Lái xe có tâm, cảnh báo nguy hiểm cho xe phía sau

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip, ghi lại hình ảnh chiếc xe khách đã nháy đèn xin nhan cảnh báo nguy hiểm phía trước để xe sau không vượt ở khúc đường cua hạn chế tầm quan sát.

Clip: 91.com.vn

Theo clip, vào khoảng 14h, ngày 15/9 một chiếc xe khách đang lưu thông trên đường, trong lúc tham gia giao thông tài xe khách phát hiện chiếc xe ô tô phía sau đang muốn xin vượt. Quan sát phía trước thấy làn đối diện đang có xe tải đi tới.

Nhận thấy xe phía sau nếu vượt không an toàn rất dễ xảy ra tai nạn, tài xế đã nháy xi nhan để báo hiệu cho tài xế xe ô tô ở phía sau biết. Khi đã hết nguy hiểm ở phía trước, tài xế xe khách đã chủ động nhường đường cho chiếc xe ô tô đi phía sau vượt lên.

Với hành động như vậy của tài xế xe khách khi clip được đăng tải đã được cộng đồng mạng khen ngợi, vì đã làm tránh được tai nạn xảy ra. Cũng là một bài học cho những tài xế điều khiển xe tham gia giao thông khi đoạn đường quang co, có khúc cua bị lại bị hạn chế tầm nhìn không đủ an toàn thì không nên vượt xe đang lưu thông phía trước.

"Người tài xế có tâm" - FB P.Đ.V bình luận,  "Người tài xế có tâm quá chúc bác bình anh trên mọi nẻo đường" - FB A.T bình luận, "Cám ơn tài xế , "hành động nhỏ ý nghĩa lớn" - FB T.T

Phạm Duy