Radio Yêu thương Plus số 29: Nếu yêu thương chân thành thì đừng "thả thính" nữa, có được không?

0
Thả thính, phải chăng là sống ảo? Hầu hết những người "thả thính" không có tình cảm thật đối với đối phương. Họ quan tâm, tỏ cử chỉ thân mật yêu thương nhưng lại không coi đó là tình yêu

"Thính" là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam, thường gọi là thính gạo. Thính có mùi thơm rất hấp dẫn, vì thế người ta thường dùng thính để làm mồi câu cá hay đánh vó tôm. Thả thính là hành động thả "thính" xuống để nhử cá đến ở các hồ câu hoặc các tàu thuyền đánh bắt cá, tôm. Nghĩa đen của nó là như vậy, nhưng cụm từ "thả thính" thời gian gần đây không phải được dùng theo nghĩa đen. Vậy ý nghĩa khác của nó là gì?

"Thả thính" là ẩn dụ của việc cố tình thu hút người khác đến với mình. Vì thế, nghĩa bóng thả thính là cố tình lôi cuốn, hấp dẫn ai đó, làm cho họ thích mình và nảy sinh tình cảm. Hầu hết những người "thả thính" không có tình cảm thật đối với đối phương. Họ quan tâm, tỏ cử chỉ thân mật yêu thương nhưng lại không coi đó là tình yêu nam nữ,  họ không thật sự yêu thích nhưng lại gieo niềm tin và cảm nhận cho đối phương rằng họ đang đang có tình cảm với mình. Vì thế khi sự thật được phơi bày thì những người bị "thả thính" sẽ cảm thấy đau khổ và mất niềm tin ghê gớm.

 Cho đến một ngày, sự nhẫn nhịn của chàng trai cũng vượt quá giới hạn của nó. Cô nhắn tin với một người mới quen trên Facebook và đã ẩn nó đi. Trên Zalo thì nhắn tin thân mật và nói thích với một người khác. Cô thẳng thừng chia tay anh không một chút đắn đo suy nghĩ. Cô cũng hùng hồn nói: "ừ em thích anh ấy đấy! Mình chia tay đi!

***

Vậy là họ chia tay, cô đến với anh chàng quen trên Zalo kia. Một thời gian sau, anh bắt  gặp anh chàng này đến cửa hàng để chụp ảnh cưới. Chớ trêu thay, cô dâu mà anh ta dẫn đến không phải là cô. Anh lặng người... Cuộc sống là vậy, nếu ta không biết trân trọng những gì đang có thì sẽ không có cơ hội thứ hai tương đương đến với ta nữa. "Thính" thả ra cá đến nhiều thật. Thính hết thơm thì cá lại đi thôi!”  – (Nếu muốn hạnh phúc, xin đừng thả "thính" yêu thương!– Van Hung Le)

"Thả thính", phải chăng là sống ảo? nhiều người cho rằng, cũng chưa hẳn thế. Vì đơn giản, cũng có lúc, động cơ của thả thính là tốt. Có người thả thính chỉ đơn giản là để xác nhận lại một chút tình cảm mập mờ, cũng có người gieo thính để phán đoán cảm xúc đối phương. Có thể, việc thả thính cần phải nhìn trên nhiều khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên, Nguyên Hà xin được trính dẫn một tâm sự như thế này: “Và rồi một lần nữa con gái lại là những người đau nhiều hơn vì họ yếu lòng sẽ lại suy nghĩ thật nhiều thật nhiều. Tôi không muốn đánh đồng ai cũng như ai nhưng với riêng cá nhân tôi nghĩ nếu đã không còn là gì của nhau thì tốt nhất đừng khơi gợi lại điều gì. Đôi lúc có yếu lòng có nhớ nhung hay buồn về người cũ thì cũng nên giữ cho riêng mình, điều đó vừa là sự tôn trọng cho những tình cảm đã qua vừa là sự tôn trọng cho những gì sắp tới.” – (Guu tâm sự)

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quý vị thân mến, hiện tại thì còn rất nhiều những tranh cãi xoay quanh nội dung thả thính là tốt hay xấu, là nên hay không nên. Tuy vậy, đến đây, chắc hẳn qúy vị cũng đã định hình được một phần nào về thả thính rồi đúng không ạ? Tình yêu thật sự cần phải được xuất phát điểm từ một tình cảm chân thành và phải được ươm mầm từ những hạt giống tốt.

Nguyên Hà và những người thực hiện chương trình rất cảm ơn quý vị đã quan tâm theo dõi. Rất hi vọng sẽ vinh hạnh được gặp lại quý vị trong các số tiếp theo của Radio yêu thương Plus vào thứ 2,4,6 trên PL+.

Nguyên Hà

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm