Hà Nội: Cảnh sát Giao thông gây ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế

Lực lượng CSGT Thủ đô Hà Nội đã giúp một phụ nữ người Hàn Quốc tìm lại chiếc ví đánh rơi đêm ngày 1/10.

Vào khoảng 22h, tối ngày 1/10, lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch số 7 (cầu Phù Đổng, TP.Hà Nội) do Thiếu tá Lê Văn Hưng, Phó Đội trưởng làm Chốt trưởng, phát hiện ra một chiếc ví đánh rơi ngay khu vực gần chốt.

Trong ví có bằng lái xe mang tên Yun YoungSun, và một lượng lớn tiền mặt kèm theo nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Phán đoán trong quá trình di chuyển và khai báo, người dân đã đánh rơi ví cầm tay tại chốt kiểm soát, Thiếu tá Nguyễn Việt Anh, cán bộ Đội CSGT đường bộ số 7, Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội đã lập tức báo cáo ngay với đồng chí Chốt trưởng và nhanh chóng xác minh thông tin để tìm chủ nhân của chiếc ví.

Đến đêm ngày 2/10, sau khi hết giờ công tác, đồng chí Nguyễn Việt Anh đã trực tiếp tìm đến địa chỉ nhà của bà Yun YoungSun tại quận Nam Từ Liêm để bàn giao lại chiếc ví rơi khu vực chốt kiểm soát vào đêm 1/10.

Anh

Cán bộ Đội CSGT đường bộ số 7, Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội  bàn giao lại ví cho bà Yun YoungSun.

Bà Yun YoungSun kể lại: “Lúc đó khoảng 1h20 đêm ngày 2/10/2021, tôi có nhận được cuộc điện thoại hỏi: “Có phải tôi là YoungSun không? Tôi nhặt được ví và hiện tại đang ở dưới chung cư Skylake, đường Phạm Hùng”. Trong tâm trạng đầy lo lắng nhưng khi nhận được điện thoại của đồng chí Nguyễn Việt Anh, tôi đã vô cùng xúc động”.

Trước đó, vào tối ngày 1/10/2021, trên đường đi làm về từ Bắc Ninh đến Hà Nội, bà YoungSun đi qua chốt kiểm dịch Covid-19 tại Cầu Phù Đổng, trong quá trình di chuyển và khai báo ý tế vô tình đánh rơi ví cầm tay. Khi về đến nhà, bà YoungSun mới phát hiện ra bị mất ví và cảm thấy vô cùng lo lắng, hoang mang bởi trong ví có toàn bộ giấy tờ tùy thân quan trọng.

Sau khi nhận lại được ví từ đồng chí Nguyễn Việt Anh, bà Yun YoungSun (mang quốc tịch Hàn Quốc) đã viết thư gửi đến Giám đốc công an TP.Hà Nội, Trưởng phòng cảnh sát giao thông TP.Hà Nội bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng đối với các chiến sĩ công an nhân dân, đã không quản ngày đêm, mưa nắng để giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Qua đó, bà YoungSun cũng gửi lời cảm ơn đến ngành công an nói chung, đến ban lãnh đạo của Đội CSGT đường bộ số 7 thuộc Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội nói riêng vì đã đào tạo, bồi dưỡng được các chiến sĩ công an hết lòng vì nhân dân phục vụ.

“Tôi mong muốn tấm gương của đồng chí công an Nguyễn Việt Anh được lan tỏa, nhân rộng để quần chúng nhân dân luôn tin yêu và dành cho anh những tình cảm tốt đẹp nhất”, bà YoungSun nói.

Trao đổi nhanh với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Thiếu tá Nguyễn Việt Anh chia sẻ: “Sau khi phát hiện ra chiếc ví bị đánh rơi, chúng tôi đã lần theo thông tin giấy tờ có trong ví, kết nối, nhờ sự hỗ trợ từ địa phương để xác minh, nhanh chóng tìm ra chủ nhân, bàn giao lại ví và tài sản kèm theo. Đây là trách nhiệm của người chiến sĩ công an nhân dân. Vì thế nên sau khi hết ca làm việc, dù đã muộn nhưng tôi vẫn chạy xe đến bàn giao lại chiếc ví vì không muốn chủ nhân của nó phải lo lắng quá nhiều”.

Thời gian qua, trước diễn biến của dịch Covid-19, lực lượng Công an nói chung, CSGT nói riêng là một trong những lực lượng tuyến đầu, ngày đêm không quản ngại khó khăn, vất vả tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, đem lại sự bình yên, an toàn cho nhân dân. Chính vì vậy, những nghĩa cử cao đẹp, những hoạt động ý nghĩa giữa tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay của các chiến sĩ công an nhân dân đã nhận được nhiều lời khen ngợi, sự tin yêu, trân trọng, ủng hộ từ phía người dân và đặc biệt đã ghi được ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Thanh Hòa - Minh Nhật