Pháp Luật Plus - Radio Yêu thương Plus số 150: Ai bảo cứ độc thân là cô đơn?

Radio Yêu thương Plus số 150: Ai bảo cứ độc thân là cô đơn?

0
Cuộc đời này đâu có thiếu những niềm vui, hà cớ gì độc thân lại không tranh thủ mà tận hưởng nó.

“Trong cuộc sống này, song song với rất nhiều những cặp đôi yêu nhau hạnh phúc vẫn còn có rất nhiều những người độc thân. Đó có thể là những người đã từng hạnh phúc trong từng yêu, nhưng cũng có thể là những người chưa một lần cảm nhận được tình yêu thực ra nó có vị gì, cảm giác khi yêu ra sao?

Độc thân và cô đơn giống như một cặp bài trùng mà người ta vẫn thường hay nhắc đến. Nhưng độc thân có nghĩa là chúng ta chấp nhận nỗi cô đơn ấy, chứ không phải là thỏa hiệp và giam hãm bản thân mình trong nỗi cô đơn ấy đâu.

Cuộc đời này đâu có thiếu những niềm vui, hà cớ gì độc thân lại không tranh thủ mà tận hưởng nó. Đâu phải cứ độc thân là bạn luôn chỉ có một mình và tự biến mình trở nên cô độc. Tự làm mình thêm buồn khi cứ sống trong không gian tù túng, chật hẹp của bản thân. Không muốn quan tâm đến mọi chuyện diễn ra bên ngoài mà cứ ôm cho mình một nỗi niềm riêng, rồi tự biến cuộc đời của chính mình trở nên buồn chán và tẻ nhạt.

Độc thân chỉ là chúng ta đang chỉ có một mình, độc bước trên con đường đi tìm một nửa còn đang thiếu. Nhưng nếu chúng ta cứ giam hãm bản thân mình trong cô đơn đó, không tìm kiếm niềm vui, gặp gỡ ở bên ngoài thì làm sao có thể tìm thấy người mà chúng ta cần tìm cơ chứ?

Chúng ta cần phải là người đứng ở thế chủ động, chủ động để tìm niềm vui và đi tìm hạnh phúc của cuộc đời mình. Đâu phải chưa yêu ai thì sẽ không bao giờ có cơ hội trải qua cảm giác ấy, dù chỉ một lần. Đâu phải đã từng đau khổ sau chia tay thì sẽ mãi mãi không tìm thấy một người chân thành, đồng hành bên cạnh cuộc đời của mình nữa.

Chỉ cần không để cho bản thân mình trượt dài trong nỗi cô đơn ấy, mà tự biết cách tìm kiếm những niềm vui ở xung quanh mình. Bởi cuộc đời này vốn dĩ không quá dài, tuổi thanh xuân cũng đâu có kéo dài mãi mãi. Vậy nên hãy cứ sống hết mình, yêu thương bản thân một cách trọn vẹn và nếu như có cơ hội thì hãy cứ nắm lấy, mở lòng mình và yêu đi.

Đừng cứ mãi hoài phí thời gian của mình vào những suy nghĩ không đâu. Bởi chẳng ai bắt buộc những người độc thân phải chịu cô đơn cả. Có chăng đó là suy nghĩ của chính bản thân họ mà thôi.

Cuộc sống của bạn sẽ mang gam màu nào, tươi sáng hay tẻ nhạt, vui vẻ hay chán ngắt tất cả đều phụ thuộc vào cách nhìn, cách nghĩ và cách sống của bạn mà thôi. Độc thân suy cho cùng cũng chỉ là một trạng thái mà bất cứ ai cũng sẽ trải qua trong cuộc đời này, nên cứ dũng cảm mà đi tìm niềm vui để đi qua những tháng ngày cô đơn ấy.” – (Theo Trí thức trẻ)

Độc thân không phải là cô đơn, độc thân là chờ thời điểm để tìm gặp được đúng người. Đối với nhũng người không quen một mình thì độc thân là một điều gì đó rất ghê gớm nhưng nếu độc thân quá lâu bạn cũng sẽ thấy độc thân không phải là điều gì quá ghê gớm cả. Thậm chí, độc thân khiến chúng ta rất thoải mái và dễ chịu.

Đừng vì nhìn thấy ai đó lủi thủi một mình sớm tối mà vội vàng cho rằng họ đang sống cuộc sống cô đơn buồn tủi có người cho rằng,khi đọc thân bạn sẽ có thể “đi bất cứ đâu, làm bất cứ thứ gì bạn muốn, ăn bất cứ món nào bạn thèm, không phải dung hòa với một cá tính khác, không phải hạ cái tôi xuống, cũng không phải mong cầu niềm vui từ người khác mang lại…”

Mọi góp ý hay cộng tác viết bài vui lòng liên hệ:
lananhnguyenbc@gmail.com 
toasoan@phapluatplus.vn
lananh@phapluatplus.vn

Nguyên Hà

Bình luận

Loading...

Liệu thầy Park có giúp bóng đá Việt Nam tạo lên lịch sử?

Tuyển Việt Nam đã trải qua 26 năm dự vòng loại World Cup và hơn bao giờ hết, người hâm mộ Việt Nam chờ lịch sử sang trang.

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.

Chuyện ít biết về diễn viên đóng “gái ngành” Cao Diệp Anh

Luôn vào vai gái làng chơi, cô chỉ nghĩ đây là một vai diễn khó chứ không hề coi thường hay bận tâm việc mình sẽ hóa thân vào vai ‘gái ngành’.

Tạp chí Wanderlust Tips vinh danh chương trình thực cảnh "Ký ức Hội An"

Tạp chí Wanderlust Tips đánh giá “Ký ức Hội An” sử dụng ngôn ngữ kể chuyện độc đáo qua lời thơ, tiếng nhạc, ánh sáng, nghệ thuật biểu diễn.