Pháp Luật Plus - Radio Yêu thương Plus số 41: Vạn sự tùy duyên

Radio Yêu thương Plus số 41: Vạn sự tùy duyên

0
Anh từng chờ để rồi thất vọng và khóc cho tới khi nước mắt cạn. Cảm giác mất đi một người mà lòng đang tha thiết...

“Hôm qua, đã có lúc anh ngỡ mình từng quên em.

Bởi vì có những ngày, anh đã tập cho mình quên đi những thói quen mang tên em. Từng dằn vặt tự trách mình. Anh từng chờ để rồi thất vọng và khóc cho tới khi nước mắt cạn. Cảm giác mất đi một người mà lòng đang tha thiết, chỉ có những người đã yêu mới hiểu.

Rồi tình cảm lắng xuống, kịp nhận ra bầu trời ngoài kia vẫn sáng, còn anh thì vẫn phải bước tiếp.

Chúng ta có thế vì đem lòng yêu ai đó mà chờ đợi họ. Nhưng ta không thể vùi chôn nắng mai vào trong một giấc mộng đơn phương. Chúng ta nên yêu và cho đi để được yêu. Bởi lẽ hạnh phúc thực sự chỉ tồn tại khi hai tâm hồn cùng cất tiếng, khi những đôi môi cùng mỉm cười để rồi nâng đỡ thế giới nhỏ nơi nhau..

Ngày tình yêu rẽ lối. Anh với em cứ lẳng lặng giữa muôn vàn bối rối. Ngày yêu thương đi lạc niềm yêu trở lên yếu ớt. Khúc hát đường dài cứ thôi thúc bước chân tuổi trẻ. Chúng mình chẳng hẹn mà xa nhau.

Có một ngày, anh nhậnn ra mình đã quên em. Ngẩng đầu bước đi cho nắng phủ lên nỗi buồn, hong khô những giọt nước mắt.

Có một ngày mình vô nghĩa trong nhau, khi mà những câu chuyện mới tấp đến mang theo hơi ấm của thực tại. Nhủ lòng: em cũng quên anh lâu rồi, có phải không?

Hôm nay, anh với em quay về nhau giữa một mẩu tình cờ. Tim chết lặng trong một giây. Anh nghe đâu đó muôn xúc cảm thức giấc. Cồn cào, ngỡ như mình đã lạc nhau cả thế kỉ.

Xa lâu quá rồi mà hôm nay em hiện hữu. Sống động đến vẹn nguyên. Em không còn là hình dung của những cồn cào vô vọng trong anh, mà đang hiển hiện ở ngay đây. Anh thấy môi em vẫn xinh như thế. Anh nghe trong mẩu chuyện đứt đoạn này những mến thương cũ xưa.

Qua thời gian, anh với em đều đã khác. Thế nhưng trong tâm hồn cả hai đứa chắc hẳn vẫn mang vác một phần kí ức đã đi qua. Hoá ra kí ức về em vẫn luôn luôn nằm ngay ngắn trong một ngăn kéo nào đó của tiềm thức anh. Chỉ là hôm qua, anh tạm thời quên hoặc chẳng may tìm đến.

Con người yêu nhau là để xa và quên nhau. Điều ấy đúng, cho tới khi những người đã từng quên kia gặp lại.

Thế mới biết: Vạn sự tùy duyên." - (Nguyên Bảo)

Ảnh minh họa (Internet)
Ảnh minh họa (Internet)

Tình cảm là chuyện vốn không thể gượng ép, càng không thể dự đoán ngày mai. Chúng ta chỉ có thể làm mọi thứ tốt nhất trong hiện tại.

Nếu cảm thấy mọi thứ không ổn mà vẫn cứ tiếp tục với những bước đi run rẩy để rồi gục ngã ngay trước vạch đích chỉ vài cm thì đó là điều đáng tiếc nhất.

Nếu đã cảm thấy rằng mình đang đi sai đường, hãy dừng lại, suy ngẫm, cân nhắc, lựa chọn và quyết định.

Còn nếu cảm thấy trái tim có thể dẫn lối , thì hãy cứ bước tiếp và đừng bao giờ nghĩ đến chuyện buông tay nhau, bởi vì quá trình chia ly sau đó, sẽ còn cực nhọc và khó khăn hơn rất nhiều.

Có lẽ, suy cho cùng, “Chuyện gì đến sẽ đến. Ngày mai thì sẽ có gió của ngày mai thổi” - (Minh Nhật)

Nguyên Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...
5 tỷ phú giàu nhất châu Phi

5 tỷ phú giàu nhất châu Phi

0
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất châu Phi, dẫn đầu là tỷ phú Aliko Dangote.
“Bấp bênh” kinh tế thế giới

“Bấp bênh” kinh tế thế giới

0
Nhiều chuyên gia dự báo, dù kinh tế thế giới năm 2020 có một vài điểm sáng, nhưng nhìn chung vẫn còn “ảm đạm và bấp bênh”.
ATM cũng "đòi" nghỉ Tết

ATM cũng "đòi" nghỉ Tết

0
Trước Tết vài ngày, nhiều người không rút được tiền ở trụ ATM, chuyển khoản online cũng khó khăn hơn thường ngày và hay xuất hiện lỗi.
Trailer Thăm Bến nhà Rồng

Trailer Thăm Bến nhà Rồng

0
Bến nhà Rồng - Nơi năm xưa người đã ra đi tìm đường cứu nước. Thăm Bến nhà Rồng, sản phẩm chuẩn bị ra mắt của NSND Thái Bảo.

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Link liên kết