Audio địa ốc 360s: Đề nghị tăng mức hỗ trợ bồi thường cho các hộ dân ở chung cư cũ

0
Những thông tin chính: TP.HCM: 80% DN và người dân phải hài lòng về thủ tục hành chính, Bất động sản Hong Kong tiếp tục tăng giá,...

Lập quy hoạch tổng thể phát triển KTXH tỉnh Khánh Hòa

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý về chủ trương cho phép tình Khánh Hòa tổ chức triển khai lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội và điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng khu vực Bắc Vân Phong theo định hướng phát triển thành đơn vị hành chính – kinh tế dặc biệt Bắc Vân Phong.

Một góc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Một góc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Về việc lựa chọn và chỉ định thuê tư vấn nước ngoài lập Quy hoạch, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc, UBND tỉnh Khánh Hòa thực hiện thủ tục lựa chọn và chỉ định thuê tư vấn nước ngoài theo quy định tạo Luật Đấu thầu và Nghị định số 30/2015/,NĐ – CP ngày 17/3/2015 của Chính phủ; Chủ tịch UBNN tỉnh Khánh Hòa chịu trách nhiệm cá nhân trước Thủ tướng Chính phủ.

TP.HCM: 80% DN và người dân phải hài lòng về thủ tục hành chính

UBND TP.HCM vừa giao các sở, ban ngành, quận, huyện tăng cường kiểm tra hệ thống đánh giá hài lòng của tổ chức và người dân đối với dịch vụ công. 

Mỗi cơ quan, đơn vị phải đảm bảo ít nhất có 40% số hồ sơ được tiếp nhận và trả kết quả, hoặc qua dịch vụ công trực tuyến phải có sự đánh giá của tổ chức, người dân. Đến cuối năm 2017, mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp về thủ tục hành chính đạt mức trên 80%.

TP.HCM cũng triển khai kết nối hệ thống một cửa điện tử tại các đơn vị với cổng thông tin một cửa của Thành phố. Hệ thống đánh giá được triển khai ở các đơn vị trọng điểm như Cục Thuế thành phố, Công an thành phố, Văn phòng đăng ký đất đai...

Đề nghị tăng mức hỗ trợ bồi thường cho các hộ dân ở chung cư cũ

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea) vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM và Sở Xây dựng đề nghị tăng thêm chính sách hỗ trợ, bồi thường cho người dân khi thực hiện việc giải tỏa các chung cư cũ trên địa bàn TP.

Theo Horea, dự thảo bồi thường, hỗ trợ, tạm cư và tái định cư tại các dự án xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn TP do Sở Xây dựng soạn thảo với nhiều chính sách, quyền lợi cho người dân. Tuy nhiên, để đẩy nhanh tốc độ giải tỏa các dự án chung cư cũ, cơ quan chức năng cần xem xét giải quyết linh động và tăng thêm chính sách hỗ trợ, bồi thường cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Sơn La: Tăng cường kiểm tra, giám sát các tổ chức, DN hoạt động khoáng sản

Sở TN&MT Sơn La vừa có công văn số 1368/STNMT-KS gửi UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường kiểm tra, giám sát với các tổ chức, doanh nghiệp được cấp phép khai thác khoáng sản, và quản lý khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn.

Theo nhận định từ Sở TN&MT Sơn La, UBND tỉnh đã ban hành nhiều quyết định, trong đó, giao UBND các huyện, thành phố giải quyết theo thẩm quyền cho thuê đất hoạt động khoáng sản, sử dụng hạ tầng kỹ thuật và các vấn đề khác có liên quan cho tổ chức, cá nhân được phép hoạt động khoáng sản tại địa phương. Thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, khoáng sản chưa khai thác, tài nguyên thiên nhiên khác theo quy định Luật Khoáng sản 2010; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại khu vực có khoáng sản. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về khoáng sản; thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về khoáng sản theo thẩm quyền.

Bất động sản Hong Kong tiếp tục tăng giá

Hong Kong nổi tiếng với các không gian sống đắt tiền. Thành phố này đứng đầu danh sách những thành phố khó để sở hữu bất động sản nhất trên thế giới trong bảy năm liền.

Chỉ số đánh giá khả năng chi trả cho nhà ở của Hong Kong - được đánh giá bằng tỷ lệ thu nhập chi cho các khoản vay thế chấp, đã tăng lên 67% trong quý II, theo một thông báo từ chính quyền Hong Kong vào thứ Sáu tuần trước. Chỉ số này cao hơn mức 56% cùng kỳ 2016.

Những con số mới nhất đang tạo thách thức lớn cho trưởng đặc khu kinh tế Hong Kong - bà Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga), trong nỗ lực thu hẹp giá nhà tại thành phố được đánh giá là đắt đỏ nhất thế giới.

Lan Anh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm