Audio địa ốc 360s: Vốn vào thị trường bất động sản tiếp tục tăng

0
Những tin chính: Vốn vào thị trường tiếp tục tăng, Quảng Ninh thu hồi 327 dự án chậm tiến độ,...

Quảng Ninh thu hồi 327 dự án chậm tiến độ

Ngày 8-6, tỉnh Quảng Ninh công bố kết quả kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư có sử dụng đất, mặt nước, các dự án chậm tiến độ từ năm 2010 đến nay. Toàn tỉnh hiện có 1.201 dự án.

Đến nay tỉnh đã ban hành quyết định thu hồi đối với 327 dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật. Theo ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, các dự án chậm tiến độ do nhiều nguyên nhân, liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, sự yếu kém về năng lực của chủ đầu tư.

Mặc dù có những dự án được gia hạn nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa thi công xong, kéo dài, lãng phí nguồn tài nguyên đất, ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư của tỉnh Quảng Ninh.

Bắc Ninh: Thu hồi 48 dự án “treo”

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định thu hồi 48 dự án khảo sát địa điểm của các doanh nghiệp quá thời hạn chưa thực hiện trên địa bàn tỉnh.

48 dự án bị thu hồi có diện tích khoảng 1.092,05ha. Đây là các dự án được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép khảo sát địa điểm từ năm 2011 trở về trước nhưng đến nay chưa có quyết định thu hồi đất, không có văn bản báo cáo làm rõ lý do chậm triển khai, tình hình chuẩn bị đầu tư…

Trong đó, TP Bắc Ninh có 5 dự án với diện tích khoảng 58,4ha; huyện Tiên Du có 8 dự án với diện tích khoảng 218ha; huyện Quế Võ có 10 dự án với diện tích khoảng 101,1ha; huyện Yên Phong có 3 dự án với diện tích khoảng 430ha; huyện Gia Bình có 9 dự án với diện tích khoảng 230,1ha…

Giá thép tiếp tục giảm 0,24%

Theo bảng cập nhật giá các mặt hàng cơ bản, giá thep trên thế giới vẫn đang tiếp tục giảm xuống còn 3.692 RMB/tấn, tương đương mức giảm 0,24%.

Cụ thể giá thép giảm từ 3.701 RMB/tấn xuống còn 3.692 RMB/tấn, tương đương mức giảm 0,24%.

Kết phiên giao dịch hôm thứ Năm vừa qua, giá dầu Mỹ kỳ hạn giảm 8 cent xuống còn 45,64 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 15 cent xuống còn 47,91 USD/thùng.

Vốn vào thị trường bất động sản tiếp tục tăng

Số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới đang tăng mạnh. Trong 5 tháng đầu năm đã có 1.859 doanh nghiệp, tăng 72,8% về số doanh nghiệp và 43,8% về số vốn.

  Ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long đẹp nhất từ trên cao tại khu nghỉ dưỡng Grand Hotel Hạ Long.Ảnh: FLC

Ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long đẹp nhất từ trên cao tại khu nghỉ dưỡng Grand Hotel Hạ Long.Ảnh: FLC

Điều này cho thấy thị trường bất động sản năm 2017 vẫn tiếp tục sự ổn định của năm 2016 và có phần mạnh mẽ hơn nhờ những chính sách hiệu quả của Nhà nước giúp cho nền kinh tế vĩ mô có điều kiện tốt nhất để phát triển lâu dài và bền vững. Cùng đó, lượng vốn FDI đổ vào bất động sản trong 5 tháng đầu năm 2017 đạt 600 triệu USD cũng là tín hiệu đáng được ghi nhận. 

London phát triển nhà container cho người vô gia cư

Nhằm hướng tới những chính sách về nhà ở cho người vô gia cư, London đang tiến hành chuyển đổi những container đường biển thành những ngôi nhà cho người vô gia cư.

Những ngôi nhà container hợp xu hướng này được thiết kế dành cho người vô gia cư ở London, nhằm cung cấp nơi ở khẩn cấp cho các cá nhân và hộ gia đình.

Đã có 34 căn hộ được xây dựng từ những container đường biển. Các căn hộ có diện tích đa dạng từ căn hộ studios tới căn hộ 2 phòng ngủ và được trang bị đầy đủ nội thất. Hiện đã có người dọn vào ở.

Các đơn vị nhà ở này được xây dựng trên một bãi đậu xe đổ nát và trở thành một mặt bằng có cảnh quan rộng mở kết hợp với những khu vực vui chơi cho trẻ.

Lan Anh (Tổng hợp)

Bình luận

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Xem thêm