Pháp Luật Plus - Bà Rịa - Vũng Tàu: Hé lộ dấu hiệu sai phạm tại dự án Vũng Tàu Regency của Trùng Dương – Thái Sơn

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hé lộ dấu hiệu sai phạm tại dự án Vũng Tàu Regency của Trùng Dương – Thái Sơn

0
Công ty Cổ phần Trùng Dương – Thái Sơn, chủ đầu tư của dự án Khu đô thị biển Vũng Tàu Regency đang có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cho bán biệt thự và căn hộ khi dự án chưa được phê duyệt?

Dự án đang triển khai 

Theo nhiều thông tin quảng cáo, Chủ đầu tư dự án Vũng Tàu Regency (nằm tại khu vực biển Chí Linh, phường 10, trung tâm TP Vũng Tàu) là Công ty Cổ phần Trùng Dương – Thái Sơn (Công ty Trùng Dương – Thái Sơn). Đây là một doanh nghiệp đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực: Xây dựng, thiết kế, chiến lược, kế hoạch kinh doanh…

Phối cảnh dự án Vũng Tàu Regency được quảng cáo
Phối cảnh dự án Vũng Tàu Regency được quảng cáo

Về năng lực, Công ty Trùng Dương - Thái Sơn “quảng cáo” đã thâu tóm hơn 10 quỹ đất với hơn 10 dự án nghỉ dưỡng được triển khai khắp TP Vũng Tàu, hiện tại đã bàn giao gần 5 dự án bao gồm căn hộ, nhà phố, biệt thự và sản phẩm nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng giới thiệu đã đạt được hàng loạt các thành tựu lớn trên thị trường bất động sản trong và ngoài nước, điển hình như: Giải thưởng BĐS Việt Nam, Giải thưởng bất động sản quốc tế, Chứng nhận công trình nhà ở xanh,…

Ngoài ra, theo thông tin giới thiệu, Công ty Trùng Dương – Thái Sơn cũng cho biết, Dự án Vũng Tàu Regency là một trong những dự án biệt thự nghỉ dưỡng khá đặc biệt, ngoài hướng đến môi trường sống hiện đại, tiện nghi, từ thiết kế đến nội thất đều tôn vinh nét đẹp đẳng cấp và sang trọng còn hướng đến một môi trường xanh đúng nghĩa trong mỗi tấc đất, mỗi biệt thự nghỉ dưỡng của dự án biệt thự nghỉ dưỡng.

Theo đó, dự án có diện tích 23ha, quy mô 192 căn biệt thự và 4.000 căn hộ khách sạn (Condotel Regency) bao gồm 2 khu: khu A 99 lô biệt thự và khu B 93 lô biệt thự.

Bán khi chưa được phê duyệt?

Ghi nhận thực tế tại phần đất thực hiện dự án, phóng viên nhận thấy chủ đầu tư đã cho san ủi mặt bằng và làm đường. Một nhân viên môi giới nơi đây cho biết, đất khu vực này đang rất nóng nên khách hàng cần mua ngay nếu không người khác sẽ mua hết.

Dự án đang san ủi, làm đường
Dự án đang san ủi, làm đường

Khi được hỏi, hiện nay dự án còn bao nhiêu lô biệt thự thì người môi giới cho biết, khu biệt thự được chia làm 2 khu A và B, phía khu B đã bán được 80%, trong khi tại dự án có 192 căn biệt thự với giá bán thấp nhất khoảng 7 tỷ/đồng căn và giá cao nhất gần 13 tỷ đồng/căn.

Vừa nói, người này vừa cho xem sơ đồ mặt bằng, trong đó có các căn được bôi vàng đánh dấu là đã bán.

Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, cho đến thời điểm hiện nay, dự án chỉ được cấp phép xây hàng rào bảo vệ, chưa được cấp phép xây dựng vì còn thiếu rất nhiều thủ tục, trong đó còn thiếu phần đánh giá tác động môi trường, cũng như nhiều hồ sơ liên quan khác.

Vậy căn cứ vào đâu để nhân viên môi giới “rao bán” dự án Vũng Tàu Regency của Công ty Trùng Dương – Thái Sơn khi chưa có đầy đủ điều kiện về hồ sơ pháp lý? Bên cạnh đó, được biết đây là đất đi thuê thì làm sao phân lô bán nền cho khách hàng?

Đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhanh chóng vào cuộc để làm rõ những dấu hiệu mập mờ, vi phạm pháp luật của dự án này.

Khuê Lâm - Bạt Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Đường xuân trên chiến trường xưa

Đường xuân trên chiến trường xưa

0
Trong lịch sử kháng chiến chống Mĩ cứu nước, đường Hồ Chí Minh trên biển là tuyến đường vận tải quân sự quan trọng bí mật trên biển Đông.
Những hành trình của lòng biết ơn

Những hành trình của lòng biết ơn

0
Chúng tôi đã xây dựng được những “dải” quan trọng, nhân văn, trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của Báo - đó là công tác xã hội.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết