Ai đứng sau dự án biệt thự Vạn Tuế ở Hưng Yên?

0
Lần tăng vốn gần nhất của Đại Hưng là từ năm 2015 với mức tăng khá ít ỏi khi vốn điều lệ chỉ tăng từ 25 tỷ đồng lên 30 tỷ đồng. 

Sau những ồn ào trong công tác triển khai dự án liên quan đến Dự án khu biệt thự và nhà phố vườn Vạn Tuế (tên thương mại là Sago Palm Garden) do Công ty cổ phần Thương mại sản xuất vật liệu xây dựng Đại Hưng (Công ty Đại Hưng) làm chủ đầu tư, Pháp luật Plus đã phát hiện ra nhiều thông tin quan trọng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Đại Hưng tiền thân là Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Văn Giang (VMC), được thành lập từ năm 2002 với vốn điều lệ ban đầu chỉ là 3,5 tỷ đồng. 

Công ty có trụ sở tại Thôn Đầu, Xã Phụng Công, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên, Việt Nam, vốn điều lệ hiện tại chỉ khoản 30 tỷ đồng.

80472569_554712398706517_2701097631009996800_nToàn cảnh khu vực xây dựng hàng trăm căn biệt thự tại huyện Văn Giang.

Lần tăng vốn gần nhất của Đại Hưng là từ năm 2015 với mức tăng khá ít ỏi khi vốn điều lệ chỉ tăng từ 25 tỷ đồng lên 30 tỷ đồng. 

Được biết, từ thời gian đầu thành lập, ông Nguyễn Tiến Mạnh (1946) giữ vụ trí Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc công ty. Ông Tiến Mạnh cũng là người đại diện phần vốn tại VMC do Công ty Tân Xuyên nắm giữ. Công ty Tân Xuyên nay được biết đến với thương hiệu TAXUCO, được chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước là Công ty Tân Xuyên thuộc Tổng công ty Thuỷ tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) năm 2004. 

Từ sau năm 2011, vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty này được luân chuyển liên tục. Năm 2011 - 2013 -2014 - 2015 các vị trí này được thay đổi lần lượt cho các ông/bà Nguyễn Khoát Hải - Đào Xuân Ban - Phạm Bá Đại - Nguyễn Thị Chiến. 

Tới tháng 7/2016, vị trí này mới được chuyển lại cho ông Nguyễn Công Huy và duy trì cho đến hiện tại. Dù vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị được luân phiên thay đổi, tuy nhiên ông Nguyễn Tiến Mạnh vẫn đang là giám đốc, tổng giám đốc công ty.

Công ty Đại Hưng có 14 cổ đông sáng lập và hầu hết đều là cá nhân, hiện các cá nhân này vẫn đang nắm giữ cổ phần tại Đại Hưng.

Ngọc Huy - Nhã Vân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khám phá Núi Bà Tây Ninh theo cách hoàn toàn mới

Nếu đã từng đến Núi Bà Đen (Tây Ninh) chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những trải nghiệm mới toanh cực kỳ hấp dẫn có một không hai này!

Đặc sắc lễ hội “Miếu Ông Bổn” ở Bình Dương

Nổi bật nhất của tín ngưỡng cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương vẫn là 2 lễ hội đặc trưng: Lễ hội Thiên Hậu Cung và miếu Ông Bổn.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Xem thêm