Pháp Luật Plus - Audio địa ốc 360s: TP HCM xây dựng đô thị thông minh

Audio địa ốc 360s: TP HCM xây dựng đô thị thông minh

0
Những thông tin chính: TP HCM xây dựng đô thị thông minh, Cục thuế TP Hà Nội: Công khai 1.318 doanh nghiệp nợ thuế,...

 Cục thuế TP. Hà Nội: Công khai 1.318 doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa tiếp tục công khai 133 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ 448,351 tỷ đồng. Trong đó, đáng chú ý có 123 doanh nghiệp nợ 72,963 tỷ đồng thuế, phí và 10 doanh nghiệp nợ 375,388 tỷ đồng các khoản liên quan đến đất.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thu hồi nợ đọng thuế, từ những tháng đầu năm, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 679/QĐ-UBND thành lập Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế và nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, Cục Thuế TP. Hà Nội được giao nhiệm vụ là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Thành phố.

TP.HCM đề xuất làm metro Bến Thành - Tân Kiên trị giá 2,8 tỉ USD

Ngày 10.11, UBND TP.HCM có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư liên quan đến đề xuất dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 3a, tuyến Bến Thành - Tân Kiên (tuyến metro số 3a).

Theo đó, tổng mức đầu tư của dự án khoảng 2,8 tỉ USD đã được tính đầy đủ cơ cấu thành phần các chi phí của dự án và các khoản mục chi phí theo quy định, bao gồm các chi phí sau: chi phí xây dựng, lắp đặt và mua sắm thiết bị; chi phí di dời hạ tầng kỹ thuật; chi phí quản lý dự án; chi phí tư vấn; chi phí khác; chi phí dự phòng; lãi suất trong thời gian thi công.

Bà Rịa – Vũng Tàu công bố kế hoạch xây 10.000 căn hộ nhà ở xã hội

Ngày 10-11, tại TP Vũng Tàu, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị xúc tiến kếu gọi đầu tư nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh BR-VT. 

Tại hội nghị này, tỉnh BR-VT công bố một số khu đất đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện kêu gọi và lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực triển khai dự án, nhằm tạo hiệu ứng thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội tại địa phương.

Các doanh nghiệp nghiên cứu những khu vực tỉnh dự kiến triển khai xây dựng nhà ở xã hội
Các doanh nghiệp nghiên cứu những khu vực tỉnh dự kiến triển khai xây dựng nhà ở xã hội

 Theo kế hoạch, đến năm 2020 Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ phấn đấu triển khai khoảng 26 dự án, với diện tích 89,7ha, bố trí khoảng 10.813 căn, với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 961.313m2; nguồn vốn chủ yếu theo hình thức xã hội hóa, ngân sách nhà nước hỗ trợ giải phóng mặt bằng và giao đất sạch cho các nhà đầu tư triển khai dự án. Dự kiến tổng kinh phí thực hiện khoảng 6.552 tỉ đồng, trong đó vốn DN đầu tư xây dựng 6.397 tỉ đồng và nhà nước hỗ trợ giải phóng mặt bằng khoảng 155,6 tỉ đồng.

Đề án thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung TP Cần Thơ

Mới đây, Bộ Xây dựng vừa có Văn bản số 2642 /BXD-QHKT gửi Bộ Thông tin và Truyền thông về việc góp ý kiến Đề án thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung TP Cần Thơ.

Nội dung Quyết định số 2407/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu công nghệ thông tin tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025 đã xác định mục tiêu hình thành, xây dựng một số khu công nghệ thông tin tập trung ở các tỉnh, thành phố có đủ điều kiện theo quy định pháp luật. Việc UBND TP Cần Thơ lập Đề án thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung TP Cần Thơ là triển khai thực hiện theo Quyết định số 2407/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

TP.HCM xây dựng đô thị thông minh         

Chỉ cần một thiết bị thông minh có kết nối mạng, người dân TP.HCM từ vài năm nay đã có thể thực hiện 46 dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 và 446 dịch vụ cấp độ 3. Và lợi ích không chỉ dừng lại ở sự hài lòng của họ.

Chỉ tính riêng ở địa bàn huyện Bình Chánh, trong tháng 7/2017, 100% người dân trên địa bàn đã sử dụng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4. Không chỉ dừng lại ở đây, rất nhiều các lĩnh vực khác trong đời sống xã hội tại TP.HCM cũng đã ứng dụng công nghệ phục vụ cho quản lý, điều hành.

Lan Anh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Phong tục tết Nguyên đán tại 3 miền

Phong tục tết Nguyên đán tại 3 miền

0
Ngày Tết đến, mỗi vùng quê lại có những phong tục, truyền thống khác nhau, nhưng tất cả đều mong đón một năm mới đầy sức khỏe, may mắn và thịnh vượng.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Phong tục tết Nguyên đán tại 3 miền

Ngày Tết đến, mỗi vùng quê lại có những phong tục, truyền thống khác nhau, nhưng tất cả đều mong đón một năm mới đầy sức khỏe, may mắn và thịnh vượng.

Link liên kết