Audio địa ốc 360s: Được dùng tài sản công để thanh toán Dự án BT

0
Những thông tin chính: Được dùng tài sản công để thanh toán Dự án BT, TP.HCM mạnh tay rà soát “đất vàng” khu trung tâm,...

Quảng Bình sẽ xã hội hóa hàng chục dự án khu nhà ở thương mại

Xã hội hóa (XHH) nhằm thu hút các nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển là một trong những chủ trương lớn của tỉnh Quảng Bình hiện nay. Việc XHH đầu tư sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội. Từ chủ trương này, Quảng Bình sẽ tiến hành XHH hàng chục dự án khu nhà ở thương mại.

Quảng Bình tiến hành xã hội hóa đầu tư để tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng kỹ thuật.
Quảng Bình tiến hành xã hội hóa đầu tư để tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng kỹ thuật.

Đầu năm 2017, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư lập Danh mục dự án Khu nhà ở thương mại và các dự án đã có nhà đầu tư quan tâm. Theo đúng kế hoạch thực hiện, tính đến tháng 7/2017, các đơn vị đã lập xong Danh mục dự án Khu nhà ở thương mại và các dự án đã có nhà đầu tư quan tâm, để trình UBND tỉnh xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy.

Lâm Đồng: Lựa chọn nhà đầu tư BT xây hạ tầng khu dân cư

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong quý III/2017 sẽ tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước lựa chọn nhà đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng mở rộng Khu dân cư thuộc phường B’Lao, TP. Bảo Lộc theo hình thức hợp đồng BT.

Tổng mức đầu tư của Dự án là 42,517 tỷ đồng, được huy động từ vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư và vốn vay (nếu có). Nhà đầu tư sẽ được thanh toán giá trị dự án BT bằng quỹ đất theo cơ chế ngang giá, bù trừ chênh lệch giữa giá trị dự án BT và giá trị quỹ đất thanh toán.

Quá trình đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư sẽ thực hiện theo phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ. Thời gian thực hiện Dự án là 24 tháng. 

Được dùng tài sản công để thanh toán Dự án BT

Theo Dự thảo, Nhà nước cho phép sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư khi thực hiện Dự án BT quy định tại pháp luật về đầu tư.

Việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư khi thực hiện Dự án BT được thực hiện theo nguyên tắc ngang giá, bù trừ chênh lệch giữa giá trị Dự án BT và giá trị tài sản công thanh toán; giá trị tài sản công được xác định theo giá thị trường tại thời điểm thanh toán theo quy định của pháp luật.

TP.HCM mạnh tay rà soát “đất vàng” khu trung tâm

Để tránh lãng phí nguồn lực và cơ hội của những nhà đầu tư khác, mới đây, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo rà soát và xử lý các dự án đã được cấp phép xây dựng nhưng chậm triển khai thực hiện trên địa bàn khu trung tâm Thành phố.

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng có thông báo bằng văn bản gửi chủ đầu tư của dự án phải khẩn trương triển khai thực hiện lại dự án theo đúng nội dung Giấy phép xây dựng đã cấp trong thời hạn 6 tháng (kể từ ngày ban hành thông báo này) để sớm đưa công trình vào sử dụng, đảm bảo mỹ quan đô thị khu trung tâm Thành phố.

Hải Phòng tiếp tục cải tạo chung cư theo hình thức BT

UBND TP. Hải Phòng vừa phê duyệt kế hoạch cải tạo, xây dựng lại khu chung cư Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền với tổng diện tích quy hoạch là 57.610,3m2.

Theo phương án xây dựng lại, sẽ phá dỡ toàn bộ 10 chung cư cũ theo tiến độ dự án, xây dựng lại 3 tòa chung cư tái định cư tối đa 25 tầng, với mật độ xây dựng tối đa 60%, hệ số sử dụng đất tối đa 15 lần.

Nguồn vốn thực hiện từ vốn ngân sách nhà nước chi trả công tác bồi thường, hỗ trợ di chuyển, bố trí tạm cư, tái định cư và chi phí tư vấn liên quan. Nhà đầu tư bỏ vốn xây dựng lại chung cư theo hình thức hợp đồng BT, bao gồm chi phí phá dỡ chung cư cũ, chi phí xây dựng hạ tầng trong phạm vi quy hoạch, chi phí xây dựng chung cư mới và chi phí tư vấn liên quan. Thời gian, tiến độ thực hiện từ 2017 - 2020.

Lan Anh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.

Ngôi đình hơn 300 năm tuổi có nguy cơ sập đổ hoàn toàn khi các biện pháp "giải cứu" ì ạch

Ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân trong vùng và mất dần đi giá trị quý báu vốn có của ngôi Đình.

Vén màn những bê bối của nam tài tử Park Yoochun

Nam tài tử được giới hâm mộ coi là "Vị thần phương Đông" từng có một thành tích hoạt động nghệ thuật lừng lẫy, nhưng rồi...

Xem thêm