Bà Rịa - Vũng Tàu: Hé lộ dấu hiệu sai phạm tại dự án Vũng Tàu Regency của Trùng Dương – Thái Sơn

0
Công ty Cổ phần Trùng Dương – Thái Sơn, chủ đầu tư của dự án Khu đô thị biển Vũng Tàu Regency đang có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cho bán biệt thự và căn hộ khi dự án chưa được phê duyệt?

Dự án đang triển khai 

Theo nhiều thông tin quảng cáo, Chủ đầu tư dự án Vũng Tàu Regency (nằm tại khu vực biển Chí Linh, phường 10, trung tâm TP Vũng Tàu) là Công ty Cổ phần Trùng Dương – Thái Sơn (Công ty Trùng Dương – Thái Sơn). Đây là một doanh nghiệp đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực: Xây dựng, thiết kế, chiến lược, kế hoạch kinh doanh…

Phối cảnh dự án Vũng Tàu Regency được quảng cáo
Phối cảnh dự án Vũng Tàu Regency được quảng cáo

Về năng lực, Công ty Trùng Dương - Thái Sơn “quảng cáo” đã thâu tóm hơn 10 quỹ đất với hơn 10 dự án nghỉ dưỡng được triển khai khắp TP Vũng Tàu, hiện tại đã bàn giao gần 5 dự án bao gồm căn hộ, nhà phố, biệt thự và sản phẩm nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng giới thiệu đã đạt được hàng loạt các thành tựu lớn trên thị trường bất động sản trong và ngoài nước, điển hình như: Giải thưởng BĐS Việt Nam, Giải thưởng bất động sản quốc tế, Chứng nhận công trình nhà ở xanh,…

Ngoài ra, theo thông tin giới thiệu, Công ty Trùng Dương – Thái Sơn cũng cho biết, Dự án Vũng Tàu Regency là một trong những dự án biệt thự nghỉ dưỡng khá đặc biệt, ngoài hướng đến môi trường sống hiện đại, tiện nghi, từ thiết kế đến nội thất đều tôn vinh nét đẹp đẳng cấp và sang trọng còn hướng đến một môi trường xanh đúng nghĩa trong mỗi tấc đất, mỗi biệt thự nghỉ dưỡng của dự án biệt thự nghỉ dưỡng.

Theo đó, dự án có diện tích 23ha, quy mô 192 căn biệt thự và 4.000 căn hộ khách sạn (Condotel Regency) bao gồm 2 khu: khu A 99 lô biệt thự và khu B 93 lô biệt thự.

Bán khi chưa được phê duyệt?

Ghi nhận thực tế tại phần đất thực hiện dự án, phóng viên nhận thấy chủ đầu tư đã cho san ủi mặt bằng và làm đường. Một nhân viên môi giới nơi đây cho biết, đất khu vực này đang rất nóng nên khách hàng cần mua ngay nếu không người khác sẽ mua hết.

Dự án đang san ủi, làm đường
Dự án đang san ủi, làm đường

Khi được hỏi, hiện nay dự án còn bao nhiêu lô biệt thự thì người môi giới cho biết, khu biệt thự được chia làm 2 khu A và B, phía khu B đã bán được 80%, trong khi tại dự án có 192 căn biệt thự với giá bán thấp nhất khoảng 7 tỷ/đồng căn và giá cao nhất gần 13 tỷ đồng/căn.

Vừa nói, người này vừa cho xem sơ đồ mặt bằng, trong đó có các căn được bôi vàng đánh dấu là đã bán.

Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, cho đến thời điểm hiện nay, dự án chỉ được cấp phép xây hàng rào bảo vệ, chưa được cấp phép xây dựng vì còn thiếu rất nhiều thủ tục, trong đó còn thiếu phần đánh giá tác động môi trường, cũng như nhiều hồ sơ liên quan khác.

Vậy căn cứ vào đâu để nhân viên môi giới “rao bán” dự án Vũng Tàu Regency của Công ty Trùng Dương – Thái Sơn khi chưa có đầy đủ điều kiện về hồ sơ pháp lý? Bên cạnh đó, được biết đây là đất đi thuê thì làm sao phân lô bán nền cho khách hàng?

Đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhanh chóng vào cuộc để làm rõ những dấu hiệu mập mờ, vi phạm pháp luật của dự án này.

Khuê Lâm - Bạt Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.

Bắc Kạn: Phát hiện di tích khảo cổ người tiền sử ở Ba Bể

Từ ngày 11 đến 14/6, Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn đã nghiên cứu, đào thám sát chuyên ngành khảo cổ học địa điểm động Puông cạn, Ba Bể.