Radio Yêu thương Plus số 31: Tháng 9, mùa yêu…

0
Tháng 9, thu sang để cho hanh hao, để cồn cào nơi đáy mắt, cứ lang thang hoài trên phố để rồi bỗng thấy mình chẳng nhớ nổi 1 con đường.....

"Thêm một chiếc lá rụng
Thế là thành mùa thu" - (Thêm một - Trần Hòa Bình)

Tháng 9 ùa về kéo theo những cái lạnh đến se lòng. Tháng 9 lại về để kéo thu sang, dọn đường cho đông tới. Tháng 9, thu sang để cho hanh hao, để cồn cào nơi đáy mắt. Có những lúc, cứ lang thang hoài trên phố để rồi bỗng thấy mình chẳng nhớ nổi 1 con đường.

Không thể giải thích, ngay cả với chính mình, rằng, cứ mỗi độ Thu về, tháng 9 lại đong đầy những suy nghĩ vẩn vơ mà chẳng biết ai đáng tin để gửi gắm niềm tâm sự…!! Giữa ngổn ngang, bề bộn của cuộc sống này, thu đến để đổ màu nhuộm lá, để ta ngơi nghỉ với những suy tư.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

À, hóa ra là đất trời đang thay đổi, chẳng thể trách dạ người quen vội đổi thay. Thu qua ngõ chầm chậm rồi mau mải như tình qua tay lúc hời hợt, nông sâu. Tháng 9 mùa yêu rồi lại đợi, tháng 9 để thu đến vời vợi trong tim.

Tháng 9, người ta gọi là mùa yêu. Mùa dễ khiến người ta buồn, suy nghĩ, rồi lại nhớ thương vu vơ để bước qua những ngày thu dài đăng đẳng… Xin được trính dẫn một tâm sự như sau:

“Tháng 9 rồi mà em, trời đã sang giữa thu rồi, em cứ thả lòng mình vào gió thu để gió mang hết đi những phiền muộn nơi con tim em cất giữ,để em đón chào những hân hoan giữa bộn bề cảm xúc,em vẫn còn có nhiều lắm những yêu thương hết đỗi ấm áp yêu thương.

Cô gái tháng 9 – em mang trên mình chút dịu dàng của mùa thu, chút buồn vương trên mắt như cái tiết trời thu u ám, xám xịt, chút lạnh lùng như cái gió se se lạnh mùa thu, đủ khiến con người ta xao xuyến và trái tim khẽ bối rối với những âm vang không rõ lời. Em cứ là em đi, là cô gái tháng 9 ấy, buồn thì khóc, vui thì cười, mệt mỏi quá thì em cứ thả trôi vài dòng suy nghĩ, để cảm xúc trong em hoà nhịp điệu đúng với những thổn thức của con tim” – (Nắng – Theo Girly.vn)

Mùa thu, mùa của những đoạn kết, buồn vui hay yêu thương là do mình. Cảm xúc cứ trải dài như những cơ gió đón đông….

Nguyên Hà

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm

Quốc tế