Audio Tài Chính: PVN muốn hoãn thoái vốn tại Tổng công ty Khí Việt Nam

0
Những tin chính: Vượt Hàn Quốc, Nhật Bản là quốc gia rót vốn nhiều nhất vào Việt Nam; Grab ước nộp thuế 500 tỷ đồng trong 2018...

PVN muốn hoãn thoái vốn tại Tổng công ty Khí Việt Nam

Trong văn bản gửi Bộ Công Thương về bổ sung, hoàn thiện đề án tái cơ cấu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giai đoạn 2017 - 2025, PVN muốn xin lùi việc thoái vốn tại Tổng công ty Khí Việt Nam. Tập đoàn này khẳng định sẽ chủ động cân nhắc lựa chọn thời điểm thoái vốn để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất và có thể sẽ kéo dài sau năm 2020. 

Ảnh minh họa (Nguồn: Người đưa tin)
Ảnh minh họa (Nguồn: Người đưa tin)

Thay vào đó, PVN cho biết sẽ tập trung giảm tỷ lệ sở hữu vốn Nhà nước tại các đơn vị thành viên khác như Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí, Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp dầu khí Petrosetco và Tổng công ty cổ phần Tư vấn thiết kế dầu khí.

Tỷ lệ nợ xấu ngành ngân hàng còn 6,7%

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết tỷ lệ nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng đang ở mức 6,6 - 6,7%. Tỷ lệ này bao gồm cả nợ xấu nội bảng, ngoại bảng, các khoản nợ xấu đã cơ cấu và nợ xấu tiềm ẩn. Nhận định về tình hình xử lý nợ xấu, Thống đốc cho biết, Tỷ lệ nợ xấu đã giảm so với mức 10,08% báo cáo Quốc hội trước đây, song con số này hiện tại vẫn còn ở mức cao. Dù công tác xử lý nợ xấu đã ghi nhận những kết quả tích cực, nhìn chung vẫn còn những thách thức, bất cập.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thương gia)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Thương gia)

Theo đánh giá của ông Nguyễn Tiến Đông, Chủ tịch Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC), thành công trong một năm thực hiện Nghị quyết 42 là tạo động lực cho việc đẩy nhanh công tác xử lý nợ xấu

Vượt Hàn Quốc, Nhật Bản là quốc gia rót vốn nhiều nhất vào Việt Nam

Theo số liệu Cục Đầu tư nước ngoài công bố, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài trong 8 tháng là 24,35 tỷ USD, tăng hơn 4% so với cùng kỳ.

Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Đấu thầu)
Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Đấu thầu)

97 quốc gia, vùng lãnh thổ đã rót vốn đầu tư vào Việt Nam. Vượt qua Hàn Quốc, Nhật Bản vươn lên vị trí đứng đầu khi có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong 8 tháng qua,đạt 7 tỷ USD, chiếm gần 29% tổng vốn đầu tư. Dự án lớn của Nhật Bản được cấp giấy chứng nhận đầu tư trong 8 tháng đầu năm là Thành phố thông minh tại xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội do Tập đoàn Sumitomo Corporation rót vốn với trị giá 4,13 tỷ USD.

Đứng ngay sau Nhật Bản là Hàn Quốc với 5,16 tỷ USD vốn đăng ký đầu tư; Singapore đứng vị trí thứ 3 với 3,47 tỷ USD

Grab ước nộp thuế 500 tỷ đồng trong 2018

Trong một công văn gửi lên Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế, Công ty TNHH Grab cho biết, năm 2017 đã đóng thuế hơn 189 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm nay, tiền thuế nộp vào ngân sách Nhà nước đạt hơn 198 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ. Còn cả năm 2018, Grab ước tính nộp gần 500 tỷ đồng. 

Công ty này cũng vẽ biểu đồ thể hiện số thuế đã nộp theo từng tháng trong năm 2017, 2018. Các số liệu đều cho thấy, khoản thuế doanh nghiệp nộp vào ngân sách năm sau cao hơn năm trước, thậm chí nhiều tháng cao gấp 2-3 lần. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thanh Niên)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Thanh Niên)

Hiện Công ty TNHH Grab được hưởng mức thuế suất áp dụng đối với dịch vụ khoa học và công nghệ là 5% thuế giá trị gia tăng trên doanh thu

Sau khi dẫn chứng các số liệu và văn bản này, Grab cho biết, một số ý kiến gần đây tập trung vào các vấn đề về cạnh tranh, nghĩa vụ thuế, chuyển tiền ra nước ngoài, thậm chí cáo buộc đơn vị này gian lận thuế là vô căn cứ.

Thu Trang (Tổng Hợp)

Bình luận

Du lịch Tết Tân Sửu: Nhiều điểm đến ở Nam Bộ hấp dẫn du khách

Được thiết kế theo hướng chọn lọc điểm đến, đa dạng sản phẩm vừa kết hợp tham quan di tích, làng nghề, thưởng ngoạn cảnh đẹp trước thềm Tết Nguyên đán.

Mẫu trang phục mới của đội tuyển Việt Nam

Sáng 18/1, tại trụ sở VFF diễn ra lễ công bố trang phục năm 2021 của các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Xem thêm