Bà Rịa - Vũng Tàu: Hé lộ dấu hiệu sai phạm tại dự án Vũng Tàu Regency của Trùng Dương – Thái Sơn

0
Công ty Cổ phần Trùng Dương – Thái Sơn, chủ đầu tư của dự án Khu đô thị biển Vũng Tàu Regency đang có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cho bán biệt thự và căn hộ khi dự án chưa được phê duyệt?

Dự án đang triển khai 

Theo nhiều thông tin quảng cáo, Chủ đầu tư dự án Vũng Tàu Regency (nằm tại khu vực biển Chí Linh, phường 10, trung tâm TP Vũng Tàu) là Công ty Cổ phần Trùng Dương – Thái Sơn (Công ty Trùng Dương – Thái Sơn). Đây là một doanh nghiệp đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực: Xây dựng, thiết kế, chiến lược, kế hoạch kinh doanh…

Phối cảnh dự án Vũng Tàu Regency được quảng cáo
Phối cảnh dự án Vũng Tàu Regency được quảng cáo

Về năng lực, Công ty Trùng Dương - Thái Sơn “quảng cáo” đã thâu tóm hơn 10 quỹ đất với hơn 10 dự án nghỉ dưỡng được triển khai khắp TP Vũng Tàu, hiện tại đã bàn giao gần 5 dự án bao gồm căn hộ, nhà phố, biệt thự và sản phẩm nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng giới thiệu đã đạt được hàng loạt các thành tựu lớn trên thị trường bất động sản trong và ngoài nước, điển hình như: Giải thưởng BĐS Việt Nam, Giải thưởng bất động sản quốc tế, Chứng nhận công trình nhà ở xanh,…

Ngoài ra, theo thông tin giới thiệu, Công ty Trùng Dương – Thái Sơn cũng cho biết, Dự án Vũng Tàu Regency là một trong những dự án biệt thự nghỉ dưỡng khá đặc biệt, ngoài hướng đến môi trường sống hiện đại, tiện nghi, từ thiết kế đến nội thất đều tôn vinh nét đẹp đẳng cấp và sang trọng còn hướng đến một môi trường xanh đúng nghĩa trong mỗi tấc đất, mỗi biệt thự nghỉ dưỡng của dự án biệt thự nghỉ dưỡng.

Theo đó, dự án có diện tích 23ha, quy mô 192 căn biệt thự và 4.000 căn hộ khách sạn (Condotel Regency) bao gồm 2 khu: khu A 99 lô biệt thự và khu B 93 lô biệt thự.

Bán khi chưa được phê duyệt?

Ghi nhận thực tế tại phần đất thực hiện dự án, phóng viên nhận thấy chủ đầu tư đã cho san ủi mặt bằng và làm đường. Một nhân viên môi giới nơi đây cho biết, đất khu vực này đang rất nóng nên khách hàng cần mua ngay nếu không người khác sẽ mua hết.

Dự án đang san ủi, làm đường
Dự án đang san ủi, làm đường

Khi được hỏi, hiện nay dự án còn bao nhiêu lô biệt thự thì người môi giới cho biết, khu biệt thự được chia làm 2 khu A và B, phía khu B đã bán được 80%, trong khi tại dự án có 192 căn biệt thự với giá bán thấp nhất khoảng 7 tỷ/đồng căn và giá cao nhất gần 13 tỷ đồng/căn.

Vừa nói, người này vừa cho xem sơ đồ mặt bằng, trong đó có các căn được bôi vàng đánh dấu là đã bán.

Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, cho đến thời điểm hiện nay, dự án chỉ được cấp phép xây hàng rào bảo vệ, chưa được cấp phép xây dựng vì còn thiếu rất nhiều thủ tục, trong đó còn thiếu phần đánh giá tác động môi trường, cũng như nhiều hồ sơ liên quan khác.

Vậy căn cứ vào đâu để nhân viên môi giới “rao bán” dự án Vũng Tàu Regency của Công ty Trùng Dương – Thái Sơn khi chưa có đầy đủ điều kiện về hồ sơ pháp lý? Bên cạnh đó, được biết đây là đất đi thuê thì làm sao phân lô bán nền cho khách hàng?

Đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhanh chóng vào cuộc để làm rõ những dấu hiệu mập mờ, vi phạm pháp luật của dự án này.

Khuê Lâm - Bạt Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Xem thêm