Pháp Luật Plus

Audio Tài chính Plus: Hàng hóa qua cảng biển Quảng Ninh đạt trên 2,2 tỷ USD

0
Những thông tin chính: Hà Nội công khai 115 doanh nghiệp nợ thuế, cưỡng chế thuế 5 doanh nghiệp, Hàng hóa qua cảng biển Quảng Ninh đạt trên 2,2 tỷ USD,...

Hàng hóa qua cảng biển Quảng Ninh đạt trên 2,2 tỷ USD

Tin từ Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh, trong 5 tháng đầu năm 2018, tàu thuyền xuất nhập khẩu qua cảng đạt 6.738 phương tiện tăng hơn 62%. Kim ngạch xuất nhập khẩu qua cảng biển khu vực Quảng Ninh đạt trên 2,2 tỷ USD, tăng hơn 8% so với cùng kỳ.

Lượng tàu thuyền thông qua cảng biển Quảng Ninh tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2017 - Ảnh minh họa
Lượng tàu thuyền thông qua cảng biển Quảng Ninh tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2017 - Ảnh minh họa

Theo lãnh đạo Cảng vụ Quảng Ninh, thời điểm hiện tại, hoạt động hàng hải tại khu vực này còn vướng phải một số khó khăn như: đoạn luồng hàng hải Hòn Gai - Cái Lân có độ sâu không đều, hạn chế trong tiếp nhận các tàu container cỡ lớn ra, vào cảng.

Hà Nội công khai 115 doanh nghiệp nợ thuế, cưỡng chế thuế 5 doanh nghiệp

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công bố công khai 115 doanh nghiệp nợ thuế, phí trong danh sách tháng 6/2018 với tổng số nợ hơn 96,5 tỷ đồng. Trong đó, có 3 doanh nghiệp nợ tiền thuê đất và 112 doanh nghiệp nợ thuế, phí kéo dài.

Trong 112 doanh nghiệp nợ thuế phí 95,4 tỷ đồng có 102 doanh nghiệp nợ thuế chưa đăng công khai và 10 doanh nghiệp nợ thuế đã đăng công khai năm 2015 và 2016. Cục Thuế Hà Nội cũng cho biết, đã thực hiện cưỡng chế thuế đối với 5 doanh nghiệp với tổng số nợ thuế gần 63 tỷ đồng. 

Xuất hiện cảnh báo về kinh tế Việt Nam sau 5 tháng đầu năm 2018

Trong quý II/2018, rủi ro từ khả năng bùng nổ cuộc chiến thương mại và chính sách bảo hộ đang có tác động ngày một rõ đến các doanh nghiệp FDI, đặc biệt trong lĩnh vực điện tử trong khi đây lại là nhóm tạo động lực tăng trưởng chính cho Việt Nam. Hệ quả có thể nhận thấy là sự sụt giảm đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh của khối FDI, kéo theo sức cầu tiêu dùng chung.

Theo báo cáo cập nhật Kinh tế Việt Nam tháng 5.2018 vừa được Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) công bố, trong 5 tháng đầu năm 2018, do diễn biến thời tiết và thị trường xuất khẩu thuận lợi, ngành nông nghiệp Việt Nam tiếp tục có sự tăng trưởng khả quan.

Nguy cơ lạm phát vượt mức 4% là hoàn toàn có thể

 Lạm phát năm 2018 sẽ không còn thấp như 2017 là một trong những dự báo của Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam, được đề cập đến trong Báo cáo Kinh tế thường niên 2018.

Theo đó, dự báo về kinh tế Việt Nam 2018, VEPR đưa ra hai kịch bản về viễn cảnh kinh tế vĩ mô của Việt Nam.

Theo VEPR, năm 2018 được kỳ vọng tiếp tục duy trì mức tăng trưởng trên cơ sở nền tảng tăng trưởng khá của những năm trước. Trong kịch bản thứ nhất, VEPR dự báo tăng trưởng của nền kinh tế đạt 6,83%, vượt mục tiêu của Quốc hội.

Thêm 40 dự án đầu tư vào Hà Tĩnh, tổng vốn hơn 4.200 tỷ đồng

Theo thông tin từ Sở KH&ĐT Hà Tĩnh, từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 40 dự án với tổng mức đầu tư đạt hơn 4.200 tỷ đồng.

Khu kinh tế Vũng Áng tiếp tục là địa bàn trọng điểm, thu hút nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước. Ảnh Bá Tân
Khu kinh tế Vũng Áng tiếp tục là địa bàn trọng điểm, thu hút nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước. Ảnh Bá Tân

Trong đó, có 36 dự án trong nước, tổng vốn đăng ký 3.625 tỷ đồng; 4 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, vốn đăng ký 22,472 triệu USD (gần 520 tỷ đồng). Khu kinh tế Vũng Áng tiếp tục là địa bàn trọng điểm, trong 5 tháng đầu năm thu hút 5 dự án đầu tư trong nước và 4 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 3.000 tỷ đồng.

Lan Anh (Tổng hợp)

Bình luận

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

0
Nguy cơ xảy ra lũ quét rất cao. Vậy người dân có thể nhận biết lũ quét bằng cách nào? Cần làm gì để tránh những thiệt hại lũ quét gây ra?

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Xem thêm