba, huyện Châu Đức để tìm mua đất, một số “cò đất” đã tự vẽ dự án khu đô thị ở Bình Ba để thu hút người mua. Nhằm tránh xảy ra các hành vi tiêu cực, lừa đảo, UBND xã Bình Ba đã có phản ứng.
20200219_104047

Chính quyền xã Bình Ba gắn biển cảnh báo.

Ngày 18/02, ông Nguyễn Khoa Hùng - Chủ tịch UBND xã Bình Ba cho biết, lực lượng chức năng xã đã dựng 3 bảng cảnh báo tại các khu vực sốt đất (trên Quốc lộ 56 đoạn qua ấp Bình Mỹ, xã Bình Ba, huyện Châu Đức) để người dân, nhà đầu tư biết, phòng ngừa việc bị lừa mua đất tại các dự án ảo.

Nội dung trên bảng đề rõ: “Tại khu vực này không có bất kỳ dự án phân lô, bán nền nào được phê duyệt. Đề nghị người dân cảnh giác không giao dịch, mua bán. Mọi thông tin liên hệ với UBND xã Bình Ba qua đường dây nóng số: 0933669225, 0984911255”.

Như báo PLVN đã đưa tin trước đó, tình hình khu vực đoạn qua quốc lộ 56 thuộc xã Bình Ba dấy lên hiện tượng “sốt ảo”với diễn biến phức tạp. Theo đó, “cơn sốt đất” bắt đầu từ khi có thông tin một tập đoàn bất động sản lớn sẽ về đầu tư dự án ở hai khu vực là xã Bình Ba với diện tích 800ha và tại thị trấn Ngãi Giao 2,2ha.

20200219_104059

Môi giới dẫn nhà đầu tư đi xem đất.

Chỉ trong vòng vài ngày, hàng trăm ô tô mang biển kiểm soát TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và BR-VT dừng, đỗ 2 bên đường nhằm xem và mua đất. Mỗi lần thấy có người định tìm mua đất thì hàng chục “cò đất” chạy ùa ra mời chào.

Không chỉ ban ngày, mà mãi tới 21-22 giờ, nhiều người vẫn tập trung 2 bên Quốc lộ 56 và dùng đèn pin soi đường để dẫn khách vào xem đất. Giá mỗi lô đất thay đổi không theo bất cứ một chủ trương nào, chủ yếu do “cò” làm giá với người mua.

Cụ thể, nếu như tại thời điểm giá đất còn chưa "nóng", mỗi mét ngang đất cách Quốc lộ 56 khoảng 100m có giá chừng 40 triệu đồng, thì nay đã được nâng lên tới 160-170 triệu đồng một mét ngang. Còn đất ở sát mặt tiền Quốc lộ 56, mỗi mét ngang trước đây chỉ khoảng 200-300 triệu đồng, thì nay được rao bán với giá trên trời 480 triệu đồng.

Đối với tình trạng này, UBND huyện Châu Đức đã có văn bản đề nghị các cơ quan ban ngành trên địa bàn tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời thông tin và khuyến cáo người dân với nội dung: “Hiện nay tập đoàn này mới chỉ được UBND tỉnh đồng ý chủ trương khảo sát nghiên cứu đề xuất phương án đầu tư tại huyện Châu Đức, các thông tin trên mạng internet không chính thống, vì vậy đề nghị người dân cần tỉnh táo, không bị tác động bởi hiệu ứng đám đông, tham gia đầu cơ đất đai, có nguy cơ cao bị thiệt hại kinh tế bản thân và gia đình”.

Trung Nghĩa - Trần Hùng

Bình luận

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Xem thêm