Pháp Luật Plus - Radio Yêu thương Plus số 103: Tháng 4 về…

Radio Yêu thương Plus số 103: Tháng 4 về…

0
Tháng 4 bâng khuâng với gió nhẹ, với nắng dịu dàng, lòng chợt bâng khuâng những cảm xúc khó tả...

Tháng 4 đã về, thời tiết chẳng thể nào đoán nổi. Cứ ẩm ương như tính nết cô gái đôi mươi, sáng chớm lạnh run người, trưa mưa ào ào đổ, chiều lại hửng nắng chói chang. Có lẽ cũng vì vậy mà con người tháng 4 cũng vu vơ mơ màng hơn. Nói về tháng 4, tôi có đọc được một tâm sự như sau:

“Mỗi mùa, mỗi tháng lại mang đến cho ta những cảm giác riêng đến lạ! Lâu rồi, không còn muốn viết một dòng nào cả, tất cả đều để lắng lại trong những dòng suy nghĩ bất tận. Nhưng, tự dưng, muốn viết, viết để tìm một chút bình lặng trong tâm hồn...

Cuộc sống, với muôn vạn những điều bất ngờ, ta có dự, có tính, có sắp đặt đến đâu, cũng không thể được, mọi thứ thiên biến vạn hóa, làm ta có lúc chao đảo, ngả nghiêng, đứng bên bờ vực thẳm... Cần một bàn tay kéo ta khỏi bờ vực.

Mỗi ngày qua, ta lại học được thêm 1 bài học mới. Bài học về tình yêu, về tình người bao la. Tình yêu có thể có nhiều, nhưng có thể tình yêu đó không bao giờ cùng đi với ta trong suốt chuyến hành trình dài của cuộc đời. Còn tình người? Có lẽ, ta may mắn hơn nhiều người, bởi ta có được những cái Tình rất chân thành. Ở trong đó, ta thấy ta quá giàu có, giàu hơn bất cứ ai trên đời này. Một lời nói không thể nói hết được tất cả. Coi đó là 1 món nợ, cũng không phải, nợ này thì trả sao cho hết.... Chỉ biết rằng, phải sống sao để cho trọn vẹn được những điều mà mọi người dành cho ta...

***

Nếm cuộc sống, đủ các thứ gia vị! Trộn tất cả vào, chế biến thành món trộn độc nhất vô nhị, dù có thế nào thì cũng vẫn thấy là món ngon. Có lẽ như vậy, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn với ta!

Tháng 4, tháng của những nỗi niềm, tháng của sự chờ đợi, mong ngóng... Hy vọng rằng, 1 chút lạc quan sẽ đem đến những điều may mắn cho bản thân ta, hy vọng, những người bạn yêu quí của ta, sẽ có những ngày ý nghĩa...

Radio Yêu thương Plus số 103: Tháng 4 về…

Hoa loa kèn đã nở trằng muốt, mỏng manh trên những con đường quen...” (Trang Hà – Guu.vn)

Tháng 4 bâng khuâng với gió nhẹ, với nắng  dịu dàng, lòng chợt bâng khuâng những cảm xúc khó tả. Tháng 4 nhẹ nhàng và dịu dàng đến thế. Thời tiết giao mùa khiến lòng cứ bâng khuâng, chông chênh như vừa uống cạn men say của đất trời. Cảm thấy đất trời thênh thang mà hờ hững đến lạ! Em dang tay ôm trọn cả đất trời mà sao long bang khuâng xa vời quá.

Tháng tư về, dạt dào bao cảm xúc cùng đất trời. Trên phố, hoa loa kèn trắng muốt, kiêu sa trong gió nghiêng nghiêng. Tháng 4 về, con đường nhỏ, quanh co thay sắc lá, một giấc mơ hoa thấp thoáng bên đời…

Mọi góp ý hay cộng tác viết bài vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

lananhnguyenbc@gmail.com 
lananh@phapluatplus.vn
toasoan@phapluatplus.vn

Nguyên Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.