Pháp Luật Plus - Radio Yêu thương Plus số 2: Anh, sẽ yêu em mãi chứ?

Radio Yêu thương Plus số 2: "Anh, sẽ yêu em mãi chứ?"

0
Ai cũng mong muốn nhận được một tình cảm chân thành để giữa những tất bật của cuộc sống, ta lại có nơi để tâm sự, để gửi gắm những yêu thương.

Thân chào quý thính giả, Lan Anh rất vui khi được gặp quý vị và các bạn trong chương trình Radio Yêu thương Plus số thứ 2 của Phapluatplus.vn.

Thưa quý vị, Một nhà thơ cổ điển Pháp từng nói: “Tình yêu là điều mà con người không thể hiểu nổi”. Thật vậy, từ ngàn đời nay tình yêu luôn là điều bí ẩn, nó là một bài toán thật chẳng dễ để người ta có được đáp án như 1 + 1 = 2. Dù không thể định nghĩa, dù bất tận và khó hiểu, nhưng trong mỗi người đều tin rằng, tình yêu luôn có những quy luật của riêng mình.

Hôm nay, Radio Yêu thương Plus số thứ 2, mời quý thính giả cùng lắng nghe một truyện ngắn sau đây:

Một cô gái hỏi bạn trai của mình:

- Tại sao anh yêu em?

- Sao em lại hỏi như thế, làm sao anh tìm được lý do chứ! – Chàng trai trả lời.

- Không có lí do gì tức là anh không yêu em!

- Em không thể suy diễn như vậy được.

- Nhưng bạn trai của bạn em luôn nói cho cô ấy biết những lí do mà anh ta yêu cô ấy.

- Thôi được, anh yêu em vì em xinh đẹp, giỏi giang, nhanh nhẹn. Anh yêu em vì nụ cười của em, vì em lạc quan. Anh yêu em vì em quan tâm đến người khác.

Cô gái cảm thấy rất hài lòng.

Vài tuần sau, cô gái gặp một tai nạn khủng khiếp nhưng thật may, cô ấy vẫn còn sống. Bỗng nhiên cô trở nên cáu kỉnh vì cảm thấy mình vô dụng.

Vài ngày sau khi bình phục, cô gái nhận được một lá thư từ bạn trai của mình:

“Chào em yêu!

Anh yêu em vì em xinh đẹp. Thế thì với vết sẹo trên mặt bây giờ anh không thể yêu em được nữa. Anh yêu em vì em giỏi giang nhưng bây giờ em có làm được việc gì đâu. vậy thì anh không thể yêu em được. Anh yêu em vì em nhanh nhẹn nhưng thực tế là em đang ngồi trên xe lăn. Đây không phải là lí do giúp anh yêu em. Anh yêu em vì nụ cười của em nhưng cả tháng nay rồi anh chẳng thấy em cười. Anh có nên yêu em nữa không? Anh yêu em vì em lạc quan. Bây giờ anh không yêu em nữa vì lúc nào em cũng nhăn nhó, than vãn. Anh yêu em vì em quan tâm đến người khác nhưng giờ đây mọi người lại phải quan tâm đến em qua nhiều. Anh không nên yêu em nữa.

Đấy, em chẳng có gì khiến anh phải yêu em vậy mà anh vẫn yêu em. Em có cần một lí do nào nữa không, em yêu?”

Cô gái bật khóc và chắc chắn cô không cần biết một lý do nào nữa.

Thưa quý vị, tình yêu luôn mang trong mình một sức mạnh riêng. Một thứ sức mạnh mà có lẽ bản thân lý trí không thể định hình được. Thứ tình cảm ấy cứ trải dài theo thời gian, thấm đẫm vào không gian và ăn sâu vào tiềm thức. Nó ẩn hiện trong cõi thực, xâm chiếm ở cõi mơi.

Người ta cứ đặt câu hỏi, rồi chẳng thể cho mình một câu trả lời thích đáng. Trên đời có 3 loại tình yêu: Tình yêu Nếu, Tình yêu Vì và Tình yêu Mặc dầu.

Loại tình yêu thứ nhất là Tình yêu Nếu. Đây là loại tình yêu luôn đòi hỏi bạn phải phấn đấu, nỗ lực và cố gắng hết mình để đáp ứng. “Nếu anh là người tốt, tôi sẽ yêu anh; Nếu anh là người có công danh sự nghiệp đang hoàng, tôi sẽ yêu anh”. Đây là loại tình yêu có điều kiện.

Loại tình yêu thứ 2 là Tình yêu Vì:  Đây cũng là loại tình yêu có điều kiện,  người được yêu luôn phải cố gắng hết mình để đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu, điều kiện của đối phương. Thứ tình cảm này cũng thật khiến người ta cảm thấy mệt mỏi.

Loại tình yêu thứ 3 là Tình yêu mặc dầu: Với tình yêu này, bạn không cần phải đáp ứng bất cứ điều kiện gì. Bạn được yêu chỉ đơn giản vì bạn được yêu. Đây là thứ tình yêu được xây dựng dựa trên tình cảm xuất phát trong tim, không toan tính, ích kỉ, vụ lợi.

Thưa quý vị, chúng ta ai cũng mong muốn nhận được một tình cảm chân thành để giữa những vấp ngã, xô vồ và tất bật của cuộc sống, ta lại có nơi để tâm sự, để gửi gắm những yêu thương. Rất mong, sau khi nghe xong Radio Yêu thương Plus số 2 này, quý vị sẽ tự ngẫm cho mình được một câu trả lời thích đáng về tình yêu. Để sau những khó khăn, hờn giận, bất hòa chúng ta lại có những cái nhìn mới để tin tưởng, đồng cảm, sẻ chia và yêu thương đối phương hơn quý vị nhé.

Đến đây, chương trình Audio Yêu thương Plus xin được dừng lại tại đây. Mọi góp ý, phản hồi và cộng tác bài vở về chuyên mục quý vị vui lòng xin liên hệ theo địa chỉ: Lananhphapluatplus@gmail.com hoặc Toasoan@phapluatplus.vn.

Chương trình Radio Yêu thương Plus cảm ơn quý vị đã quan tâm theo dõi. Kính chúc luôn mạnh khỏe, bình an và tràn ngập niềm vui trng cuộc sống, xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại quý vị vào thứ 2,4,6 hàng tuần trên Phapluatplus.vn

*Câu chuyện do Audio Yêu thương Plus ST

Lan Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Mừng, nhưng không được phép chủ quan!

Mừng, nhưng không được phép chủ quan!

0
Chúng ta không được phép chủ quan và vẫn phải nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng dịch trong điều kiện tổ chức lại việc sản xuất và học tập, sinh hoạt.

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.

Bất ngờ phát hiện dấu tích đền tháp cổ hơn 1.000 năm

Sau thời gian khai quật, đoàn khảo cổ đã phát hiện nhiều dấu tích có ý nghĩa về mặt lịch sử ở Khu di tích lịch sử - văn hóa Bến Đình.

Bức tranh huyền ảo của vịnh Jimbaran

Jimbaran là một trong những vịnh đẹp nhất ở Bali, với nước biển xanh màu ngọc bích có thể nhìn tận đáy tạo nên khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng.

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19.