Pháp Luật Plus - Audio địa ốc 360s: Gói 2.000 tỷ hỗ trợ nhà ở xã hội sẽ được triển khai trong năm 2017

Audio địa ốc 360s: Gói 2.000 tỷ hỗ trợ nhà ở xã hội sẽ được triển khai trong năm 2017

0
Những tin chính: Các lĩnh vực của ngành xây dựng đều có tăng trưởng; TP.HCM xây hồ chống ngập thông minh...

1. Các lĩnh vực của ngành xây dựng đều có tăng trưởng

Tại buổi họp báo thường kỳ quý II/2017, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, trong 6 tháng đầu năm, các lĩnh vực chủ yếu của ngành Xây dựng đều có tăng trưởng so với cùng kỳ. Cụ thể, hoạt động xây dựng tăng trưởng khá với tốc độ 8,5% so với cùng kỳ năm 2016, đóng góp 0,45 điểm phần trăm vào mức tăng trưởng chung, đứng thứ 3 trong số các ngành đóng góp vào GDP cả nước. 

Hoạt động kinh doanh bất động sản tăng trưởng 3,86% so với cùng kỳ năm 2016, là mức tăng cao nhất trong 5 năm gần đây, đóng góp 0,21 điểm phần trăm cho GDP.  Bộ Xây dựng cũng cho biết, đến nay tỷ lệ đô thị hoá cả nước đạt khoảng 37%, tăng 0,4% số với cuối năm 2016. 

2. Gói 2.000 tỷ hỗ trợ nhà ở XH sẽ được triển khai trong năm nay

Trong Quý II vừa qua, cả nước đã hoàn thành đầu tư xây dựng 184 dự án nhà ở xã hội, với quy mô 72.000 căn hộ. Các địa phương đang tiếp tục triển khai 195 dự án, với quy mô xây dựng 165.000 căn hộ.

Đối với gói 2.000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội vừa được Quốc hội thông qua, Bộ Xây dựng đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội khẩn trương tiếp nhận nguồn vốn, triển khai ngay việc cho vay trong năm nay. Các địa phương rà soát lại những dự án nhà ở được đầu tư từ ngân sách Nhà nước, trong đó có các dự án nhà ở dành cho sinh viên để chuyển đổi sang dự án nhà ở xã hội theo hình thức xã hội hóa.

Audio địa ốc 360s: Gói 2.000 tỷ hỗ trợ nhà ở XH sẽ được triển khai trong năm 2017
Audio địa ốc 360s: Gói 2.000 tỷ hỗ trợ nhà ở XH sẽ được triển khai trong năm 2017

 3. Nhà đất Hà Nội vào quý II/ 2017: Lượng cung tăng - giá bán có xu hướng giảm

Theo khảo sát hơn 30.000 tin rao bán và cho thuê nhà đất tại Hà Nội trên trang Chợ Tốt Nhà (nha.chotot.com), thị trường quý 2 ghi nhận sự tăng trưởng về lượng cung nhà đất cho cả cho bán và cho thuê so với cùng kỳ năm 2016; đặc biệt lượt tìm kiếm và đăng bán tăng nhanh ở phân khúc giá trung cấp. Cùng với sự tăng trưởng ở lượng cung, giá bán nhà đất thủ đô có dấu hiệu chững lại.

4. TP.HCM xây hồ chống ngập thông minh

Công ty Sekisui (Nhật Bản) và đối tác Việt Nam là Côngty VMC Group đã triển khai thi công hồ điều tiết chống ngập thông minh trên đường Võ Văn Ngân, trước cổng Nhà văn hóa Thiếu nhi (quận Thủ Đức). Hồ điều tiết được xây ngầm trong lòng đất với sức chứa 109 m3, mặt hồ được xây kín, thời gian thi công là bảy ngày.

Công ty Sekisui cho biết hồ điều tiết được xây bằng vật liệu “Cross-wave” thông minh có độ bền cao, dễ tháo lắp, có khả năng chịu tải 25 tấn trên mặt hồ. Theo Trung tâm chống ngập TP.HCM, hồ điều tiết chống ngập nước này sẽ giúp giảm ngập cho đường Võ Văn Ngân. Nếu mô hình thí điểm này thành công, TP sẽ xem xét xây thêm một số hồ khác.

5. Thông tin mới nhất về điều chỉnh tổng thể quy hoạch Khu đô thị sông Hồng

Thông tin mới nhất từ văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, UBND thành phố vừa ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sông Hồng, tại xã Tiền Phong và xã Mê Linh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Theo đó diện tích nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết: khoảng 46,6ha. Dân số dự kiến: khoảng 4.540 người. Quy hoạch do do Công ty cổ phần Mặt trời Sông Hồng lập. Thời gian lập quy hoạch được quy đinh không quá 06 tháng kể từ khi nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chi tiết được duyệt.

L.Lê (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Giải mã “Đám cưới chuột”

Giải mã “Đám cưới chuột”

0
Có một dòng tranh dân gian Đông Hồ nổi tiếng và có một bức tranh khắc sâu vào tiềm thức của số đông công chúng yêu tranh, mang tên “Đám cưới chuột”.
Thế giới những chuyện độc đáo

Thế giới những chuyện độc đáo

0
Máy bay nát đầu, biến phân chó thành gạch, đám ma người sống, cụ bà 70 tuổi đạp xe.. là những chuyện hy hữu đã xảy ra trên thế giới.

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết