Pháp Luật Plus - Audio địa ốc 360s: Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai

Audio địa ốc 360s: Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai

0
Những thông tin chính: Thí điểm bỏ cấp phép xây dựng tại TP. HCM, Quảng Ngãi chi 48 tỷ đồng xây công viên địa chất toàn cầu,...

 TP.HCM thắt chặt cấp phép dự án chung cư

UBND TP.HCM cho biết, sẽ không giải quyết cấp phép xây dựng cho những công trình cao ốc tập trung đông người trên các trục đường, khu vực chưa đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch được duyệt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 Theo đó, các dự án chung cư phải được đối chiếu với các chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch như mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, tầng cao... những dự án phù hợp với quy hoạch mới được giao đất, chấp thuận chủ đầu tư và cấp phép xây dựng.

Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM cũng đã thuê đơn vị tư vấn đề xuất quy trình (dự kiến hoàn thành trong năm nay) để xem xét theo quy mô, phạm vi dự án, tác động về giao thông, trách nhiệm của chủ đầu tư cần phải làm gì... Từ đó, chủ đầu tư sẽ phân kỳ thực hiện dự án cho phù hợp với hạ tầng giao thông...

Quảng Ngãi chi 48 tỷ đồng xây công viên địa chất toàn cầu

Tỉnh Quảng Ngãi vừa thông qua phương án bố trí kinh phí xây dựng và lập hồ sơ trình UNESCO công nhận khu vực đảo Lý Sơn – Bình Châu là Công viên địa chất toàn cầu giai đoạn 2017 - 2024.

Theo đề án xây dựng, Công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn – Bình Châu với hạt nhân trung tâm là huyện đảo Lý Sơn, sẽ được mở rộng ra 40 km bao gồm xã Bình Châu (thuộc huyện Bình Sơn) và một số vùng phụ cận.

Đề án này được thực hiện trong 2 giai đoạn với kinh phí đầu tư xây dựng dự toán là 48 tỉ đồng. Giai đoạn 1 từ nay đến năm 2018 sẽ xây dựng hồ sơ bảo tồn và phát triển công viên. Giai đoạn 2 từ năm 2019 đến năm 2023 sẽ tập trung phát triển bền vững công viên.

Thí điểm bỏ cấp phép xây dựng tại TP. HCM

Theo các chuyên gia, việc TP Hồ Chí Minh thí điểm bỏ giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ là một chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân. Qua đó, cũng bớt đi cơ hội nhũng nhiễu, hành dân của một bộ phận cán bộ thực thi nhiệm vụ.

Tại TP Hồ Chí Minh, đối với công trình nhà ở riêng lẻ, có giai đoạn các cơ quan quản lý về xây dựng yêu cầu phải có bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu, móng, cột đầy đủ, thậm chí còn yêu cầu phải có hồ sơ khảo sát địa chất, gây rất nhiều khó khăn cho người dân.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc tạo dựng nơi ở ổn định, hạn chế việc xây dựng sai phép, không phép, UBND TP Hồ Chí Minh vừa yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố. Theo đó, UBND thành phố đã thống nhất chủ trương thí điểm bỏ thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn quận 7. 

Sau khi thí điểm tại quận 7, chủ trương bỏ cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ sẽ được xem xét nghiêm túc trước khi có quyết định nhân rộng ra toàn địa bàn hay không.

Phú Yên thu hồi dự án tổ hợp của Mường Thanh

Ngày 27.8, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết chính quyền vừa ra quyết định thu hồi dự án tổ hợp của Mường Thanh ở địa phương này.

Cụ thể, ông Hoàng Văn Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ký quyết định chấm dứt hiệu lực và thu hồi quyết định chủ trương đầu tư (ngày 1.7.2016) của UBND tỉnh đã cấp cho DNTN xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên để thực hiện dự án Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp Mường Thanh Phú Yên.

Lý do thu hồi là thực hiện Điều 43, NĐ số 118 ngày 12.11.2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư. DNTN xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên có trách nhiệm nộp bản gốc quyết định chủ trương đầu tư nói trên về Sở KHĐT trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ban hành quyết định này.

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai

Ngày 28/8, ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp với các Sở và các địa phương về kết quả xử lý các dự án chậm triển khai trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo tại cuộc họp, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, theo đề xuất của các sở, ngành và các địa phương, có 4 dự án chậm triển khai cần thu hồi chủ trương đầu tư.

Các dự án này hầu hết đầu chậm triển khai so với giấy chứng nhận đầu tư từ 3-7 năm.

Nguyên nhân do chủ đầu tư không có khả năng về tài chính để thực hiện dự án; không thực hiện được công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng; chưa được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500… 

Lan Anh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19. 

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

Thế giới Facebook

Link liên kết