Pháp Luật Plus - AON Holdings sẽ là chủ nhân mới của tòa nhà cao nhất Việt Nam

AON Holdings sẽ là chủ nhân mới của tòa nhà cao nhất Việt Nam

0
Tập đoàn tài chính AON Holdings của Hàn Quốc đã chính thức trở thành chủ nhân mới của Tòa tháp cao nhất Việt Nam – Keangnam Landmark 72.
Tòa tháp cao nhất Việt Nam đã thuộc về Tập đoàn tài chính Hàn Quốc  AON Holdings
Tòa tháp cao nhất Việt Nam đã thuộc về Tập đoàn tài chính Hàn Quốc  AON Holdings

Thời báo kinh tế Hankyung của Hàn Quốc thông tin,  ngày 16/12/2015, Tập đoàn tài chính AON Holdings là đơn vị chính thức được Samjong KPMG (đơn vị thu xếp bán nợ của dự án) lựa chọn là chủ nhân mới của tòa tháp Landmark 72.

Keangnam Landmark 72 tọa lạc tại đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội với chiều cao 336 mét Keangnam Landmark 72 được mệnh danh là tòa tháp cao nhất Việt Nam hiện nay.

Với diện tích hơn 600.000m2 được khánh thành năm 2010, Keangnam Landmark 72 là khu phức hợp khách sạn, văn phòng, căn hộ và trung tâm thương mại hàng đầu Việt Nam.

Được biết, để xây dựng tòa tháp này, năm 2012 Keangnam đã phải vay tới 510 triệu USD.

Không chỉ có AON Holdings muốn trở thành chủ nhân của tòa tháp cao nhất Việt Nam, Goldman Sachs và Đầu tư Tài Chính Hana cũng tham gia cuộc đua sở hữu Landmark 72 nhưng do AON Holdings là đơn vị trả giá cao nhất ( khoảng 450 tỉ won)  nên AON Holdings sẽ nắm quyền kiểm soát toàn bộ dự án tòa nhà.

Vào năm 2014 khi hàng loạt bê bối của công ty xây dựng Keangnam Enterprises bị phơi bày, Chủ tịch tập đoàn lúc đó là Sung Wan-jong tự tử. Lúc này thông tin giao bán tòa tháp cao nhất Việt Nam đã xuất hiện trên kênh thông tin của Hàn Quốc và được định giá khoảng 800 triệu USD.

Tháng 5/2015 Tòa án Seoul đã chấp thuận cho Tập đoàn xây dựng Keangnam Enterprises Inc. được bán tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam Landmark 72 thuộc sở hữu của công ty Keangnam Vina Ltd, một công ty con của Keangnam Enterprises Inc.

Cho đến thời điểm hiện tại Keangnam Landmark 72 đã thuộc quyền sở hữu của tập đoàn tài chính Hàn Quốc AON Holdings.

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...
Giới trẻ cần những 'người dẫn đầu'

Giới trẻ cần những 'người dẫn đầu'

0
Ai cũng đều phải đứng trước những lựa chọn. Với những người trẻ, càng ít những lựa chọn tốt đẹp, họ càng dễ sa đà vào lối sống sai lầm.

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.

Cộng đồng mạng "nổi đóa" với nữ ca sĩ người Mỹ mặc áo dài không mặc quần khi biểu diễn

Hành động "xúc phạm" trang phục truyền thống Việt Nam của Kacey Musgraves đã khiến cộng đồng mạng "nổi đóa".

U22 Việt Nam – U22 UAE: Thuốc thử liều cao

U22 Việt Nam sẽ tiếp đón đội khách rất mạnh là UAE với mục tiêu lớn nhất là thử nghiệm đội hình để chọn những cái tên tốt nhất cho Seagames.

Ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần khiến cộng đồng mạng Việt 'dậy sóng'

Đồng loạt “tấn công” trang cá nhân của ca sĩ Kacey Musgraves khi cô chia sẻ những hình ảnh mặc áo dài với nội y trong một buổi biểu diễn ở Mỹ.