Pháp Luật Plus

Điểm báo ngày 8/6/2016: 5 tháng đầu năm bội chi 70.000 tỷ đồng

0
Những nội dung chính: Tạo ra lợi thế động dựa trên lợi thế tĩnh, Vẫn khó chấm dứt nạn phong bì, phiền hà...

- Tờ Đại biểu nhân dân "Tạo ra lợi thế động dựa trên lợi thế tĩnh". Theo nguyên phó tổng Cục trưởng tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam Nguyễn Chu Hồi: Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế biển đảo. Song nếu muốn phát huy được tiềm năng sẵn có chính là lợi thế tĩnh, thì cần phải tạo ra lợi thế động. Thông qua độ mở cửa cơ chế, chính sách cũng như là hiệu quả thực thi chính sách đó.

- Tờ Đầu tư "Khơi rộng dòng vốn đầu tư dự án PPP giao thông". Liên quan đến câu chuyện về các dự bán BOT giao thông, tờ Đầu tư nhận định: Việc tăng huy động vốn theo hình thức đối tác công tư PPP, có thể giúp khắc phục các hạn chế khi mà đầu tư dự án giao thông theo hình thức BOT như là thời gian vừa qua.

- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam "5 tháng: bội chi 70.000 tỷ đồng".  Theo số liệu từ Bộ Tài chính thu nội địa giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái và đáng quan ngại chính là chi thường xuyên và chi trả nợ viện trợ tăng trên 5%. Nên đã đẩy bộ chi ngân sách nhà nước 5 tháng vừa qua bước tới 70.000 tỷ đồng.

- Tờ Thời báo tài chính Việt Nam "Nhiều đơn vị vẫn đội sổ về cổ phần hóa". 

- Tờ Nông thôn ngày nay "Vẫn khó chấm dứt nạn phong bì, phiền hà". 

Theo VTV

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Son Heung-min suýt "tung cước" với đồng đội khiến "người đặc biệt" phải ra tay

Son Heung-min và đội trưởng Hugo Lloris của Tottenham đã có những xô xát ngay trong trận đấu với Everton ở vòng 33 Ngoại hạng Anh.

Top trending du lịch hè 2020 gọi tên các thiên đường biển đảo Việt Nam

Có lẽ, ít có khi nào thiên đường biển đảo Việt Nam được du khách nội địa tập trung tìm kiếm, lựa chọn khám phá đến vậy trong mùa hè.

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'

Đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như đã chia sẻ như vậy trên trên trang của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về con đường đến với World Cup 2023.

Lào Cai: Chùa Cam Lộ tổ chức lễ bạch an cư kiết hạ hạ trường

Sáng 6/7, tại chùa Cam Lộ (Tp Lào Cai), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ bạch hậu an cư kiết hạ PL 2564.

Xem thêm