Radio Yêu thương Plus số 29: Nếu yêu thương chân thành thì đừng "thả thính" nữa, có được không?

0
Thả thính, phải chăng là sống ảo? Hầu hết những người "thả thính" không có tình cảm thật đối với đối phương. Họ quan tâm, tỏ cử chỉ thân mật yêu thương nhưng lại không coi đó là tình yêu

"Thính" là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam, thường gọi là thính gạo. Thính có mùi thơm rất hấp dẫn, vì thế người ta thường dùng thính để làm mồi câu cá hay đánh vó tôm. Thả thính là hành động thả "thính" xuống để nhử cá đến ở các hồ câu hoặc các tàu thuyền đánh bắt cá, tôm. Nghĩa đen của nó là như vậy, nhưng cụm từ "thả thính" thời gian gần đây không phải được dùng theo nghĩa đen. Vậy ý nghĩa khác của nó là gì?

"Thả thính" là ẩn dụ của việc cố tình thu hút người khác đến với mình. Vì thế, nghĩa bóng thả thính là cố tình lôi cuốn, hấp dẫn ai đó, làm cho họ thích mình và nảy sinh tình cảm. Hầu hết những người "thả thính" không có tình cảm thật đối với đối phương. Họ quan tâm, tỏ cử chỉ thân mật yêu thương nhưng lại không coi đó là tình yêu nam nữ,  họ không thật sự yêu thích nhưng lại gieo niềm tin và cảm nhận cho đối phương rằng họ đang đang có tình cảm với mình. Vì thế khi sự thật được phơi bày thì những người bị "thả thính" sẽ cảm thấy đau khổ và mất niềm tin ghê gớm.

 Cho đến một ngày, sự nhẫn nhịn của chàng trai cũng vượt quá giới hạn của nó. Cô nhắn tin với một người mới quen trên Facebook và đã ẩn nó đi. Trên Zalo thì nhắn tin thân mật và nói thích với một người khác. Cô thẳng thừng chia tay anh không một chút đắn đo suy nghĩ. Cô cũng hùng hồn nói: "ừ em thích anh ấy đấy! Mình chia tay đi!

***

Vậy là họ chia tay, cô đến với anh chàng quen trên Zalo kia. Một thời gian sau, anh bắt  gặp anh chàng này đến cửa hàng để chụp ảnh cưới. Chớ trêu thay, cô dâu mà anh ta dẫn đến không phải là cô. Anh lặng người... Cuộc sống là vậy, nếu ta không biết trân trọng những gì đang có thì sẽ không có cơ hội thứ hai tương đương đến với ta nữa. "Thính" thả ra cá đến nhiều thật. Thính hết thơm thì cá lại đi thôi!”  – (Nếu muốn hạnh phúc, xin đừng thả "thính" yêu thương!– Van Hung Le)

"Thả thính", phải chăng là sống ảo? nhiều người cho rằng, cũng chưa hẳn thế. Vì đơn giản, cũng có lúc, động cơ của thả thính là tốt. Có người thả thính chỉ đơn giản là để xác nhận lại một chút tình cảm mập mờ, cũng có người gieo thính để phán đoán cảm xúc đối phương. Có thể, việc thả thính cần phải nhìn trên nhiều khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên, Nguyên Hà xin được trính dẫn một tâm sự như thế này: “Và rồi một lần nữa con gái lại là những người đau nhiều hơn vì họ yếu lòng sẽ lại suy nghĩ thật nhiều thật nhiều. Tôi không muốn đánh đồng ai cũng như ai nhưng với riêng cá nhân tôi nghĩ nếu đã không còn là gì của nhau thì tốt nhất đừng khơi gợi lại điều gì. Đôi lúc có yếu lòng có nhớ nhung hay buồn về người cũ thì cũng nên giữ cho riêng mình, điều đó vừa là sự tôn trọng cho những tình cảm đã qua vừa là sự tôn trọng cho những gì sắp tới.” – (Guu tâm sự)

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quý vị thân mến, hiện tại thì còn rất nhiều những tranh cãi xoay quanh nội dung thả thính là tốt hay xấu, là nên hay không nên. Tuy vậy, đến đây, chắc hẳn qúy vị cũng đã định hình được một phần nào về thả thính rồi đúng không ạ? Tình yêu thật sự cần phải được xuất phát điểm từ một tình cảm chân thành và phải được ươm mầm từ những hạt giống tốt.

Nguyên Hà và những người thực hiện chương trình rất cảm ơn quý vị đã quan tâm theo dõi. Rất hi vọng sẽ vinh hạnh được gặp lại quý vị trong các số tiếp theo của Radio yêu thương Plus vào thứ 2,4,6 trên PL+.

Nguyên Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm